วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นักข่าวมะกันหวิดดับ เครื่องบินเล็กขัดข้อง ร่อนทิ่มปักดินทุ่งนาเมืองชล

นักข่าวมะกันหวิดดับ เครื่องบินเล็กขัดข้อง ร่อนทิ่มปักดินทุ่งนาเมืองชล

  • Share:

เครื่องบินเล็กขัดข้อง นักข่าวสารคดีชาวอเมริกัน ขับประคอง หลบบ้านคน ร่อนลงกลางท้องนา ต.ห้วยกะปิ จ.ชลบุรี หัวปักดิน ล้อซ้ายหลุด โชคดีเจ้าตัวไม่ได้รับบาดเจ็บ...

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 17 ก.พ. พ.ต.ท.ตรีเพชร ชลชีวศรานนท์ สว. (สอบสวน) สภ.เสม็ด อ.เมืองชลบุรี รับแจ้งมีเครื่องบินเล็กตกท้องนา หมู่ 4 ต.ห้วยกะปิ ไปตรวจสอบพบเครื่องบินเล็ก 2 ที่นั่ง หัวทิ่มปักลงพื้นไม่มีคนได้รับบาดเจ็บ คนขับชื่อ MR.TOMCLAYTOR อายุ 54 ปี เป็นนักข่าวสารคดีชาวสหรัฐอเมริกา ออกจากที่นั่งคนขับลงจากเครื่องโดยปลอดภัย

MR.TOM CLAYTOR กล่าวว่า ตนเองได้ขับเครื่องบิน 2 ที่นั่งมาคนเดียว ขึ้นจากสนามบิน THAI FLYING CLUB ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี มุ่งหน้าจะไปสนามบินคลอง 15 ถนนรังสิต-นครนายก อ.องครักษ์ จ.นครนายก ขณะที่บินผ่านพื้นที่ หมู่ 4 ต.ห้วยกะปิ เครื่องยนต์เกิดขัดข้องและดับ จึงพยายามประคองเครื่องบินหลบบ้านคน เมื่อเห็นพื้นที่ทุ่งนากว้าง ไม่มีบ้านเรือนประชาชน จึงร่อนเครื่องบินลงทิ่มปักดินได้อย่างปลอดภัย และไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด โชคดีที่เครื่องบินไม่เกิดระเบิดและเพลิงลุกไหม้

MR.TOM CLAYTOR กล่าวต่อว่า ช่วงที่เครื่องบินจะตก บินสูงประมาณ 1,500 ฟุต ต่อมาเครื่องยนต์ขัดข้องดับไม่มีกำลัง เมื่อเห็นทุ่งหญ้าจึงได้ร่อนลงได้อย่างปลอดภัย ร่างกายไม่มีบาดแผลแต่อย่างใด และขอขอบคุณพระเจ้า พระพุทธที่ทำให้รอดปลอดภัยในครั้งนี้ ส่วนสภาพเครื่องบินเนื่องจากได้ร่อนลงทุ่งหญ้า สภาพที่ไม่ราบเรียบ ทำให้หัวเครื่องบินมุดลงดิน ล้อเครื่องบินข้างซ้ายหลุดกลิ้งไปไกลกว่า 500 เมตร

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้