วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จากนี้ไม่ได้มีแค่คอมฯ! เอเซอร์งัดลูกเล่นใหม่ เอาใจคนติดไฮเทค

เอเซอร์ขยายกลุ่มสินค้า เจาะตลาดอุปกรณ์ IoT เสิร์ฟลูกเล่นใหม่ทั้งไมล์จักรยาน เครื่องดูแลสัตว์เลี้ยง อุปกรณ์ตอบโจทย์คลาวด์...

เป็นหนึ่งในแบรนด์สินค้าไอทีที่ได้รับความนิยมติดอันดับต้นๆ ทั้ง...โน้ตบุ๊ก เดสก์ท็อป ไม่นับรวมสมาร์ทโฟนที่เคยเปิดตัวออกมาหลายรุ่น แต่ล่าสุด "เอเซอร์" ประกาศว่าผลิตภัณฑ์ในแบรนด์จะไม่ได้มีเพียงคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟน!

"พฤติกรรมของผู้บริโภคในปัจจุบันมีไลฟ์สไตล์ชื่นชอบและนิยมใช้งานเทคโนโลยี รวมถึงอุปกรณ์ไฮเทคเพื่ออำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวัน หรืออุปกรณ์กลุ่มอินเทอร์เน็ตออฟธิงค์ IoT (ไอโอที) เอเซอร์มองเห็นโอกาสของตลาดดังกล่าว ซึ่งเชื่อว่าจะสามารถสร้างความตื่นเต้นให้ตลาดและขยายฐานลูกค้าได้ตามความต้องการใช้งาน" นายนิธิพัทธ์ ประวีณวงศ์วุฒิ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด กล่าว

ส่วนผลิตภัณฑ์ใหม่กลุ่ม IoT ที่เอเซอร์เตรียมนำเข้ามาทำตลาดในประเทศไทยจะมีอะไรบ้าง "ไทยรัฐออนไลน์" รวบรวมมาช่วยเรียกน้ำย่อยให้คุณแล้ว...!

Xplova X5
เอ็กซ์โพลว่า เอ็กซ์5 คือ ไมล์จักรยาน มากับจุดเด่นที่มีกล้องเอชดีติดตั้งอยู่ภายในตัว ทำได้ทั้งถ่ายวิดีโอและภาพนิ่ง หน้าจอ Full Color RGB ขนาด 3 นิ้ว ระบบสัมผัส ใส่ซิมการ์ดได้ รองรับระบบไวไฟและ 3จี แบตเตอรี่ 1,500 mAh ใช้งานได้นาน 12 ชั่วโมง น้ำหนัก 120 กรัม เตรียมวางจำหน่ายช่วงปลายเดือนมีนาคม ผ่านร้านจำหน่ายจักรยาน

Pawbo
พาวโบ้ เป็นอุปกรณ์ช่วยดูแลสัตว์เลี้ยงในรูปแบบของไอพีคาเมร่า ใช้งานร่วมกับแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟน รองรับการใช้งานขณะเดียวกันได้สูงสุด 8 เครื่อง สามารถบันทึกวิดีโอ ถ่ายภาพนิ่งและแชร์ผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์ก มาพร้อมกับฟังก์ชัน Push-to-Talk เพื่อให้สัตว์เลี้ยงได้ยินเสียงของคุณ ตั้งค่าเสียงเรียกเข้าได้ถึง 6 เสียง เพื่อดึงดูดสัตว์เลี้ยง มีระบบให้อาหารและเล่นเกมกับสัตว์เลี้ยง เหมาะกับการใช้งานในร่ม เตรียมวางจำหน่ายในเดือนเมษายน ผ่านร้านจำหน่ายอุปกรณ์สัตว์เลี้ยงและโรงพยาบาลสัตว์

CloudProfessor
เอเซอร์ คลาวด์โพรเฟสเซอร์ เป็นผลิตภัณฑ์สำหรับภาคการศึกษา ตอบสนองการใช้งานในยุค IoT เมื่อเทคโนโลยีคลาวด์ คาดว่าจะพร้อมจำหน่ายภายในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปีนี้

โน้ตบุ๊กคิตตี้
ความพิเศษของโน้ตบุ๊กรุ่นนี้คือการเจาะกลุ่มคิตตี้เลิฟเวอร์ โดยเอเซอร์ร่วมกับ คิตตี้ คาแรกเตอร์ดัง นำมาดีไซน์อยู่บนตัวเครื่องและภาพลิขสิทธิ์ภาพในเครื่อง รวมกับสเปกคอร์ ไอ5 เจน7 เตรียมจำหน่ายเพียง 300 เครื่องในประเทศไทย โดยจะเริ่มจำหน่ายอย่างเป็นทางการภายในช่วงต้นเดือนเมษายน ส่วนในต่างประเทศนั้นมีวางจำหน่ายมาสักระยะ

"เรามั่นใจว่าการเปิดตลาดอุปกรณ์กลุ่ม IoT ของเอเซอร์จะช่วยให้บริษัทมีรายได้และฐานลูกค้ากลุ่มใหม่เพิ่ม จากความได้เปรียบซึ่งเป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงและอยู่ในใจผู้บริโภคเป็นเวลานาน มีศูนย์บริการหลังการขาย ประกอบกับสินค้ากลุ่มใหม่จะสามารถตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคชาวไทยที่นิยมใช้เทคโนโลยีและอุปกรณ์ไฮเทคได้มากขึ้น ขณะที่คอมพิวเตอร์ก็ยังเป็นสินค้าที่บริษัทยังให้ความสำคัญอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะคอมพิวเตอร์เพื่อกลุ่มเกมมิ่งและเครื่องบางเบา ซึ่งคาดว่าในปีนี้จะสร้างรายได้ให้บริษัทไม่ต่ำกว่า 15% ของรายได้ทั้งหมด"

ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ กล่าวอีกว่า ในปีนี้เอเซอร์มีเป้าหมายทำตลาดกลุ่มใหม่ โดยบริษัทตั้งเป้าสร้างความรู้จักให้ตลาด เพื่อขยายฐานสินค้าไปยังกลุ่มอื่นในอนาคต อาทิ กลุ่มการศึกษา แว่นวีอาร์ สมาร์ทแทรคเกอร์ หรือโซลูชั่นต่างๆ


นอกจากนี้ เอเซอร์ยังได้วางจำหน่ายโน้ตบุ๊กกลุ่มเกมมิ่งอย่างรุ่นพรีเดเตอร์ 21 เอ็กซ์ (Predator 21 X) ราคา 359,000 บาท ซึ่งเป็นการจำหน่ายแบบพรีออเดอร์ มีทั้งสิ้น 21 เครื่อง โดยบริษัทมั่นใจว่าจะยังสามารถจำหน่ายได้อย่างต่อเนื่อง แม้ว่าตลาดคอมพิวเตอร์ในปัจจุบันจะไม่เติบโตมากนัก ทั้งนี้ สัดส่วนรายได้ของบริษัทมาจากเดสก์ท็อปและโน้ตบุ๊กราว 90-95% ของรายได้ทั้งหมด เชื่อว่าสินค้ากลุ่ม IoT จะสามารถสร้างรายได้ประมาณ 5-10%.

เอเซอร์ขยายกลุ่มสินค้า เจาะตลาดอุปกรณ์ IoT เสิร์ฟลูกเล่นใหม่ทั้งไมล์จักรยาน เครื่องดูแลสัตว์เลี้ยง อุปกรณ์ตอบโจทย์คลาวด์... 17 ก.พ. 2560 19:41 21 มี.ค. 2560 20:13 ไทยรัฐ