วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จนท.ขุนหาญ บุกค้นบ้าน 'โจนัด' พ่อค้ายา ยึดปืน 4 กระบอก กระสุนเพียบ

จนท.ขุนหาญ บุกค้นบ้าน 'โจนัด' พ่อค้ายา ยึดปืน 4 กระบอก กระสุนเพียบ

  • Share:

ฝ่ายปกครองขุนหาญ ร่วมกับตร.โรงพักไพร และทหารในพื้นที่ศรีสะเกษ สนธิกำลังบุกค้นบ้านเป้าหมาย รวบ "โจนัด" พ่อค้ายาวัย 27 ขณะตั้งวงก๊งเหล้า จับ 3 โจ๋ ตรวจพบฉี่ม่วง พร้อมยึดปืน 4 กระบอกและกระสุนจำนวนมาก...

เมื่อกลางดึก วันที่ 17 ก.พ. นายสมเกียรติ สีขาว นายอำเภอขุนหาญ นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ไพร พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 224 , ทหารพราน กรมทหารพรานที่ 23 และทหาร หน่วยเฉพาะกิจที่ 3 กองกำลังสุรนารี เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 151 บ้านภูทอง หมู่ 5 ต. ภูฝ้าย อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ จับกุมนายกิตติรัตน์ หรือโจนัด แก่นลา อายุ 27 ปี ขณะกำลังตั้งวงดื่มสุรากับเพื่อนๆ ข้างซุ้มไก่ โดยนายกิตติรัตน์ มีพฤติกรรมในการเสพและจำหน่ายยาเสพติดให้กับวัยรุ่นในพื้นที่ ซึ่งจากการตรวจค้นตามร่างกายไม่พบยาเสพติด

นอกจากนี้ได้ยึดปืนยาว AK-47 จำนวน 1 กระบอก ,ปืนสั้น ยี่ห้อ CZ-75 compact ขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก ,ปืนสั้น ไทยประดิษฐ์ ลูกซอง เบอร์ 12 จำนวน 1 กระบอก และปืนสั้น ไทยประดิษฐ์ ( ปืนปากกา ) ขนาด .22 จำนวน 1 กระบอก และยังพบกระสุนปืน AK47 ขนาด 7.62 มม. อยู่ภายในท่อ PVC ขนาดใหญ่มีฝาปิด จำนวน 96 นัด และเครื่องกระสุนปืนขนาด 9 มม.จำนวน 53 นัด ซุกซ่อนอยู่ในตระกร้า โดยนายกิตติรัตน์ ได้รับสารภาพว่า ปืนทั้งหมดเป็นของตนเองไว้ใช้ป้องกันตัว โดยสั่งซื้อมาจากเพื่อนผ่านเฟซบุ๊ก ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ทำการสืบสวนหาข้อมูลเพื่อขยายผล

ส่วนกลุ่มวัยรุ่นทั้ง 3 คนที่ร่วมดื่มสุรา เจ้าหน้าที่นำตัวตรวจปัสสาวะพบสารเสพติดทั้งหมด อายุระหว่าง 16-19 ปี เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหา พร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ไพร เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้