วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ล่องเรือ 20 ล้าน! ลุยเดี่ยวเที่ยวหรูอยู่ดีบนเรือ 'บลูลากูน' ไฮโซไปอีก! (ชมคลิป)

หนึ่งกิจกรรมการท่องเที่ยวที่กำลังมาแรง และเชื่อว่าสาวๆ หลายคนใฝ่ฝันอยากไปเที่ยวแบบนี้สักครั้งในชีวิต ใช่แล้ว...เรากำลังพูดถึงการล่องเรือยอร์ชเที่ยวชิลๆ สุดหรู ท่ามกลางผืนน้ำทะเลสีสวย ท้องฟ้าสดใส กว้างไกลสุดลูกหูลูกตา

I TOUR ALONE กับฮัมมิ่งเบิร์ด สัปดาห์นี้ภูมิใจนำเสนอ การรีวิวที่สุดแสนจะไฮโซครั้งแรกของเรา นั่นคือ การขึ้นเรือยอร์ชที่มีชื่อว่า บลูลากูน ที่มีราคาสูงถึง 20 ล้านบาท (โอ้มายก็อด!) เพื่อเที่ยวชมวิวทะเลพัทยาในวันที่คลื่นลมสงบ แสงแดดจ้าทอประกายไปกับผิวน้ำ ดูระยิบระยับจับตา สายลมเบาๆ พัดขึ้นมาเย็นสบาย โอ๊ย...ฟินสุดๆ

-1-

จังหวะก้าวขาขึ้นเรือเล็ก เพื่อข้ามไปยังเรือยอร์ชลำนี้ บอกแบบไม่อายว่าตื่นเต้น เพราะเป็นการนั่งเรือคาตามารัน (Catamaran) ครั้งแรกในชีวิต ถ้าใครนึกหน้าตาเรือไม่ออก ให้นึกถึงมิวสิกวิดีโอที่มีฉากล่องเรือเที่ยวสวยๆ ดูไฮโซ หรูหรา นั่นแหละ...แบบนั้นเลย

พอขึ้นมาบนเรือก็ประทับใจตั้งแต่แรกเห็น แม้ว่าจะเป็นเรือคาตามารันขนาดกลางเท่านั้น แต่ก็ถือว่าอลังการมากสำหรับเรา สำหรับเรือลำนี้มีชื่อว่า บลูลากูน ซึ่งเขาให้บริการทั้งล่องเรือที่ทะเลพัทยา และทะเลภูเก็ต โดยเปิดให้บริการมานานกว่า 3 ปีแล้ว

ความโดดเด่นอันเลอค่าของเจ้าบลูลากูนลำนี้ก็คือ นางมีสเปซภายในที่กว้างขวาง สามารถพักผ่อนได้สะดวกสบาย เดินได้รอบเรือ มีห้องนอน 3 ห้อง (แต่วันที่เราไปเที่ยว แวะไปดูได้ 2 ห้อง ชมได้ในคลิป) รวมห้องน้ำอีก 3 ห้อง มีมุมห้องครัว ห้องนั่งเล่น และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

ส่วนค่าบริการน่ะเหรอ? ก็ชิลๆ อะนะ ครึ่งวันแค่ 45,000 บาทเท่านั้นเอง ใช่! คุณอ่านถูกแล้วค่ะ ไม่ต้องขยี้ตา นี่คือราคาค่าเช่าเรือเที่ยวแบบ Half Day ประมาณ 5 ชั่วโมง รวมบริการต่างๆ ให้ด้วย ได้แก่ เครื่องดื่มซอฟต์ดริ้งค์ ผลไม้ ขนมขบเคี้ยว ชุดแซนด์วิช ผ้าเช็ดตัว อุปกรณ์ดำน้ำ อุปกรณ์ตกปลาพร้อมเหยื่อ มีคนสอนตกปลา ตกปลามาได้ปุ๊บมีเตาบาร์บีคิวบนเรือให้ด้วย

ส่วนใครอยากเที่ยวแบบ Full Day ก็ควักจ่ายไปค่ะ 55,000 บาท ล่องได้นาน 9 ชั่วโมงเลยนะตัวเธอ ก็อย่างที่บอกไปข้างต้น ราคานี้หารกันกับเพื่อนๆ ได้สบาย เพราะเรือขนาดกลางลำนี้บรรทุกได้ 20-25 คน

