วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปากีฯ ฆ่านักรบติดอาวุธเกินร้อยคน ล้างแค้นโจมตีวิหารซูฟีดับ 80 ศพ

ปากีสถานส่งกองกำลังตามล่าสังหารนักรบติดอาวุธในประเทศ เพื่อแก้แค้นหลังเกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตายที่วิหารของลัทธิซูฟี ในภาคใต้ของประเทศเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา โดยสังหารนักรบติดอาวุธได้มากกว่า 100 รายแล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า พลตรี อาซิฟ กาฟูร์ โฆษกกองทัพปากีสถานเผยว่า เจ้าหน้าที่ของพวกเขาออกปฏิบัติการทั่วประเทศโดยสังหารนักรบติดอาวุธได้มากกว่า 100 รายแล้ว และจับกุมได้เป็นจำนวนมากภายในเวลา 24 ชั่วโมง หลังเกิดเหตุมือระเบิดฆ่าตัวตายจุดระเบิดตัวเองที่วิหารลัทธิซูฟีในเมืองเซห์วาน ของจังหวัดซินด์ ทางใต้ของประเทศเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา จนทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 80 ราย และบาดเจ็บอีกว่า 250 คน และกลุ่มรัฐอิสลาม อ้างตัวว่าเป็นผู้ก่อเหตุ

นาย นาวาซ ชาริฟ นายกรัฐมนตรีปากีสถาน ประณามการโจมตีดังกล่าว และให้คำมั่นทันทีว่าจะปราบปรามผู้ที่อยู่เบื้องหลังการโจมตีนี้ ขณะที่พลเอก คามาร์ จาเวด บาจวา ผู้บัญชาการกองทัพปากีสถานแถลงว่า “เลือดทุกหยุดของชาติจะต้องให้รับการชำระแค้น และแก้แค้นในทันที จะไม่มีการอดกลั้นใดๆ แล้ว”

ทั้งนี้ ปากีสถานส่งเจ้าหน้าที่ออกปฏิบัติการทั่วประเทศในวันศุกร์ โดยสังหารนักรบติดอาวุธ 18 รายในจังหวัดซินด์ที่เกิดเหตุ รวมทั้งอีก 13 รายในภาคตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศ ส่วนที่เหลือยังไม่แน่ชัดว่าถูกสังหารที่ใด วันเดียวกัน ปากีสถานยังปกล่าวหาอัฟกานิสถานว่าให้ที่พักพิงกับผู้ก่อการร้าย และดำเนินการโจมตีข้ามชายแดนเข้าไปใน 2 จังหวัดของอัฟกานิสถานด้วย

ปากีสถานส่งกองกำลังตามล่าสังหารนักรบติดอาวุธในประเทศ เพื่อแก้แค้นหลังเกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตายที่วิหารของลัทธิซูฟี ในภาคใต้ของประเทศเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา โดยสังหารนักรบติดอาวุธได้มากกว่า 100 รายแล้ว... 18 ก.พ. 2560 02:07 18 ก.พ. 2560 02:08 ไทยรัฐ