วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ศรีวราห์ ลุยแนวชายแดน จ.ตาก ตามผลปราบแก๊งค้ายา-ทำลายไร่ฝิ่น

ศรีวราห์ ลุยแนวชายแดน จ.ตาก ตามผลปราบแก๊งค้ายา-ทำลายไร่ฝิ่น

  • Share:

'ศรีวราห์' รอง ผบ.ตร. ลงพื้นที่ติดตามผลปราบผู้มีอิทธิพล-ยาเสพติด จ.ตาก ได้ของกลาง ไอซ์ 576 หลอด-ฝิ่น 2 ห่อ เตรียมดำเนินคดีกลุ่มผู้บุกรุกป่าสงวน  60 ไร่ ขณะ จนท.ทำลายไร่ฝิ่นที่ ต.แม่ตื่น 1 แปลงใหญ่

เมื่อวันที่ 17 ก.พ. พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร.พร้อมคณะ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ติดตามคดีเกี่ยวกับการบุกรุกทำลายทรัพยากรธรรมชาติ และกลุ่มผู้มีอิทธิพลหรือกลุ่มที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด และตรวจเยี่ยมให้กำลังใจกำลังพลที่ปฏิบัติหน้าที่ตามแนวชายแดนของจังหวัดตาก

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรแม่ระมาด ตำรวจตระเวนชายแดน เจ้าหน้าที่ทหาร ฝ่ายปกครอง และ จนท.ปทส. ได้รายงานผลงานต่อ รองผบ.ตร. มีการเข้าปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย บ้านวะกะเลโค๊ะ หมู่ที่ 13 ต.แม่ตื่น อ.แม่ระมาด สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 2 ราย คือ นายเชอวา พินิจอาชา อายุ 55 ปี และนางสาวอัญรินทร์ รดาบันเทิงคีรี อายุ 21 ปี พร้อมของกลางยาไอซ์ ที่บรรจุในหลอดกาแฟ จำนวน 576 หลอด ฝิ่น จำนวน 2 ห่อ ของกลางเงินสด 73,100 บาท ซึ่งเจ้าหน้าที่จะดำเนินคดีกับผู้ต้องหาในฐานความผิดมียาเสพติดประเภท 1 (ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และร่วมกันมียาเสพติดประเภท 2 (ฝิ่น) ไว้ในครอบครอง

นอกจากนี้ มีรายงานเพิ่มเติมว่า เจ้าหน้าที่สามารถเข้าตรวจยึดทำลายพื้นที่ไร่ฝิ่น ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ ต.แม่ตื่น อีกจำนวน 1 แปลงใหญ่ และมีการสำรวจพบพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติป่าแม่ระมาด และพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติป่าท่าสองยาง ถูกบุกรุก รวมจำนวนกว่า 60 ไร่ มูลค่าความเสียหายของรัฐ กว่า 8 ล้านบาท ซึ่งเจ้าหน้าที่จะมีการดำเนินคดีกับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้