วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มโวย อยู่ระยองโดนแจ้งจับพิษณุโลก ตัวผอมหัวโล้น ในรูปอ้วนผมยาว

หนุ่มโวย อยู่ระยองโดนแจ้งจับพิษณุโลก ตัวผอมหัวโล้น ในรูปอ้วนผมยาว

  • Share:

หนุ่มวัย 36 ปี ทำงานอยู่ที่ระยองนานหลายปีดีดัก ไม่เคยไปพิษณุโลก แต่ดันมีหมายจับออกที่พิษณุโลก กล่าวหาเชิดโทรศัพท์ของสาวตัวแทนขายประกัน ยืนยันหัวเด็ดตีนขาด ไม่ได้ทำ ผิดตัวแน่นอน ทนายเตรียมพาไปให้ผู้เสียหายดูตัว...

วันที่ 17 ก.พ. นายมงคล ศิริสุข อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 12/8 หมู่บ้านทรงเจริญ ซอยร่วมพัฒนา ต.มาบตาพุด อ.เมืองระยอง พร้อมด้วย นายวีระพันธ์ ชูแก้ว อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 33/4 ม.4 ต.บ้านฉาง อ.บ้านฉาง จ.ระยอง ได้มาพบผู้สื่อข่าวที่สำนักงาน จ.ระยอง

นายมงคล ศิริสุข เผยว่า ตนทำงานแผนกดับเพลิงของบริษัทเอ็นพีซี เอสแอนด์อี ในนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด โดยมี นายวีระพันธ์ ชูแก้ว เป็นหัวหน้า ทำมา 6-7 ปี แล้ว เมื่อ 4 วัน ที่ผ่านมา ได้มีตำรวจ สภ.มาบตาพุด นำหมายจับของศาลแขวงพิษณุโลก ที่ 5/2560 ลงวันที่ 20 ม.ค.60 ความอาญา กล่าวหาว่าตนได้ไปทำทีขอซื้อประกันจากผู้เสียหายซึ่งเป็นตัวแทนประกันชีวิตบริษัทหนึ่ง นัดไปเจรจาขายประกันที่ร้านอาหาร ภายในห้างบิ๊กซี พิษณุโลก เมื่อวันที่ 15 พ.ย.59 เวลา 18.00 น. ในหมายจับระบุว่า ตนอ้างว่าทำงานที่เซ็นทรัลพิษณุโลก อ้างกับผู้เสียหายให้โทรไปหาลูกน้องเพื่อให้เอาเอกสารมาให้ เมื่อมีผู้รับสายเป็นหญิง ผู้เสียหายจึงยื่นโทรศัพท์ให้ ผู้ต้องหาทำทีเป็นพูดโทรศัพท์ ขณะที่ผู้เสียหายเผลอได้เดินเอาโทรศัพท์หลบหนีไป

ทั้งนี้ นายมงคล บอกว่า ได้เดินทางไปที่ สภ.มาบตาพุด แล้ว เพื่อแสดงตนบอกว่าไม่เคยไปพิษณุโลก ทำงานที่นี่ตลอด มีพยานหลักฐานการไปทำงาน พร้อมกับภาพจากกล้องวงจรปิดมาให้ เห็นเป็นคนละคน

"คนร้ายรูปร่างท้วม ผมยาว ส่วนเราผมสั้นสกินเฮด ทำงานที่นี่ เขาให้ตัดสั้น ไม่เคยไว้ยาว และเป็นคนโสด ไม่มีรถยนต์ ใช้เพียงแค่จักรยานยนต์ 125 ซีซี ส่วนคนชื่อเดียวกับผม ตรวจสอบดูในทะเบียนราษฎร ในประเทศไทยชื่อนี้มี 8 คน" นายมงคล กล่าว 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุรชัย อมรสุคนธ์ ทนายความ ประธานสิทธิมนุษยชนฯ กล่าวว่า ในวันที่ 21 ก.พ.นี้ จะขึ้นไปพบร้อยเวรเจ้าของคดี เพื่อชี้แจงให้ทราบ ก่อนจะพานายมงคลขึ้นไปพบอีกที เพื่อให้ผู้เสียหายดูตัว ถ้าไม่ใช่ ก็ถอนคดีไป ถ้าติดใจหรือยังคิดว่าใช่ ก็คงต้องประกันตัวสู้คดี ซึ่งเมื่อให้ดูตัวแล้ว ผู้เสียหายยังบอกว่าใช่ ต่อไปหากเกิดอะไรขึ้น ผู้เสียหายจะต้องรับผิดชอบ. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้