วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นักข่าวมะกันหวิดดับ เครื่องบินเล็กขัดข้อง ร่อนทิ่มปักดินทุ่งนาเมืองชล

เครื่องบินเล็กขัดข้อง นักข่าวสารคดีชาวอเมริกัน ขับประคอง หลบบ้านคน ร่อนลงกลางท้องนา ต.ห้วยกะปิ จ.ชลบุรี หัวปักดิน ล้อซ้ายหลุด โชคดีเจ้าตัวไม่ได้รับบาดเจ็บ...

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 17 ก.พ. พ.ต.ท.ตรีเพชร ชลชีวศรานนท์ สว. (สอบสวน) สภ.เสม็ด อ.เมืองชลบุรี รับแจ้งมีเครื่องบินเล็กตกท้องนา หมู่ 4 ต.ห้วยกะปิ ไปตรวจสอบพบเครื่องบินเล็ก 2 ที่นั่ง หัวทิ่มปักลงพื้นไม่มีคนได้รับบาดเจ็บ คนขับชื่อ MR.TOMCLAYTOR อายุ 54 ปี เป็นนักข่าวสารคดีชาวสหรัฐอเมริกา ออกจากที่นั่งคนขับลงจากเครื่องโดยปลอดภัย

MR.TOM CLAYTOR กล่าวว่า ตนเองได้ขับเครื่องบิน 2 ที่นั่งมาคนเดียว ขึ้นจากสนามบิน THAI FLYING CLUB ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี มุ่งหน้าจะไปสนามบินคลอง 15 ถนนรังสิต-นครนายก อ.องครักษ์ จ.นครนายก ขณะที่บินผ่านพื้นที่ หมู่ 4 ต.ห้วยกะปิ เครื่องยนต์เกิดขัดข้องและดับ จึงพยายามประคองเครื่องบินหลบบ้านคน เมื่อเห็นพื้นที่ทุ่งนากว้าง ไม่มีบ้านเรือนประชาชน จึงร่อนเครื่องบินลงทิ่มปักดินได้อย่างปลอดภัย และไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด โชคดีที่เครื่องบินไม่เกิดระเบิดและเพลิงลุกไหม้

MR.TOM CLAYTOR กล่าวต่อว่า ช่วงที่เครื่องบินจะตก บินสูงประมาณ 1,500 ฟุต ต่อมาเครื่องยนต์ขัดข้องดับไม่มีกำลัง เมื่อเห็นทุ่งหญ้าจึงได้ร่อนลงได้อย่างปลอดภัย ร่างกายไม่มีบาดแผลแต่อย่างใด และขอขอบคุณพระเจ้า พระพุทธที่ทำให้รอดปลอดภัยในครั้งนี้ ส่วนสภาพเครื่องบินเนื่องจากได้ร่อนลงทุ่งหญ้า สภาพที่ไม่ราบเรียบ ทำให้หัวเครื่องบินมุดลงดิน ล้อเครื่องบินข้างซ้ายหลุดกลิ้งไปไกลกว่า 500 เมตร

เครื่องบินเล็กขัดข้อง นักข่าวสารคดีชาวอเมริกัน ขับประคอง หลบบ้านคน ร่อนลงกลางท้องนา ต.ห้วยกะปิ จ.ชลบุรี หัวปักดิน ล้อซ้ายหลุด โชคดีเจ้าตัวไม่ได้รับบาดเจ็บ 17 ก.พ. 2560 20:27 17 ก.พ. 2560 23:25 ไทยรัฐ