วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เต้ย-จรินทร์พร'ไม่สะท้าน'มาริโอ้'เรียก"ไอ้เตี้ย" สถานะหัวใจ"โสดสนิท"เพราะ"รักคนยาก"

เปิดศึกฟาดฟัน ไขว้กันเมามันส์ ทำเอาแฟนๆ ฟินกระจาย กับ พระนางเคมีสาธารณะ อย่าง เต้ย–จรินทร์พร จุนเกียรตินางเอกสาวไซส์มินิในละคร “บัลลังก์ดอกไม้” ทางช่อง3 กับพระเอก(หัว)นมชมพู มาริโอ้ เมาเร่อ รับส่งอารมณ์ชนิดไม่มีใครยอมแพ้กันงานนี้ “คนดังนั่งคุย” คว้าสาวฮอต เต้ยมาทอล์คฮาๆกับเบื้องหลังการทำงานที่สนุกยิ่งกว่า “ในจอ” พร้อมแฉ! ครั้งแรกที่เจอหน้ามาริโอ้กลับถูกเมินจนนอยด์ไปหลายปีแต่พอร่วมงาน สัมผัสตัวตนจริงๆ เลยไม่แปลกใจใครๆก็รัก ส่วนเรื่องหัวใจขอพักไว้ก่อนเพราะชีวิตโฟกัส งานและครอบครัวก่อน!! 

เต้ยมารับบทพุดชมพูถือว่าง่ายมั้ย

“ไม่ไกลตัวมาก เล่นเป็นพุดชมพูรู้สึกสบายสนุก แต่งหน้าน้อย แต่งตัวไม่เยอะ ใส่รองเท้าบูท คอนเวิร์ส เตี้ยๆ” ต้องใส่วิกผมตลอดทั้งเรื่องด้วย “ใช่ค่ะ ตอนแรกก็กังวลจะเป็นอุปสรรคหรือเปล่า จะต้องคันโน่นนี่แต่พอใส่ไปแล้วจริงๆ ชิล วันนึงใส่แล้วขึ้นรถเอากลับบ้านไปด้วยลืมถอดวิกคืนเพราะเรารู้สึกเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเราไปเลย” ช่วงแรกๆที่ไว้ผมสั้นมองหน้าตัวเองรู้สึกยังไง “ความจริงแล้วคุณตู่ ปิยวดี อยากให้เต้ยตัดผมด้วยซ้ำแต่ผมเต้ยเพิ่งยาวแล้วมีละครอีกเรื่องต้องต่อเนื่องเลยเบนเข็มมาใส่วิกแทนก็รู้สึกได้กลับมาผมสั้นอีกครั้ง”

ก่อนหน้าเคยร่วมงานกับมาริโอ้มาก่อนหรือเปล่า

“ไม่เคยร่วมงานกับโอ้ในฐานะนักแสดงมาก่อนเลย แต่เคยเจอกันตอนถ่ายแบบหนังสือ เป็นครั้งแรกที่ร่วมงานกับโอ้ โอ้ไม่คุยกับเต้ยสักคำ” ยังไงเม้าท์ให้ฟังหน่อย “เจอครั้งแรกเต้ยพยายามทัก ชวนคุย แต่มาริโอ้ไม่คุยด้วยเลย เต้ยก็แอบคิดเราทำอะไรผิดหรือเปล่า เค้าไม่ชอบเต้ยหรือเปล่า ตอนนั้นถ่ายหนังสืออายุ 16-17 โอ้เป็นคนที่นิ่งมาก ไม่พูดเลย เลยเป็นภาพจำในหัวมาริโอ้เป็นคนนิ่งๆ ไม่ค่อยพูดจนกระทั่งมาเจอกันตอนเล่นละครเรื่องนี้แหละ ตอนที่ได้เวิร์กช็อปไปถ่ายรูปฟิตติ้งทำให้เต้ยเห็นว่ามาริโอ้เป็นคนตลกได้แล้วเมื่อก่อนคืออะไร? (หัวเราะ) เหมือนกันหมดว่าโอ้เป็นคนพูดน้อย” พอร่วมงานกันจริงๆ ครั้งนี้เปลี่ยนไปชัดเลยสิ “โอ้มีมุกตลกหน้าตาย พูดอะไรก็ขำ ส่วนหนึ่งที่กองสนุก แฮปปี้มากเพราะโอ้ พูดอะไรทุกคนก็รัก เอ็นดู พูดอะไรถูกทุกเรื่องในกองทุกคนจะดูแลโอ้ ซับหน้า กินมั้ย เอาพัดลมมาให้แต่พอเป็นเต้ยเค้าซื้อพัดลมมือถือมาให้ถือไว้แล้วเค้าก็ไปดูโอ้ ส่วนเราก็ดูแลตัวเอง (หัวเราะ)” รู้สึกยังไงคนในกองชัดเจนมาก “ก็มาตรฐานดีนะ ไม่ๆขนาดนั้น แซวเล่นๆ แต่ส่วนใหญ่เป็นแบบนั้น ใครๆก็รักเค้า (หัวเราะ)”