แต่ถ้าใครอยากไปเที่ยวกลุ่มเล็กๆ ก็เช่าลำเล็กสิจ๊ะ ครึ่งวันราคาอยู่ที่ 35,000 บาท ส่วนเต็มวันราคา 45,000 บาท จุได้ 15-20 คน ส่วนใครอยากจัดใหญ่จัดเต็มปาร์ตี้อลังการ ก็ต้องเช่าพี่ลำใหญ่เขาเลย จุได้ 55 คน ครึ่งวันราคา 70,000 บาท เต็มวัน 100,000 บาท เบาๆ ค่ะคุณ!

-2-

มาถึงความดีงามของห้องต่างๆ บนเรือบ้าง เราเดินสำรวจซะจนทั่วเลย เริ่มจากด้านนอกก็จะมีโซนให้นั่งกินลมชมวิว มีที่นั่งตาข่ายเก๋ๆ ให้แชะภาพสวยๆ กันไป ส่วนด้านในตรงกลางเรือออกแบบให้เป็นเหมือนห้องนั่งเล่นและห้องทานข้าว มีโซฟา มีโต๊ะให้ตรงกลาง จากนั้นทางด้านซ้ายและขวา จะมีบันไดให้เดินลงไปชั้นล่างได้

เราเดินลงไปดูด้านซ้ายมือซะหน่อย อืม...เป็นห้องนอนขนาดย่อมนอนได้ 2 คน มีห้องน้ำในตัว เดินออกมาเห็นห้องน้ำอีกห้อง และมีห้องนอนอีกห้องที่เราไม่ได้เข้าไปดู ถัดมาเดินขึ้นไปตรงกลางห้องนั่งเล่น แล้วเดินลงไปฝั่งขวาบ้าง อันนี้เห็นเป็นห้องนอนใหญ่ นอนได้ 2-3 คน มีห้องนั่งเล่นและห้องน้ำในตัวขนาดใหญ่

การล่องเรือเที่ยวกับทางบริษัท บลู โวยาจ ลูกค้าสามารถเลือกเวลาได้ว่า อยากมาล่องเรือช่วงเช้าหรือช่วงบ่าย บางคนมาถ่ายพรีเวดดิ้งก็อาจจะชอบวิวช่วงเช้ามากกว่า เพราะน้ำใส แดดดี แต่ถ้าใครเน้นมาปาร์ตี้กับเพื่อนๆ แนะนำว่าควรออกเรือช่วงบ่ายถึงเย็น  เพราะจะได้ชมวิวพระอาทิตย์ตก สวยงามโรแมนติกดีทีเดียว

อีกหนึ่งความพิเศษคือ เรือยอร์ชของบลู โวยาจเป็นเรือจากแบรนด์ลากูน ถ้าเทียบกับรถยนต์ก็เหมือนรถปอร์เช่หรือเฟอร์รารี่เลยทีเดียว ถือว่าเป็นเรือคาตามารันที่แพงที่สุดและดีที่สุดจากบรรดาเรือทั่วโลก นอกจากนี้ในเรื่องความปลอดภัย บนเรือก็จะมีชูชีพ เรือเล็ก แตรสัญญาณ อุปกรณ์ดับเพลิง สำหรับกรณีฉุกเฉิน เรียกว่าได้มาตรฐานสากล

-3-

ถ้าใครอยากหาโอกาสมาพักผ่อนสไตล์ Eco Luxury แบบนี้ ขอบอกว่าต้องเป็นนักเดินทางที่มีหัวใจอนุรักษ์ด้วยนะจ๊ะ เพราะการบริการของที่นี่ ค่อนข้างเข้มงวดเกี่ยวกับการรักษาสิ่งแวดล้อม และไม่สนับสนุนการทำลายสิ่งแวดล้อมในทุกๆ ด้าน

