วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

3 มี.ค.ขุดตอม่อชิดโทลล์เวย์ แยกป้ายรถเมล์หน้า TMB

20 ก.พ.ปิดจุดกลับรถเอสซีบี

พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบช.น. กล่าวถึงการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคตที่หน้าธนาคารทหารไทย สำนักงานใหญ่ว่า ขณะนี้ได้ปรับแก้เรื่องป้ายรถเมล์ โดยแยกรถเมล์เป็น 2 กลุ่มคือ กลุ่มแรกรถที่มาจากวิภาวดีขาเข้าที่ลงสะพานข้ามห้าแยกลาดพร้าวชิดซ้ายเข้าถนนพหลโยธิน และรถจากถนนวิภาวดีขาออก เลี้ยวซ้ายเข้าถนนพหลโยธิน มีทั้งหมด 8 สาย ให้จอดป้ายที่ 1 ใกล้ห้าแยก กลุ่มที่ 2 รถจากถนนลาดพร้าว ถนนพหลโยธินขาเข้า มีทั้งหมด 26 สาย ให้จอดป้ายที่ 2 บริเวณซอยพหลโยธิน 18/1 ทำให้การจราจรเคลื่อนตัวได้ดีขึ้น

สำหรับพื้นที่ก่อสร้างโซน B ซึ่งจะขยับใกล้ห้าแยกลาดพร้าวชิดทางยกระดับดอนเมืองโทลล์เวย์ ผู้รับเหมาจะเริ่มเข้าพื้นที่วันที่ 3 มี.ค. พร้อมกับเปิดช่องทางใหม่ถนนพหลโยธินขาออกวิ่งอ้อมหลังตู้จราจร สน.วิภาวดี 2 ช่องทาง ขณะนี้อยู่ระหว่างรื้อเกาะกลาง ส่วนการก่อสร้างที่แยกรัชโยธิน ผู้รับเหมาจะเริ่มทยอยนำเครื่องจักรหนักเข้าพื้นที่เพื่อก่อสร้างผนังอุโมงค์ทางลอด และจะมีการยกเลิกจุดเลี้ยวขวาและกลับรถบนถนนรัชดาภิเษก บริเวณหน้าธนาคารไทยพาณิชย์ โดยจะขยับจากจุดเดิมไปทางต่างระดับรัชวิภา ใกล้สะพานลอยคนข้าม ระยะทางประมาณ 150 เมตร เพื่อใช้พื้นที่ก่อสร้างเสาเข็มฐานรากอุโมงค์ เริ่มวันที่ 20 ก.พ.นี้ โดยทางธนาคารไทยพาณิชย์ได้รับทราบพร้อมกับปรับทางเข้าออกธนาคารใหม่.

พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบช.น. กล่าวถึงการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคตที่หน้าธนาคารทหารไทย สำนักงานใหญ่ว่า ขณะนี้ได้ปรับแก้เรื่องป้ายรถเมล์ โดยแยกรถเมล์เป็น 2 กลุ่ม 17 ก.พ. 2560 23:35 18 ก.พ. 2560 00:57 ไทยรัฐ