วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช่วยทุลักทุเล แหม่มสวิสเที่ยวน้ำตกพังงา ลื่นหินชั้น 3 ตกค้างชั้น 2

แหม่มชาวสวิส สวมชุดว่ายน้ำเดินเที่ยวน้ำตกรามัญ จ.พังงา ขึ้นไปเล่นที่ชั้น 3 เดินคุยกันเพลิน ลื่นโขดหินร่วงลงมาค้างที่แอ่งน้ำชั้น 2 ต้องช่วยกันทุลักทุเล กว่าจะนำตัวขึ้นมาได้ พบบาดเจ็บที่หลัง และคอ...

เวลา 15.00 น. วันที่ 17 ก.พ.60 เจ้าหน้าที่วนอุทยานน้ำตกรามัญ ต.กระโสม อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา ได้รับแจ้งว่า มีนักท่องเที่ยวหญิงชาวต่างชาติ เดินพลาดลื่นหินตกลงมาจากน้ำตก จึงได้รุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย ปภ.จังหวัดพังงา หน่วยกู้ภัยมูลนิธิโพธิธรรมประภาส

พบหญิงต่างชาติ เป็นชาวสวิตเซอร์แลนด์ อายุ 59 ปี สวมชุดว่ายน้ำลายสีฟ้า นอนอยู่บริเวณโขดหินชั้น 2 ของน้ำตกรามัญ ซึ่งมีความลึกลงไปประมาณ 5 เมตร จึงได้ช่วยกันลำเลียงผู้บาดเจ็บขึ้นมาด้วยความลำบาก เพราะทางลาดชันพอสมควร อีกอย่างผู้บาดเจ็บมีอาการบาดเจ็บที่คอ และหลัง จึงต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ ใช้เวลากว่า 20 นาที จึงสามารถนำผู้บาดเจ็บขึ้นมาได้ และส่งตัวไปรักษาต่อยัง รพ.พังงา

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์เล่าให้ฟังว่า หญิงชาวต่างชาติดังกล่าว ได้มาเที่ยวน้ำตกรามัญกับเพื่อนอีก 2 คน โดยขึ้นไปเล่นน้ำตกที่บริเวณชั้น 3 ของน้ำตก ขณะเดินมาตามทางน้ำ และพูดคุยกับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติอีกกลุ่มหนึ่งที่เล่นน้ำอยู่บริเวณชั้น 2 ทันใดนั้นหญิงชาวต่างชาติเกิดลื่นไถลลงมาตามแนวหิน ตกลงไปในแอ่งน้ำตกชั้น 2 ซึ่งมีความลึกประมาณ 1 เมตร นักท่องเที่ยวอีกกลุ่มหนึ่งเห็น จึงรีบเข้าไปช่วยเหลือนำขึ้นมาจากแอ่งน้ำ มาอยู่บริเวณโขดหิน และแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่วนอุทยานฯ มาช่วยเหลือดังกล่าว.

(ภาพจากนายพรชัย แซ่เอี๋ยว ช่างภาพอิสระ)

แหม่มชาวสวิส สวมชุดว่ายน้ำเดินเที่ยวน้ำตกรามัญ จ.พังงา ขึ้นไปเล่นที่ชั้น 3 เดินคุยกันเพลิน ลื่นโขดหินร่วงลงมาค้างที่แอ่งน้ำชั้น 2 ต้องช่วยกันทุลักทุเล กว่าจะนำตัวขึ้นมาได้ พบบาดเจ็บที่หลัง และคอ... 17 ก.พ. 2560 17:55 17 ก.พ. 2560 18:10 ไทยรัฐ