วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ค้นทั่วธรรมกาย ไม่เจอ 'ธัมมชโย' อายัดอาคารดาวดึงส์ ห้ามเข้าออก

ค้นทั่วธรรมกาย วันที่ 2 ยังไม่เจอตัว 'พระธัมมชโย' อายัดอาคารดาวดึงส์ ห้ามเข้าออก หรือเคลื่อนย้ายสิ่งของ จัดกำลังเจ้าหน้าที่บางส่วนรักษาความสงบเรียบร้อย ...

วันที่ 17 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังการเข้าตรวจค้นภายในวัดพระธรรมกายวันที่ 2 ช่วงเย็น ดีเอสไอ ได้สรุปผลการตรวจค้นในพื้นที่โซน A B และ C ว่า จากการตรวจค้นทุกอาคาร ทุกห้องแล้ว ไม่พบบุคคลตามหมายจับ อย่างไรก็ตาม ยังมีการปฏิบัติการตรวจค้น บริเวณพื้นที่ควบคุมภายนอกบริเวณวัดพระธรรมกายอยู่

ทั้งนี้ จากการตรวจค้น พบอุปกรณ์ทางการแพทย์ โดยเฉพาะตู้ไฮเปอร์แบริค ในห้องที่เคยเป็นที่พักรักษาตัวของ พระธัมมชโย บริเวณอาคารดาวดึงส์ จึงต้องทำการอายัดอาคารดังกล่าว พร้อมทั้งคุมพื้นที่ห้ามไม่ให้มีผู้ใดเข้าออก หรือขนย้ายสิ่งของ และประสานขอความร่วมมือผู้เชี่ยวชาญเข้าตรวจสอบ และจัดกำลังเจ้าหน้าที่บางส่วน รักษาความสงบเรียบร้อย และภัยแทรกซ้อนในพื้นที่สำคัญ

ขณะที่ข้อสงสัย เกี่ยวกับอุโมงค์พื้นที่ใต้อาคารภาวนา 60 ปี ว่าอาจเป็นเส้นทางใช้หลบหนีออกนอกเขตวัด เจ้าหน้าที่ได้ประสานเจ้าหน้าที่วัด นำสื่อมวลชนเข้าพิสูจน์ทราบร่วมกัน พบเป็นพื้นที่กักเก็บ และใช้บำบัดน้ำ ที่ถูกนำไปใช้เป็นน้ำตก บริเวณด้านบนของอาคารที่มีความสูงประมาณตึก 12 ชั้น ที่ทางเข้าบริเวณด้านข้างอาคาร ภายในเป็นเส้นทางเดินรูปตัวยูแยกซ้ายขวา รวมระยะทางด้านละประมาณ 1.5 กิโลเมตร ปลายทางทั้งสองด้านเป็นทางตัน เข้าออกทางเดียว

อย่างไรก็ตาม แม้ปฏิบัติการตรวจค้นจะไม่พบบุคคลตามหมายจับ แต่ในทางปฏิบัติ ยังมีการสืบสวนเพื่อติดตามจับกุมต่อไป หากผู้ใดพบเห็นบุคคลตามหมายจับ ขอให้แจ้งข้อมูลมายัง กรมสอบสวนคดีพิเศษ สายด่วน 1202

** ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่ ** 

ค้นทั่วธรรมกาย วันที่ 2 ยังไม่เจอตัว 'พระธัมมชโย' อายัดอาคารดาวดึงส์ ห้ามเข้าออก หรือเคลื่อนย้ายสิ่งของ จัดกำลังเจ้าหน้าที่บางส่วนรักษาความสงบเรียบร้อย ... 17 ก.พ. 2560 18:41 17 ก.พ. 2560 18:59 ไทยรัฐ