เหตุการณ์วันนั้นเล่าให้มาริโอ้ฟังมั้ย

“เล่าค่ะวันนั้นฟิตติ้งมีคุณตู่ มีโอ้ พอถามเคยร่วมงานมาก่อนมั้ย? เต้ยเลยบอกอย่างที่เล่าไป พูดด้วยก็ไม่พูดด้วยโอ้หยิ่งมาก วันนั้นโอ้ตอบว่ายังพูดไม่เป็น โอ้ยังเป็นใบ้อยู่พูดไปเรื่อยของเค้า แต่ร่วมงานจริงๆ น่ารักมากเป็นคู่แสดงที่ร่วมงานแล้วประทับใจมาก นิสัยด้วย เค้าเป็นคนตั้งใจทำงาน ไม่แปลกใจทำไมทุกคนถึงรักมาริโอ้ เต้ยชอบเรียกโอ้ว่าพุงแตงโม เป็นคนหน้าเล็กแต่ทำไมพุงโตจังเลย” เค้าเรียกเต้ย กลับมายังไง “ไอ้เตี้ยค่ะ เต้ยเรียกเค้าน่ารักแต่เค้าเรียกเต้ยว่าไอ้เตี้ย ไม่โกรธแต่ชิน มีแม่ช่างแต่งหน้าสอนมา เราไม่ได้เตี้ยนะเอามาแค่พอเดิน (หัวเราะ)”

กับละครในเรื่องตีกันตลอดสนุกเข้าทางล่ะสิ

“ทะเลาะกันตลอดทุกครั้งที่ไขว้กัน จบซีนเต้ยเสียงหาย โอ้เสียงหาย ไม่มีแรงกันทั้งคู่ มันส์มาก นอกบทก็เยอะ อย่างซีนฉีดน้ำนี่แหละที่เต้ยไม่ได้ตั้งใจเลย จะเป็นฉากที่โอ้มัดเราไว้ต้นไม้ที่บ้านเค้าเราก็ดิ้นๆ ไม่รู้ทำยังไง เต้ยใส่รองเท้าสลิปเปอร์ที่ใส่เล่นอยู่ที่บ้าน จังหวะสะบัดรองเท้ามันกระเด็นลอยออกไปก็เลยไปโดนเป้าเค้าพอดี แล้วโอ้ก็ร้องลั่น “เต้ยๆ โอ้จุก โอ้ไปทำอะไรให้เต้ย น้องชายโอ้” ร้องโอยๆ แบบเล่นใหญ่มาก เต้ยพยายามจะเล่นต่อแต่เล่นไม่ได้หลุดขำ” พอมีซีนหวานๆ จุ๊บจริงเขินมั้ย “นิดหน่อยค่ะ เอาเข้าจริงเป็นบทบาท เราจะไม่มาคิดเป็นตัวเรา ด้วยสถานการณ์ทุกอย่าง แต่ก่อนเข้าฉากกินน้ำๆ แบบตอนเล่นฉากนี้ไม่ได้แป๊บเดียว นานพอปากประกบกันแล้วกล้องดอลี่ทั่วตัว ทีมงานเค้าวิ่งรอบๆตัวเราแต่เรายืนแบบนั้น (ยิ้ม)”

