วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตำรวจร่อนพิบูลย์ เป็นศพในร่องน้ำสวนปาล์ม คาดวูบ-ตกน้ำตาย

ภาพจาก ตำรวจสายตรวจ ต.ควนชุม

ตำรวจเมืองคอน ใช้ชีวิตลำพังในบ้านพัก อ.ร่อนพิบูลย์ พบเป็นศพนอนคว่ำหน้าในร่องน้ำสวนปาล์มน้ำมันหลังบ้าน จนท.ตรวจพิสูจน์ ไม่พบบาดแผลถูกทำร้าย คาดก่อนไปเข้าเวร ผู้ตายเดินมาดู ก่อนวูบเป็นลมล้มพับ ไม่มีใครเห็น ...

เมื่อเวลา 16.10 น. วันที่ 17 ก.พ.2560 ร.ต.อ.ณัฐวุฒิ จันทร์สมุทร รอง สว.(สอบสวน) สภ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุพบศพผู้เสียชีวิต ในร่องน้ำสวนปาล์มน้ำมัน หลังบ้านเลขที่ 157/1 หมู่ 3 ต.ควนชุม อ.ร่อนพิบูลย์ รุดไปตรวจสอบ พบศพ ร.ต.ท.สุจินต์ สงเอียด อายุ 59 ปี รอง สวป.สภ.ร่อนพิบูลย์ นอนตายในสภาพนอนคว่ำหน้าอยู่ในร่องน้ำสวนปาล์มน้ำมันหลังบ้าน ใบหน้าคว่ำอยู่ในน้ำ ใกล้ศพพบมีดพร้าตกอยู่ 1 เล่ม ตรวจสอบตามร่างกาย ไม่พบบาดแผล หรือร่องรอยจากการถูกทำร้ายใดๆ และที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้ แพทย์ลงความเห็นว่าเสียชีวิตเพราะสำลักน้ำและขาดอากาศหายใจ จากสภาพศพคาดว่าเสียชีวิตมาราว 10 ชม.  

สอบสวนทราบว่า ร.ต.ท.สุจินต์ พักอาศัยอยู่ที่บ้านที่เกิดเหตุเพียงลำพัง เนื่องจากภรรยาได้เสียชีวิตไปนานแล้ว ส่วนลูกๆ ทำงานอยู่ต่างจังหวัด หลังเลิกงานหรือในวันที่พักเวร ร.ต.ท.สุจินต์จะออกจากบ้าน เข้าไปทำสวนปาล์มหรือดูแลสวนปาล์มน้ำมัน ที่อยู่ด้านหลังของบ้าน

ทั้งนี้ในช่วงเที่ยงของวันนี้ ร.ต.ท.สุจินต์ มีกำหนดที่จะต้องไปเข้าเวร ในหน้าที่สิบเวรที่ สภ.ร่อนพิบูลย์ แต่ปรากฏว่า ไม่ได้เดินทางไปรับเวรที่โรงพักตามกำหนด เพื่อนตำรวจจึงได้โทรศัพท์ติดต่อ แต่ไม่สามารถติดต่อได้ จึงได้เดินทางมาตามที่บ้าน ปรากฏว่าบ้านปิดประตู จึงแจ้งให้ญาติๆที่มีบ้านอยู่ใกล้กันทราบ และช่วยกันออกตามหา กระทั่งไปพบร่างของ ร.ต.ท.สุจินต์ นอนเสียชีวิตอยู่ในร่องน้ำสวนปาล์มน้ำมันหลังบ้านดังกล่าว

พนักงานสอบสวน ให้ข้อมูลว่า ในช่วงเช้าซึ่งเป็นช่วงเวลาก่อนไปเข้าเวร ร.ต.ท.สุจินต์ ได้ออกจากบ้าน เข้าไปดูแลสวนปาล์มของตัวเอง และอาจเกิดเป็นลมหน้ามืดวูบหมดสติ ล้มลงในสภาพคว่ำหน้าจมน้ำ ประกอบกับไม่มีใครเห็น หรือสามารถช่วยเหลือได้ทัน จึงทำให้สำลักน้ำจนเสียชีวิต โดยในเวลาต่อมาพนักงานสอบสวนได้นำศพไปตรวจชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้งที่ รพ.ร่อนพิบูลย์

ตำรวจเมืองคอน ใช้ชีวิตลำพังในบ้านพัก อ.ร่อนพิบูลย์ พบเป็นศพนอนคว่ำหน้าในร่องน้ำสวนปาล์มน้ำมันหลังบ้าน จนท.ตรวจพิสูจน์ ไม่พบบาดแผลถูกทำร้าย คาดก่อนไปเข้าเวร ผู้ตายเดินมาดู ก่อนวูบเป็นลมล้มพับ ไม่มีใครเห็น 17 ก.พ. 2560 20:42 17 ก.พ. 2560 21:08 ไทยรัฐ