วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลวงฆ่าโหดโชเฟอร์รถตู้กระบี่ มือปืนจ้างไปส่ง นั่งหลังลูกซองซัดหัวกระจุย

ลวงฆ่าโหดโชเฟอร์รถตู้กระบี่ มือปืนจ้างไปส่ง นั่งหลังลูกซองซัดหัวกระจุย

  • Share:

คนร้ายมาคู่ ลวงฆ่าคนขับรถตู้คิวอ่าวลึก-กระบี่ จ้างให้ขับมาส่ง มือปืนนั่งหลังชักปืนจ่อท้ายทอยกดไกอย่างเลือดเย็น เหยื่อหัวกระจุยรถตกถนนชนติดอยู่กับต้นปาล์มข้างทาง ตำรวจ คาด สาเหตุน่าจะมาจากเรื่องชู้สาว...

เวลา 12.30 น. วันที่ 17 ก.พ.60 ร.ต.อ.มนัส อินทรพรหม รองสารวัตรสอบสวน สภ.อ่าวลึก จ.กระบี่ รับแจ้งมีเหตุคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกนำส่ง รพ.อ่าวลึก แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา หลังรับแจ้งจึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.ภาสกร สนธิกุล ผกก.สภ.อ่าวลึก เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานจังหวัดกระบี่ และหน่วยกู้ภัยอ่าวลึก

ที่เกิดเหตุอยู่ริมถนนเพชรเกษม ม.7 ช่วงอ่าวลึก-นาเหนือ ต.อ่าวลึกใต้ อ.อ่าวลึก ภายในสวนปาล์มน้ำมันไม่ห่างจากถนนใหญ่ พบรถตู้โดยสารสีขาว ยี่ห้อโตโยต้า ทะเบียนป้ายเหลือง 10-1295 กระบี่ และพบกองเลือดที่บริเวณเบาะที่นั่งคนขับ กระจกรถฝั่งคนขับมีรูกระสุนถูกยิงทะลุ  

ส่วนผู้เสียชีวิตทราบชื่อต่อมาคือ นายชาลี เพ็ชรพวง อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 54 ม.1 ต.แหลมสัก อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ สภาพถูกยิงด้วยอาวุธปืน คาดว่าเป็นปืนลูกซอง เข้าที่บริเวณท้ายทอยซ้ายกระสุนทะลุหน้าผากด้านขวา เป็นแผลขนาดใหญ่ และพบว่าคนร้ายได้ถอดเอากล้องติดหน้ารถไปด้วย

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้มาเข้าคิวที่ อ.อ่าวลึก ซึ่งเป็นคิวรถประจำทางของรถตู้สายอ่าวลึก-กระบี่ จากนั้นมีชายวัยกลางคน 2 คน เหมารถเดินทางเข้ามาในพื้นที่ ต.นาเหนือ อ.อ่าวลึก ซึ่งผู้ตายได้ขับรถนำชายคนดังกล่าวออกไป ก่อนจะพบว่าถูกยิงตาย เบื้องต้นสันนิษฐานว่า คนร้ายหลังนั่งบริเวณด้านหลังที่นั่งผู้โดยสารแล้ว ใช้อาวุธปืนจ่อยิงตรงท้ายทอยผู้ตาย ก่อนที่รถจะเสียหลักลงข้างถนนไปชนต้นปาล์ม

ส่วนสาเหตุการลวงมาฆ่าในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวน ทราบว่า ผู้ตายเคยถูกคนร้ายเหมารถ เพื่อลวงไปฆ่าในท้องที่ จ.ตรัง มาครั้งหนึ่งเมื่อปีที่แล้ว ครั้งนั้นรอดมาได้แต่ก็ได้รับบาดเจ็บ ส่วนครั้งนี้ คาดว่าน่าจะเรื่องผู้หญิงที่ผู้ตายเพิ่งเลิกรากับภรรยา และไปมีความสัมพันธ์กับหญิงสาว 2 คน ซึ่ง 1 ใน 2 นั้น สามีเพิ่งพ้นโทษออกมา อาจเป็นชนวนการสังหารก็ได้.

(ภาพจากหน่วยกู้ภัยอ่าวลึก) 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้