วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เก๋งชนคนข้ามถนนย่านมีนบุรี ตร.ยังไม่ชี้ชัด อุบัติเหตุหรือเจตนาวิ่งใส่รถ (ชมคลิป)

เปิดคลิปกล้องหน้ารถเก๋ง หลังพุ่งชนคนข้ามถนนย่านมีนบุรี โซเชียลแห่แชร์บางส่วนปักใจเชื่อมีเจตนาวิ่งใส่รถ ขณะที่บางส่วนมองเป็นอุบัติเหตุ ตร.ยังไม่ชี้ชัดต้องรอสอบพยาน ด้านกู้ภัยเผยคนเจ็บสติหลุดหลังฟื้น...

เมื่อวันที่ 17 ก.พ. มีรายงานว่าผู้ใช้เฟซบุ๊ก Thanida Phatpraphan ได้เผยคลิปวิดีโอกล้องหน้ารถยนต์ขณะเกิดอุบัติเหตุชนกับคนข้ามถนน โดยผู้โพสต์ระบุข้อความว่า “ต้องติดกล้องไว้ป้องกันตัวเองกันนะ น่ากลัวจริงๆอยู่ๆ คนวิ่งใส่รถ ดีที่ติดกล้อง เลยเคลียร์กันได้ แต่อาการก็หนักอยู่นะ ทางลงสะพาน ถ.สุวินทวงค์เข้าทางมีนบุรี ขอบคุณเจ้าของคลิปที่ปล่อยคลิปออกมาเตือนภัย”

อย่างไรก็ตามผู้โพสต์คลิปยังได้อัพเดทข้อมูลว่า “ขอชี้แจงคะ ว่าใจบางบาง ไม่ได้เป็นเจ้าของคลิปคนตัดหน้ารถทางลงสะพาน สุวินทวงค์ เมื่อเช้าวานนี้นะคะ ไม่สามารถติดต่อเจ้าของรถได้ แต่ติดต่อพยานที่ขับรถตีขนานตามหลังมาติดๆ เจอคลิปนี้เตือนภัยให้ติดกล้องไว้หน้ารถ เท่านั้นนะคะ วันนี้ มีนักข่าวเข้ามาหลายสำนัก ใจบางบางแนะนำให้สืบจากหมายเลขทะเบียนรถจากกรมขนส่งดูนะคะ”

ต่อมา เรื่องดังกล่าวได้กลายเป็นที่ถูกพูดถึงในโลกโซเชียล เนื่องจากผู้โพสต์อ้างว่าเป็นเหตุการณ์คนวิ่งใส่รถ ไม่ใช่รถชนคนข้ามถนนธรรมดา จึงมีการส่งต่อออกไปเพื่อเตือนภัยคนใกล้ตัวให้ระวังเหตุการณ์ในลักษณะนี้ ขณะที่บางส่วนมองว่าอาจเป็นอุบัติเหตุการข้ามถนนไม่พ้น เนื่องจากก่อนหน้ามีช่วงจังหวะถนนว่างอยู่

ทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้รับการเปิดเผยจาก พ.ต.อ.ถนัด นักธรรม ผกก.สน.มีนบุรี ทราบเบื้องต้นว่า คดีดังกล่าวยังไม่ชี้ชัดว่า เป็นการแกล้งพุ่งเข้าชนรถเพื่อเรียกเงิน เนื่องจากอยู่ระหว่างรวบรวมข้อมูลและคำให้การจากพยานแวดล้อม แต่เบื้องต้นทราบว่า ชายคนดังกล่าวกำลังข้ามถนนแล้วถูกชน ซึ่งตามหลักมนุษยธรรม คนขับชนต้องให้ความช่วยเหลือจ่ายค่าสินไหมแก่คนเจ็บ ซึ่งล่าสุดยังอยู่ในห้องไอซียู

ทางด้านเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิกู้ภัยร่มไทร ซึ่งเข้าไปช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ ได้เปิดเผยกับทีมข่าวว่า หลังรับแจ้งเหตุตอนเวลา 09.37 น. ของเช้าวันที่ 16 ก.พ. เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงพบชายคนดังกล่าวนอนหมดสติอยู่บนถนน แต่เมื่อเรียกสติกลับมาได้ก็มีอาการคล้ายกับคนสติไม่ดี ตะโกนโหวกเหวก ยกมือไหว้บอกกลัวแล้วๆ ซึ่งจากการตรวจสอบเอกสารในตัวพบว่ามีประกันสังคมอยู่ที่โรงพยาบาลนวมินทร์ 1 เจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อทำการรักษาต่อไป.

เปิดคลิปกล้องหน้ารถเก๋ง หลังพุ่งชนคนข้ามถนนย่านมีนบุรี โซเชียลแห่แชร์บางส่วนปักใจเชื่อมีเจตนาวิ่งใส่รถ ขณะที่บางส่วนมองเป็นอุบัติเหตุ ตร.ยังไม่ชี้ชัดต้องรอสอบพยาน ด้านกู้ภัยเผยคนเจ็บสติหลุดหลังฟื้น... 17 ก.พ. 2560 15:28 17 ก.พ. 2560 15:34 ไทยรัฐ