วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โฆษก ปส. ยันมีหลักฐาน แม้ 'เบนซ์-บอย' ให้การไม่ตรงกัน อุบรายละเอียด

โฆษก ปส. ยันมีหลักฐาน แม้ 'เบนซ์-บอย' ให้การไม่ตรงกัน อุบรายละเอียด

  • Share:

โฆษก ปส. เผยหลัง "เบนซ์ เรซซิ่ง" นำเอกสาร 26 ชุด ให้ข้อมูลคณะทำงาน ระบุ เบนซ์-บอย ยังให้การไม่ตรงกัน มีหลักฐานแล้ว แต่อยู่ในสำนวน คาดภายในสัปดาห์หน้าจะมีข่าวดีเกี่ยวกับคดี 'ไซซะนะ' แต่อยู่ในชั้นความลับ เผยรายละเอียดไม่ได้ ...

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 17 ก.พ. ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) พล.ต.ต.สุนทร เฉลิมเกียรติ โฆษก ปส. เปิดเผยความคืบหน้ากรณี นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ "เบนซ์ เรซซิ่ง" นำเอกสาร 26 ชุด จำนวน 150 หน้า ให้ข้อมูลกับคณะทำงานเมื่อวานนี้ (16 ก.พ.)

พล.ต.ต.สุนทร เปิดเผยว่า ถือเป็นผลดีกับตัวนายเบนซ์ ทั้งนี้ เพื่อพิสูจน์ทราบว่าการซื้อขายรถนั้นเป็นมาอย่างไร ขณะเดียวกัน พล.ต.ท.สมหมาย กองวิสัยสุข เคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่า นายเบนซ์ อาจจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับเครือข่ายไซซะนะนั้น ก็เป็นไปตามที่ท่านบอกไว้ ทางคณะทำงานได้ทำการสอบสวนพยานทุกปากแล้ว อยู่ระหว่างพยานหลักฐานแต่ละส่วนมาประกอบกัน

"ในส่วนของ นายไซซะนะ นั้น ขณะนี้แม้ว่าจะไม่พบยาเสพติดขณะจับกุม แต่ทางเราได้มีการแกะรอยมาเป็นระยะเวลานาน 5 ปี ซึ่งมาจากการจับกุมคดียาเสพติดรายใหญ่ได้ 4 คดี แล้วศาลจึงอนุมัติออกหมายจับ โดยขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปส. ป.ป.ส. และ ปปง. ก็ได้ทำการติดต่อประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจประเทศลาวและมาเลเซีย แลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสาร ไม่ได้หยุดแค่ที่ ไซซะนะ เท่านั้น และอาจมีการดำเนินการยึดทรัพย์อย่างต่อเนื่อง โดยทางคณะทำงานได้ทำการประชุมทราบว่า ขณะนี้เส้นทางการลำเลียงยาเสพติดทางประเทศลาวนิ่ง และเปลี่ยนมาทางภาคเหนือแทน" พล.ต.ต.สุนทร กล่าว

พล.ต.ต.สุนทร กล่าวต่ออีกว่า ตอนนี้คดีต้องแบ่งออกเป็น 2 คดี คือคดีของ นายไซซะนะ คดีหนึ่ง ส่วนคดีของนายบอยและนายเบนซ์อีกคดีหนึ่ง ซึ่งทั้ง 2 คดี อยู่ระหว่างการดำเนินการ ในการให้ปากคำของนายบอย และนายเบนซ์ในเรื่องเงิน 3 แสนบาท และ 6 ล้านบาทนั้น ทั้ง 2 คนยังให้การไม่ตรงกัน ซึ่งทางเรามีหลักฐานแล้วแต่อยู่ในสำนวน ไม่สามารถเปิดเผยได้ ยืนยันให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายตามพยานหลักฐาน โดยคาดว่าจะสรุปเรื่องเกี่ยวกับเอกสารธุรกรรมทางการเงินได้ภายในปลายเดือนนี้

"นอกจากนี้ ถ้าหากตรวจสอบหลักฐานต่างๆ จากที่ได้มา แล้วพบว่ามีความเกี่ยวข้องกับผู้หนึ่งผู้ใดก็จะต้องดำเนินการ เช่น คุณแพท ภรรยาของเบนซ์ ซึ่งถ้ามีความเกี่ยวพันต่อเนื่องกันก็จะต้องเรียกมาสอบปากคำ แต่ต้องรอเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. ตรวจสอบเรื่องทรัพย์สินด้วย ซึ่งภายในอาทิตย์หน้าจะมีข่าวดีเกี่ยวกับคดีไซซะนะอย่างแน่นอน แต่ตอนนี้ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ เพราะอยู่ในชั้นความลับ" พล.ต.ต.สุนทร กล่าว

** ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่ **

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้