วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
2 สาวแจ้งความ อ้างคนดวงเฮงถูกลอตเตอรี่ 60 ล้าน โกงเงินฌาปนกิจ

2 สาวแจ้งความ อ้างคนดวงเฮงถูกลอตเตอรี่ 60 ล้าน โกงเงินฌาปนกิจ

  • Share:

สองสาวหอบหลักฐานแจ้งความตำรวจ อ้างสาวใหญ่สุพรรณฯ ดวงเฮงถูกรางวัลที่หนึ่ง 60 ล้าน ฉ้อโกงเงินฌาปนกิจ หลังทวงถามค่าทำศพพี่ชาย แต่ได้รับการบ่ายเบี่ยงมาโดยตลอด ขณะที่สำนักงานที่ตั้งโครงการถูกปิด ...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 17 ก.พ. ที่ สภ.อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี นางสุนัน ภาณุภินทุ อายุ 58 ปี และนางสุวรรณา ภาณุภินทุ อายุ 55 ปี ทั้งสองเป็นชาว จ.สุพรรณบุรี หอบหลักฐานใบฌาปนกิจสงเคราะห์ ระบุสำนักงานโครงการ เจ็บ ช่วย ป่วยดูแล สาขาสุพรรณบุรี เข้าแจ้งความต่อ ร.ต.อ.ศุภกร อ้นสืบสาย รอง สว.สอบสวน สภ.อ.บางปลาม้า ในข้อหาฉ้อโกงทรัพย์

โดยให้การอ้างว่า ได้ถูกตัวแทนคือ นางสิริพร สุภัทรที อายุ 48 ปี ชาว อ.ผักไห่ จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งอ้างตัวเป็นผู้แทนสมาคม พร้อมเปิดทำประกันฌาปนกิจสงเคราะห์ในหมู่บ้าน โดยใช้สำนักงานชั่วคราว เลขที่ 179 หมู่ 4 ต.ไผ่กองดิน อ.บางปลาม้า พวกตนเห็นมีหลักมีฐาน มีสำนักงานชัดเจน จึงได้เปิดทำประกันให้กับพี่ชาย คือ นายสำรวล กุฎีทอง อายุ 59 ปี โดยเริ่มทำให้ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค. 58 พร้อมจ่ายเงินค่าแรกรับไป 3,600 บาท พร้อมกับส่งรายเดือนๆ ละ 800-900 บาท รวมถึงบรรดาเพื่อนบ้าน ได้ทำประกันกันอีกหลายสิบราย

ต่อมา เมื่อวันที่ 21 ก.ย. 59 ที่ผ่านมา นายสำรวล ได้เสียชีวิตลง ตนจึงได้ติดต่อขอรับเงิน ซึ่ง นางสิริพร ได้แจ้งว่าตนจะได้รับเงินประกัน 2 แสนบาท จากนั้นก็หายเงียบไป ตนได้ติดต่อทางโทรศัพท์เพื่อขอรับเงิน ก็ได้รับการบ่ายเบี่ยงมาโดยตลอด จึงบอกว่าจะไปแจ้งความดำเนินคดี กระทั่งเมื่อปลายเดือน พ.ย.ที่ผ่านมา นางสิริพร ได้นำเงินสองหมื่นบาทมาให้ และบอกว่ากำลังเดินเรื่องอยู่ ทางสำนักงานใหญ่ยังไม่อนุมัติเงินที่เหลือมาให้ ซึ่งตนก็ทวงถามมาตลอด และก็ได้รับการบ่ายเบี่ยงเช่นเดิม

กระทั่งมาทราบจากข่าวว่า นางสิริพร ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 10 คู่ได้เงิน 60 ล้านบาท จึงได้ทวงถามไปอีกหลายครั้งแต่ก็ไม่ได้รับคำตอบ จนล่าสุดทราบว่า นางสิริพร ปิดสำนักงานแล้ว คิดว่าถูกโกงแน่นอน จึงเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งทางพนักงานสอบสวนได้ลงบันทึกประจำวันพร้อมสอบปากคำในพฤติการณ์อย่างละเอียดไว้เป็นหลักฐาน

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้พยายามติดต่อ นางสิริพร แต่ไม่สามารถติดต่อได้ รวมถึงได้เดินทางไปยังบ้านของ นางสิริพร ที่ ต.ไผ่กองดิน อ.บางปลาม้า เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น แต่ไม่พบ เนื่องจากบ้านหลังดังกล่าวถูกปิด สอบถามชาวบ้านไม่มีใครทราบว่า นางสิริพร ไปไหน

สำหรับ นางสิริพร มีข่าวว่า เมื่อวันที่ 5 ก.พ. ที่ผ่านมา ได้นำแตรวงไปบรรเลงแก้บนหลวงพ่อโต ที่บริเวณวิหารหลวงพ่อโตวัดป่าเลไลยก์วรวิหาร อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี 99 รอบ โดยอ้างว่าถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 30 ธ.ค. หมายเลข 377712 ได้เงินรวม 60 ล้านบาท แต่ที่นำแตรวงมาแก้บนช้าเพราะเพิ่งตรวจรางวัลอย่างละเอียด จนรู้ว่าถูกรางวัลที่ 1 พร้อมทั้งยังได้มีการจ้างวงดนตรีคาราบาว มาแสดงให้ชาวบ้านชมฟรี เมื่อวันที่ 7 ก.พ.ที่ผ่านมา ที่สนามกีฬาวัดช่องลม ต.ไผ่กองดิน อ.บางปลาม้า ด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 

สาวสุพรรณฯ ถูกที่ 1 ได้ 60 ล้าน งวด 30 ธ.ค. ปิดปากเงียบ เพิ่งมาแก้บน

คุณอาจสนใจข่าวนี้