วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'คีน' เผย เล่นห่วยนัดเดียว โดน 'ฟานกัล' ถีบพ้นรังผีแดง

ไมเคิล คีน อดีตกองหลังของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เผย โดน หลุยส์ ฟาน กัล เขี่ยพ้นทีมปิศาจแดง เพียงเพราะเล่นแย่เพียงนัดเดียว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 17 ก.พ. ว่าไมเคิล คีน กองหลังของทีม "เดอะ คลาเรตส์" เบิร์นลีย์ ออกมาเล่าความหลังว่าโดน หลุยส์ ฟาน กัล อดีตผู้จัดการทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด  เขี่ยพ้นถิ่นโอลด์ แทรฟเฟิร์ด เพียงเพราะเล่นแย่เพียงนัดเดียว

สำหรับ คีน เติบโตขึ้นมาจากอคาเดมีของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และได้ลงเล่นให้ทีมชุดใหญ่ไป 5 นัด ก่อนถูกขายให้ เบิร์นลีย์ แบบถาวรในปี 2014 หลังจากโชว์ฟอร์มได้อย่างย่ำแย่ในเกมที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แพ้ เอ็มเค ดอนส์ 0-4 ในถ้วยลีกคัพ

“มันน่าผิดหวังหลังจากการเปลี่ยนแปลงผู้จัดการทีม ผมไม่ได้รับโอกาสอย่างแท้จริงที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ผมได้ลงเล่นนิดหน่อยในช่วงปรีซีซั่น แล้วก็มี  1 เกมที่ห่วยแตกสำหรับพวกเราทุกคน หลังจากนั้นผมก็อยู่ทีมชาติอังกฤษชุดยู-21 ซึ่งมันตรงกับวันเดตไลน์ของตลาดซื้อขายนักเตะพอดี และผมได้รับโทรศัพท์บอกว่า เบิร์นลีย์ อยากได้ผมไปร่วมทีม มันรุนแรงเกินไปหน่อยนะที่ ฟาน กัล ตัดสินผมเพียงแค่ 1 เกม แต่ผมคิดว่าเมื่อคุณมาอยู่กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คุณรู้ดีว่าคุณต้องคว้าโอกาสไว้ให้ได้เมื่อคุณได้รับมัน” คีน กล่าว

ไมเคิล คีน อดีตกองหลังของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เผย โดน หลุยส์ ฟาน กัล เขี่ยพ้นทีมปิศาจแดง เพียงเพราะเล่นแย่เพียงนัดเดียว... 18 ก.พ. 2560 00:56 18 ก.พ. 2560 01:11 ไทยรัฐ