วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบหนุ่มขับแท็กซี่เท้าแชร์ เชิดเงินกว่า 1 ล. อ้างคนเปียงวดก่อนเบี้ยว

รวบหนุ่มขับแท็กซี่เท้าแชร์ เชิดเงินกว่า 1 ล. อ้างคนเปียงวดก่อนเบี้ยว

  • Share:

เครดิตภาพ : ตำรวจกองปราบ

ตำรวจกองปราบ ตามรวบตัวหนุ่มขับแท็กซี่ ย่านสุวรรณภูมิ ผู้ต้องหาตั้งวงแชร์รายวัน มูลค่ากว่า 1 ล้านบาท ก่อนเชิดเงินสมาชิกหายจ้อย อ้างมือที่เปียก่อน เบี้ยวไม่ยอมส่ง เลยหมุนเงินไม่ทัน...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 17 ก.พ.60 ที่กองบังคับการปราบปราม พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุญยา ผกก.2 บก.ป., พ.ต.ต.กรกช ยงยืน สว.กก.2 บก.ป. และเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ กก.2 บก.ป. ร่วมกันจับกุม นายสมพงศ์ บุญแก้ว อายุ 59 ปี ชาว จ.สุราษฎร์ธานี ตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ ที่ 473/2555 ลงวันที่ 11 ก.ย.55 ในข้อหา “เป็นนายวงแชร์หรือจัดให้มีการเล่นแชร์มากกว่า 3 วง” จับกุมได้ที่จุดบริการแท็กซี่สนามบินสุวรรณภูมิ

ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อช่วงปี 55 ขณะที่นายสมพงศ์ยังประกอบอาชีพค้าขายอยู่ในตลาดโบ๊เบ๊ ได้มีพฤติการณ์ตั้งเท้าแชร์รายวัน โดยมีกลุ่มผู้ค้าในตลาดโบ๊เบ๊เป็นสมาชิกวงแชร์กว่า 20 คน มูลค่าวงเงินกว่า 1 ล้านบาท กระทั่งเมื่อถึงกำหนดจ่ายเงินให้กับลูกแชร์แล้ว นายสมพงศ์กลับไม่สามารถนำเงินมาจ่ายคืนให้กับลูกแชร์ได้ตามที่ตกลง ก่อนจะขาดหายการติดต่อไป จนในที่สุดทางกลุ่มลูกแชร์จึงได้รวมตัวเข้าแจ้งความดำเนินคดีในพื้นที่ สน.นางเลิ้ง ก่อนจะมีการออกหมายจับดังกล่าว

ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่า ภายหลังเกิดเหตุนายสมพงศ์ ผู้ต้องหารายนี้ได้หลบหนีมาประกอบอาชีพขับรถแท็กซี่รับจ้างที่สนามบินสุวรรณภูมิ เจ้าหน้าที่จึงติดตามไปจับกุมตัวได้ดังกล่าว

จากการสอบสวน นายสมพงศ์ให้การรับสารภาพว่า เป็นเท้าแชร์จริง แต่ไม่ได้มีเจตนาโกงเงินลูกแชร์ เนื่องจากตนถูกลูกแชร์คนอื่นๆ ที่ได้รับเงินเปียแชร์ไปก่อนหน้านี้จำนวนหลายรายโกงเงินไม่ยอมจ่ายเงินค่าแชร์รายวันให้ จึงทำให้ไม่สามารถหาเงินมาจ่ายให้กับลูกแชร์รายอื่นที่ยังไม่ได้รับเงินค่าแชร์ได้ตามกำหนดที่ตกลงกันไว้ แต่ที่ผ่านมาตนพยายามนำทรัพย์สินมีค่า ที่ดิน และบ้านไปขายเพื่อหาเงินมาใช้คืนให้กับลูกแชร์ที่ได้รับความเสียหายจนเกือบครบ และไม่ได้หนีไปไหน รวมถึงไม่ทราบมาก่อนว่าได้ถูกแจ้งความดำเนินคดี กระทั่งมาถูกจับกุมตัวดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สน.นางเลิ้ง รับตัวไปดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้