วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นึกว่าถ่ายรายการทีวี! ผู้ต้องสงสัยหญิงฉีดสเปรย์พิษใส่คิม จอง-นัม

ตำรวจอินโดนีเซียเผย ผู้ต้องสงสัยหญิงชาวอินโดนีเซียในคดีการตายของ คิม จอง-นัม พี่ชายของผู้นำเกาหลีเหนือ อ้างว่า เธอฉีดสเปรย์ใส่ คิม จอง นัม เพราะนึกว่าเป็นการถ่ายทำรายการทีวี โดยไม่รู้ว่าเป็นสารพิษ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า หญิงชาวอินโดนีเซียซึ่งถูกจับกุมตัวในฐานะผู้ต้องสงสัยคนที่ 2 ที่อาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับการฆาตกรรมนาย คิม จอง-นัม พี่ชายต่างมารดาของ คิม จอง-อึน หลังถูกจู่โจมที่ท่าอากาศยานนานาชาติกัวลาลัมเปอร์ เมื่อวันจันทร์ เปิดเผยว่า เธอฉีดสเปรย์ใส่เขาเพราะคิดว่ากำลังถ่ายรายการโทรทัศน์ โดยไม่รู้ว่าในสเปรย์เป็นสารพิษ

นาย ติโต คาร์นาเวียน ผู้บัญชาการตำรวจแห่งประเทศอินโดนีเซียเปิดเผยในวันศุกร์ที่ 17 ก.พ. ว่า ผู้ต้องสงสัยหญิงคนดังกล่าวซึ่งถือหนังสือเดินทางสัญชาติอินโดนีเซียในชื่อ ซิติ ไอส์ยาห์ อ้างว่าเธอกับหญิงผู้ต้องสงสัยคนที่ 1 ชื่อ ดวน ถิ เฮือง ชาวเวียดนาม ได้รับเงินจ้างให้ทำกิจกรรมที่เธอคิดว่าเป็นการแกล้งกัน (prank) ด้วยการหลอกให้คนหลับตาแล้วฉีดสเปรย์ใส่หน้า

พวกเขาแกล้งคนอื่นๆ แบบนี้ไปแล้วหลายคน จนกระทั่งคนสุดท้ายคือ คิม จอง-นัม ซึ่งเจ้าหน้าที่เชื่อว่าสเปรย์ที่ใช้ฉีดถูกเปลี่ยนเป็นอันที่มีสารพิษรุนแรง ซึ่งทำให้นายคิมเสียชีวิตในเวลาไม่นาน ตามการเปิดเผยของนายคาร์นาเวียน “เธอไม่รู้ตัวเลยว่านั่นเป็นความพยายามลอบสังหารโดยพวกที่เชื่อว่าเป็นสายลับต่างชาติ” ด้านครอบครัวของนายไอส์ยาห์ และเพื่อนบ้านในอินโดนีเซีย รู้สึกตกใจมากที่เธอถูกจับกุม

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

มาเลย์ลั่น! ไม่คืนศพ ‘คิม จอง-นัม’ ถ้าโสมแดงไม่มอบ DNA ตระกูลคิม

ตำรวจอินโดนีเซียเผย ผู้ต้องสงสัยหญิงชาวอินโดนีเซียในคดีการตายของ คิม จอง-นัม พี่ชายของผู้นำเกาหลีเหนือ อ้างว่า เธอฉีดสเปรย์ใส่ คิม จอง นัม เพราะนึกว่าเป็นการถ่ายทำรายการทีวี โดยไม่รู้ว่าเป็นสารพิษ... 18 ก.พ. 2560 04:46 18 ก.พ. 2560 05:54 ไทยรัฐ