เห็นว่ามาวินแกนนำตลกโปกฮาเหมือนกัน

“สุดๆค่ะ ยกให้เป็นแกนนำ ไม่มีพี่วินกับพี่ผัดไท กองจะเงียบ เวลาอยู่บนโต๊ะอาหารจะคุยได้ทุกเรื่องไปเรื่อยๆ ตั้งแต่มนุษย์ต่างดาว พี่วินเป็นคนมีความรู้เยอะมาก สัตว์เลื้อยคลาน แมงมุมอะไรของเค้ามาเต็มไปหมด และชอบแกล้งโอ้ หยิบโทรศัพท์โอ้มาไม่ได้ดูข้อความอะไรของเค้าหรอก จะสไลด์เป็นกล้องถ่ายรูป ถ่ายรูปทีมงาน ช่างไฟ ถ่ายมั่วไปเยอะๆให้เมมมันเต็ม” เค้ารู้มั้ยเป็นฝีมือเต้ย “แรกๆ คงมีสงสัย หลังๆรู้แล้วก็โดนบ่น แล้วโอ้ตลกเป็นคนชอบหลับ หลับได้ทุกสถานที่ แม้แต่ตอนแต่งหน้าหลับอ้าปากหวอ ก็ถ่ายวีดิโอแกล้งเค้าก็ตลกดี” กลัวโดนเอาคืนมั้ยแกล้งเค้าไว้เยอะ “โอ้ไม่เอาคืนเพื่อนอยู่แล้ว จริงๆ มีรูปหลุดๆของพวกเราในกองอยู่ในเครื่องโอ้เยอะมาก ถ้าเป็นคนอื่นคงลงภาพแต่โอ้ไม่ลงทำร้ายเรา” ถ้ารูปถึงมือบอย ปกรณ์ มีหนาวกันล่ะ “อย่าส่งรูปนี้ถึงมือพี่บอยเด็ดขาด (ยิ้ม) วันก่อน พี่บอยชอบส่งรูปเต้ยหน้าตาประหลาดๆมา เมื่อวันก่อนก็ส่งเค้าเห็นรูปเต้ยในหนังสือพิมพ์แล้วรูปยับ พอมันยับปุ๊บหน้าเต้ยก็เบี้ยว เค้าก็บอกว่าทำไมต้องทำปากคว่ำ เสร็จปุ๊บ เหมือนเค้าไปทำยับอีกทางมาเหมือนเราหน้าแหลมๆ นี่ไปแก้จมูกมาเหอะทำไมจมูกแหลม”

ปีนี้งานของเต้ยมาเต็มทั้งละครและหนัง

“แน่นไปหรือเปล่า (ร้องเป็นเพลง) จริงๆ คลื่นชีวิตจะมาตั้งแต่ปีที่แล้วแต่มีเหตุการณ์บางอย่างเขยิบมา กลายเป็นเจอหน้าเต้ย 5 วันเลย เต้ยอยากจะฝากบอกผู้ชม อยากให้อินกับคาแรกเตอร์ของตัวละครมากกว่า จันทร์-อังคาร เห็นเต้ยเป็นเปี๊ยกไปเลย ศุกร์-อาทิตย์ อินกับคาแรกเตอร์พุดชมพู คาแรกเตอร์แตกต่างกันมาก อันนี้เป็นข้อดี ถ้าเกิดเล่นใกล้กันไม่มีความต่าง พอต่างคนดูได้วาไรตี้มากกว่า” พอทำงานเยอะๆ มีเครื่องรวนบ้างมั้ย “มีค่ะ บางทีจำสลับกันด้วยค่ะ” ปีนี้ตั้งใจจัดสรรเวลางาน เรื่องส่วนตัวยังไงบ้าง “ตอนนี้มีแค่ คิวปิด ช่วงนี้ยังได้พัก เหมือนเป็นการรีเฟรซตัวเองก็โอเคมาก” พอได้พักก็เอ็นจอยการกินน่าดู ออกโหนกแก้มโผล่ “ถ้าพี่เห็นคิวปิดและในหนังคอหนูเหนียงจะเยอะมาก แก้มจะแตก ก็ไปสมัครฟิตเนสมาแล้วค่ะ ก่อนหน้านี้ไม่เคยคิดออกกำลังกายเลย ไม่เคยห้ามตัวเอง กินทุกอย่างที่ขวางหน้า พออายุเพิ่มไขมันก็มา เมื่อก่อนไม่มีความเด้งของแขนเลย แต่ตอนนี้มันมาแล้ว ไม่เคยคิดมีความรู้สึกแบบนี้” อะไรจุดประกายว่าถึงเวลาต้องลดน้ำหนัก “มีอยู่ครั้งนึงเต้ยใส่กระโปรงสั้นก็นั่งลงเก้าอี้ปรากฏว่าขาตีกันดังแปะๆ เต้ยรู้สึกคืออะไร เวลาอ้วนออกต้นขา เหนียง ออก เริ่มมีคนพูดเยอะ คุณดิว ก็พูดเต้ยเหนียงแกไม่ไหวแล้วนะ (หัวเราะ) โอเคค่ะ เดี๋ยวจะไปจัดการ ก็เลยไปสมัครฟิตเนสเมื่อต้นปี” จากสาวบ้างานต้องเข้าฟิตเนสล่ะ “เคยเข้าฟิตเนสนานแล้วมันรู้สึกน่าเบื่อมาแต่ครั้งนี้ไปเริ่มมีคลาสเต้นเข้ามา โยคะ ซุบบ้า มวย โอเคไปฟิตเนสมีเทรนเนอร์ด้วย ไปวิ่งแป๊บนึงมีท่าโน่นท่านี่ต่อยมวยเลยไม่น่าเบื่อ” แสดงว่าเป็นคนให้ทำอะไรซ้ำๆ จะเบื่อ “ใช่ค่ะ เต้ยเป็นคนขี้เบื่อ ทำได้ทำเป็นทุกอย่างแต่ไม่เก่งอะไรสักอย่าง คิดว่าเป็นเป็ดแล้วล่ะ กีฬาเล่นได้หมดแต่ว่าก็จะไม่ได้เก่งเป็นที่หนึ่งอะไร เราเน้นความสบายชิล (หัวเราะ) เต้ยอาจจะเป็นเป็ด (ไม่เก่ง) ทุกเรื่องแต่การแสดงเต้ยจะพยายามทำให้เต็มที่”

