วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หวิดย่างสด! กระบะติดแก๊สLPG จอดรอไฟแดง 3 ชีวิตวิ่งหนี เพลิงวอด

แม่ค้าผลไม้สดเมืองชัยนาท กลับจากซื้อผลไม้ตลาดไท จอดรถติดไฟแดงบริเวณ 3 แยก รถคันใกล้เคียงเปิดกระจกตะโกนบอกไฟไหม้รถ หันหลังไปดูพบเพลิงกำลังลุก ตกใจพากันขนของออก ก่อนวิ่งหนีตาย รอดหวุดหวิด 

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 17 ก.พ. 2560 ร.ต.ท.พิสิฐ บุญมี รอง สว. (สอบสวน) สภ.เมืองชัยนาท รับแจ้งเหตุรถกระบะไฟลุกไหม้ที่บริเวณ ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 1 ถนนพหลโยธิน สามแยกไฟแดงแขวงการทางชัยนาท ขาเข้าเมืองชัยนาท จึงรีบประสานรถดับเพลิงเทศบาลเมืองชัยนาทเข้าระงับเหตุ พร้อมรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญูจังหวัดชัยนาท

ที่เกิดเหตุเป็นบริเวณแยกสัญญาณไฟจราจร ทำให้รถติดยาวเป็นระยะทาง เกือบ 3 กิโลเมตร ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้เวลาประมาณ 20 นาที เพลิงจึงสงบ เข้าตรวจสอบภายหลังจากเพลิงสงบพบ รถกระบะโตโยต้า วิโก้ สีบรอนซ์เทา ทะเบียน บว 7632 นครสวรรค์ จอดอยู่ในสภาพถูกเพลิงไหม้วอดทั้งคัน ข้างกันพบลังผลไม้จำนวน 20 ลังวางกองอยู่ มีบางลังถูกเพลิงไหม้เสียหายเล็กน้อย ส่วนคนขับและผู้โดยสารอีกสองคน หนีออกมาทัน ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

นางสาวหนึ่งฤทัย สิทธิ อายุ 28 ปี คนขับรถ เปิดเผยว่า ตนกำลังขับรถกลับมาจากตลาดไท กับพ่อและลูกสาว เพื่อไปรับผลไม้สดมาขายที่ตลาดนัดถนนคนเดิน ในอำเภอเมืองชัยนาท แต่พอมาถึงบริเวณสามแยกไฟแดงแขวงการทางชัยนาท จอดรอสัญญาณไฟอยู่ตามปกติ จากนั้นมีรถวิ่งตีออกเลนซ้าย และทำการเปิดกระจกตะโกนบอกตนว่า ไฟไหม้ๆ อยู่หลายครั้ง พอหันหลังไปดูก็พบว่าไฟกำลังลุกไหม้ จึงรีบขนของลงจากรถและหนีออกมาเพราะกลัวว่ารถจะระเบิดเนื่องจากรถของตนติดแก๊ส LPG

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานชัยนาท เปิดเผยว่าสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้น่าจะเกิดจากระบบแก๊ส LPG น่าจะเกิดการรั่วไหล ทำให้เมื่อกระทบกับความร้อนสูงในห้องเครื่องทำให้เกิดการลุกไหม้ดังกล่าว ซึ่งโชคดีที่มีเจ้าหน้าที่เข้าควบคุมสถานการณ์ได้ทันก่อนที่จะเกิดเหตุรุนแรงและสูญเสียขึ้น ดังนั้น ผู้ใช้รถที่ติดแก๊ส LPG เป็นเชื้อเพลิงควรหมั่นเช็กอุปกรณ์ให้มีสภาพพร้อมใช้อยู่เสมอ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุเหมือนกรณีนี้ ที่ยังโชคดีเพราะไม่มีผู้เสียชีวิต

แม่ค้าผลไม้สดเมืองชัยนาท กลับจากซื้อผลไม้ตลาดไท จอดรถติดไฟแดงบริเวณ 3 แยก รถคันใกล้เคียงเปิดกระจกตะโกนบอกไฟไหม้รถ หันหลังไปดูพบเพลิงกำลังลุก ตกใจพากันขนของออก ก่อนวิ่งหนีตาย รอดหวุดหวิด 17 ก.พ. 2560 16:05 17 ก.พ. 2560 16:12 ไทยรัฐ