วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สั่งขายวัวทำศพ อดีตผญบ.เครียดลูกสาวหนีหนี้ ซดยาพิษผสมเบียร์ ลาโลก

สั่งขายวัวทำศพ อดีตผญบ.เครียดลูกสาวหนีหนี้ ซดยาพิษผสมเบียร์ ลาโลก

  • Share:

อดีตผญบ.วัย 67 ปีที่ระยอง เครียดหนัก หลังลูกสาวสร้างหนี้ไว้ก้อนโตแล้วหนีไป ทิ้งลูก 2 คนไว้ด้วย สั่งเสียน้องเขยขายวัว 5 ตัว เอาเงินมาทำศพ ก่อนไปนั่งร้านค้าปากทาง สั่งเบียร์ช้างมาผสมกับยาแลนเนท ซดฆ่าตัวตาย... 

วันที่ 17 ก.พ. ร.ต.อ.ทองดาว โคตรหลักคำ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองระยอง ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างพรกุศล จ.ระยอง ว่า มีผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย สาเหตุจากกินยาฆ่าแมลงแลนเนท ภายในซอย 19 บ้านหนองมะหาด ม.3 ต.ทับมา อ.เมืองระยอง 

ที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิต เป็นชายนอนหงายอยู่บนกองทราย บริเวณลานกว้างภายในซอย ทราบชื่อต่อมาคือ นายกำพล หอมหวาน อายุ 67 ปี อยู่บ้านเลขที่ 14/1 ม.3 ต.ทับมา อ.เมือง จ.ระยอง อดีตผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 3 ต.ทับมา สภาพศพเริ่มแข็ง เสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมง ที่ปากมีคราบยาฆ่าแมลงแลนเนทติดอยู่ ข้างศพมีแก้วน้ำติดคราบยา กับกระป๋องเบียร์ช้างตกอยู่ 2 กระป๋อง และรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน คฉบ - 937 ระยอง ของผู้ตาย มีผงยาแลนเนทหกกระจัดกระจาย

จากการสอบถาม นางวาสนา วงษ์มิตร อายุ 40 ปี เป็นหลานผู้ตาย เล่าว่า ผู้ตายเคยเป็นผู้ใหญ่บ้าน ม.3 ต.ทับมา แต่เกษียณออกมาได้ประมาณ 5 ปี และมาเลี้ยงวัว 5 ตัว ขายขี้วัว ส่งแก๊สหุงต้มตามหมู่บ้าน ก่อนเกิดเหตุ ได้ดื่มเบียร์อยู่ที่ร้านค้าปากทางห่างประมาณ 200 เมตร ช่วงเวลา 19.00 น. ได้โทรศัพท์บอกนายวิชัย บำรุงรักษ์ อายุ 57 ปี น้องเขย ให้ขายวัว 5 ตัวให้หมด และนำเงินมาทำศพให้ด้วย ที่เหลือให้นำไปใช้หนี้

นางวาสนา กล่าวด้วยว่า เมื่อประมาณเดือน ก.ค.59 ที่ผ่านมา ผู้ตายคิดจะกินยาตายมาครั้งหนึ่งแล้ว แต่มีคนมาเห็นก่อน สาเหตุเพราะเครียดเรื่องลูกสาวคนโต ที่ชอบสร้างหนี้โดยไปกู้เงินนอกระบบ จนเป็นหนี้ต้องหนีหายออกจากบ้านไปได้ประมาณ 1 ปีเศษ ทิ้งลูกสาว 2 คนให้ผู้ตายดูแล ไม่เคยมาหา และสร้างความเครียดให้ผู้ตายมาตลอด จนตัดสินใจกินยาพิษผสมเบียร์จนเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งญาติไม่ติดใจสาเหตุการตาย จึงมอบศพให้ไปจัดการตามประเพณี ต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้