เริ่มตั้งแต่การจอดเรือ กัปตันเรือจะไม่ไปจอดใกล้ปะการังเด็ดขาด แต่ใช้เรือเล็กในการขนส่งผู้โดยสารขึ้นเรือเท่านั้น ส่วนเวลาที่แวะเที่ยวตามเกาะ เมื่อจะกลับขึ้นเรือจะมีทีมงานลงไปเก็บขยะออกจากเกาะทันที ไม่มีการทิ้งขยะไว้ตามแหล่งท่องเที่ยว

อีกทั้งในทุกๆ เดือน ทางบริษัทจะหยุดงาน 1 วัน ชักชวนทีมงานทั้งหมดมาร่วมกิจกรรมทำความสะอาด เก็บขยะ ตามเกาะต่างๆ ที่บริษัทลงไปใช้บริการ เช่น เกาะคราม หาดทรายแก้ว เกาะลิง เป็นต้น บางเดือนก็จะมีเหล่าเซเลบริตี้และดารามาร่วมแคมเปญนี้ด้วย

นอกจากนี้ยังมีข้อห้ามและข้อควรระวัง ที่คุณควรรู้ก่อนไปเที่ยวล่องเรือ ได้แก่ ห้ามจับหอยเม่น ห้ามจับหอยมือเสือหรือปลาทะเลที่เป็นสัตว์สงวน และจะมีกฎระเบียบต่างๆ บนเรือ โดยกัปตันเรือมีอำนาจในการตัดสินใจทุกอย่าง เหมือนกัปตันบนเครื่องบิน ในการควบคุมเรื่องสารเสพติด และการกระทำอื่นๆ ที่ผิดกฎหมาย

“เราจะไม่ให้ลูกค้าเอาสัตว์ใต้ทะเลกลับบ้าน เราจะมีกัปตันคอยเช็กคอยดูตลอด เน้นว่าให้นักท่องเที่ยวเพลิดเพลินสนุกสนานอยู่บนเรือกับสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ของเรา โดยเข้าไปยุ่งกับธรรมชาติให้น้อยที่สุด” เจ้าของบลู โวยาจอธิบาย

ไม่ใช่แค่ดี...แต่เราว่าแนวคิดนี้ ดีเยี่ยมไปเลย! นอกจากจะได้เที่ยวชมความสวยงามของธรรมชาติแบบหรูหราไม่เหมือนใครแล้ว ยังเป็นการขับเคลื่อนการท่องเที่ยวสีเขียวที่ดีอีกทางหนึ่งเลย เอาเป็นว่าใครอยากมาสัมผัสประสบการณ์เที่ยวหรูอยู่ดีใกล้ๆ กรุงเทพฯ แบบนี้ล่ะก็ ต้องห้ามพลาด!

*ชมคลิป*กิจกรรมล่องเรือยอร์ชเที่ยวเป็นกิจกรรมในแคมเปญ เที่ยวหรู อยู่ดี @พัทยา โดยร่วมกับบริษัท บลู โวยาจ (ไทยแลนด์) เสนอแพ็กเกจ ล่องเรือยอร์ชครึ่งวัน ในราคาเริ่มต้น 2,666 บาท พิเศษ 500 ท่านแรก รับบัตรใช้บริการสปาหรือออนเซ็นที่ยูโนะโมริ ออนเซ็น สปา พัทยา เริ่มให้บริการโปรโมชั่นนี้ตั้งแต่วันที่ 15 กุมภาพันธ์ - 15 พฤษภาคม 2560 ขึ้นเรือที่ท่าเรือโอเชี่ยนมาริน่ายอร์ชคลับ สอบถามเพิ่มเติมโทร. 08-6826-5656

หนึ่งกิจกรรมการท่องเที่ยวที่กำลังมาแรง และเชื่อว่าสาวๆ หลายคนใฝ่ฝันอยากไปเที่ยวแบบนี้สักครั้งในชีวิต ใช่แล้ว...เรากำลังพูดถึงการล่องเรือยอร์ชเที่ยวชิลๆ สุดหรู ท่ามกลางผืนน้ำทะเลสีสวย ท้องฟ้าสดใส กว้างไกลสุดลูกหูลูกตา 17 ก.พ. 2560 16:04 21 มี.ค. 2560 19:06 ไทยรัฐ