วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มกรีดยางโดนระเบิดดับคาสวน ยังมีเงื่อนงำ เมียบอกผัวเคยพกอยู่ 2 ลูก

หนุ่มสตูลเข้าสวนกรีดยางตอนหัวรุ่ง กลายเป็นศพโดนระเบิดคอเหวอะ เมียไปด้วย เห็นผัวก้มดูอะไรบางอย่าง ถามว่า งูเหรอ ไม่ทันตอบก็เกิดระเบิดเสียก่อน ตร.ยังเค้นสอบต่อ เพราะเมียบอกผู้ตายเคยพกระเบิดอยู่ 2 ลูก...

เช้ามืดวันที่ 17 ก.พ. ร.ต.ท.ธเนตร์ ฮ่อสกุล รอง สว.สอบสวน สภ.เขาขาว อ.ละงู จ.สตูล รับแจ้งเหตุมีคนถูกระเบิดเสียชีวิตในสวนยางพารา หมู่ที่ 5 บ้านทุ่งนางแก้ว ต.น้ำผุด อ.ละงู จึงรายงานผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น ต่อมาจึงพร้อมด้วย พล.ต.ต.ทัตธงสักก์ ภู่พันธัชสีห์ ผบก.ภ.จ.สตูล และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบศพ นายพิษณุ น้อยดำ อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 367 หมู่ 5 ต.น้ำผุด จ.สตูล สภาพศพนอนหงายสวมเสื้อยืดคอกลมสีดำ กางเกงวอร์มสีดำ รองเท้าบูท ห่างไป 2 เมตร พบหลุมลึกประมาณ 5 ซม. ต่อมาเจ้าหน้าที่นำศพไปชันสูตรที่ รพ.ละงู พบบาดแผลจากสะเก็ดระเบิดที่ลำคอเป็นแผลฉกรรจ์ 1 แผล และแผลที่บริเวณโคนขาขวา ขาซ้าย และตามลำตัวอีกหลายแผล

จากการสอบสวน นางนงนุช น้อยดำ อายุ 24 ปี ภรรยาผู้ตาย ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุประมาณตี 1 ของวันเดียวกัน ตนเองและผู้ตายตื่นขึ้นมาไปกรีดยางพาราในสวนยางที่เกิดเหตุ ในขณะที่ผู้ตายกำลังเดินกรีดยางอยู่นั้น ตนเองสังเกตเห็นผู้ตายก้มลงดูวัตถุบางอย่างที่เห็นผิดสังเกต ตอนนั้นตนเองกรีดยางห่างจากผู้ตายประมาณ 15-20 เมตร และถามผู้ตายว่า อะไร งูเหรอ ไม่ทันที่ผู้ตายจะตอบ ตนได้ยินเสียงระเบิดดังตูมสนั่น ร่างผู้ตายกระเด็นและสิ้นใจตายทันที ซึ่งที่ผ่านมาผู้ตายเคยพกระเบิดมืออยู่ 2 ลูก แต่ทราบว่าได้คืนเจ้าของไปแล้ว และช่วงหลังไม่เคยพกระเบิดอีก

ด้าน พล.ต.ต.ทัตธงสักก์ ภู่พันธัชสีห์ ผบก.ภ.จ.สตูล กล่าวว่า ตอนนี้ยังไม่สามารถสรุปสาเหตุการตายได้ ต้องรอตำรวจพิสูจน์หลักฐานสรุปก่อนว่าเป็นระเบิดชนิดใด เบื้องต้นสันนิษฐานว่า ระเบิดน่าจะอยู่ในที่เกิดเหตุ และผู้ตายเอาไม้ไปเขี่ย จึงเกิดระเบิดขึ้นมา ส่วนที่ว่าอาจเป็นระเบิดของผู้ตายที่เกิดระเบิดขึ้นมาเองนั้น ตอนนี้เจ้าหน้าที่ก็ไม่ทิ้งประเด็นนี้ และอยู่ระหว่างสอบเค้นภรรยาผู้ตาย รวมทั้งประเด็นถูกลอบสังหารก็ยังไม่ทิ้งเช่นกัน. 

หนุ่มสตูลเข้าสวนกรีดยางตอนหัวรุ่ง กลายเป็นศพโดนระเบิดคอเหวอะ เมียไปด้วย เห็นผัวก้มดูอะไรบางอย่าง ถามว่า งูเหรอ ไม่ทันตอบก็เกิดระเบิดเสียก่อน ตร.ยังเค้นสอบต่อ เพราะเมียบอกผู้ตายเคยพกระเบิดอยู่ 2 ลูก... 17 ก.พ. 2560 14:34 17 ก.พ. 2560 16:04 ไทยรัฐ