วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แฟนบอลชิลีเตรียมเดินขบวน เร้า ‘อเล็กซิส’ ย้ายหนีปืนใหญ่

แฟนบอลชิลีเตรียมเดินขบวน เร้า ‘อเล็กซิส’ ย้ายหนีปืนใหญ่

  • Share:

แฟนบอลชาวชิลี เตรียมเดินขบวนเรียกร้องให้ อเล็กซิส ซานเชซ ย้ายออกจากทีมอาร์เซนอล เพราะทนไม่ได้ที่ต้องเห็นนักเตะรายนี้ทำงานหนักเพียงคนเดียวในทีม....

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 117 ก.พ. ว่า แฟนบอลในประเทศชืลี เตรียมเดินขบวนเรียกร้องให้ อเล็กซิส ซานเชซ กองหน้าทีมชาติชิลี ย้ายออกจากทีม “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล  สโมสรแกร่งแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เพราะทนไม่ได้ที่ต้องเห็นนักเตะรายนี้ทำงานหนักเพียงคนเดียวในทีม

มีการสร้างอีเวนท์ในเฟซบุ๊กเพื่อเตรียมเดินขบวนประท้วงในวันที่ 1 มีนาคมนี้ ซึ่งมีคนมาร่วมลงชื่อเข้าร่วมแล้วมากกว่า 4,000 คน โดยสาเหตุที่ทำให้มีการสร้างอีเวนท์นี้ขึ้นก็คือแฟนบอลชาวลิลีเห็น อเล็กซิส ทำงานหนักคนเดียว ราวกับเป็นคนแบกทีมเอาไว้ ในเกมที่ปืนใหญ่ บุกไปแพ้ บาเยิร์น มิวนิก 1-5 ศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดแรก เมื่อวันพุธที่ผ่านมา นั่นเอง

“พวกเราในฐานะชาวชิลี เหนื่อยที่ต้องทนเห็นหนึ่งในสตาร์ผู้ยิ่งใหญ่ของเรา เล่นอยู่คนเดียวเพื่อทำให้ทีมเดินไปข้างหน้า เราไม่ต้องการให้เขาไปเล่นกับ เรอัล มาดริด หรือกลับไปบาร์เซโลนา  เอาจริงๆแล้วเราไม่ได้ห้ามให้เขาไปเล่นที่ไหน เราแค่อยากเห็นเขาสู้ร่วมกับนักเตะอีก 10 คน เพื่อผลการแข่งขัน เขาไม่สมควรต้องทำงานหนักอยู่คนเดียว”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้