โครงการ EEC เป็นอย่างไรบ้าง

“กับอีอีซี เป็นค่ายสิ่งแวดล้อมศึกษาที่ทำกับอเล็กซ์ ผลตอบรับดีมาก เปิดค่ายให้คนจองทั้งหมด 17 ค่าย คนโทร.มาเยอะมาก ดีใจมาก เกินคาดมากๆ เต้ยเชื่อมั่น กล้าพูด การที่เด็กมาค่ายอีอีซีและได้เจอกับครูอลงกต เด็กจะได้อะไรกลับไปเยอะมาก นอกจากประสบการณ์ ความรู้ที่เกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมเค้ายังได้พัฒนา สติ อารมณ์ สังคม ครบ คุณพ่อ คุณแม่หลายๆคนที่มาจะเป็นมาแล้วมาอีก อยากให้ลูกเค้าพัฒนาไปเรื่อยๆ เต้ยทำตรงนี้มีความสุข มาก ถามว่าการไปอีอีซีเหนื่อยมั้ย? เหนื่อยมากค่ะ ต้องใช้แรงกาย แต่ทุกครั้งอเล็กซ์เหนื่อย เต้ยเหนื่อย แต่ส่วนใหญ่จะเป็นอเล็กซ์เพราะเค้าจะอยู่กับค่ายไปตลอด พอเราเหนื่อยแล้วเห็นเด็กๆ เห็นโตมา เห็นพัฒนาการเด็กๆหลายคนเป็นสิ่งที่ทำให้เราอยากทำต่อไม่อยากทิ้ง ชื่นใจ”

งานต่างๆของเต้ยถือว่าประสบความสำเร็จยกเว้นความรักนะ

“ความรักไม่มีอะไรพิเศษเลย” จริงๆตอนนี้มีเข้ามามั้ย “ไม่มีค่ะ แต่ไม่ได้ปิดตัวเองเพียงแต่ไม่ได้เจอใครจะโอเคเพราะว่า ตอนนี้เราทำแต่งานและครอบครัว ตอนนี้ให้เวลากับครอบครัวเยอะด้วย” คนแอบลุ้นแอบเชียร์เต้ยกับอเล็กซ์คืนดีกันมีผลทำให้หนุ่มๆเลยไม่กล้าเข้ามาจีบหรือเปล่า “อาจจะเป็นอย่างนั้น (หัวเราะ) แต่ก็ไม่รู้เหมือนกันแต่ว่าเราก็เป็นอย่างนี้ก็ดี” เปลี่ยนสถานะเป็นเพื่อนมีความสบายตัว สบายใจ “สบายมากค่ะ เหมือนเราไม่ต้องคาดหวัง มีความสุขทั้งสองแบบนะคะ ไม่ว่าจะเป็นแบบนั้นหรือแบบนี้ มันเหมือนมันไม่มีอะไรต้องคาดหวังจากกันเลย เราทำในสิ่งที่ดีที่สุด ต่อเส้นทางชีวิตของแต่ละคน เต้ยก็ยังมีครอบครัวที่ต้องดูแล เค้าเองก็มีครอบครัวของเค้าที่ต้องดูแลเหมือนกันเป็นช่วงสร้างเนื้อสร้างตัวของทั้งคู่เลยคิดว่าการที่เราเดินไปข้างๆกันเป็นเพื่อนกัน เป็นบัดดี้เป็นพาร์ตเนอร์กันไปเป็นอะไรที่สบายตัวกว่า”

เต้ยคิดว่าตัวเราเป็นเคสลักกี้อินเกมแต่อันลักกี้อินเลิฟ

“มีคนเคยพูดนะคะว่าช่วงนี้ให้ทำงานไปก่อน มีคนบอกว่าเต้ยมีคู่ยาก (ฮ่าๆๆๆ)” เรามีเซ้นส์แบบนั้น “อาจจะเป็นอย่างนั้นแต่ไม่รู้มั้งคะ” เคยถามใจทำไมเรารักคนยาก “ทำไมพี่ถึงบอกว่าเต้ยรักคนยาก? ไม่ได้หมายถึงเจอคนรอบข้างรักยากนะ แต่คนที่จะคบกัน กว่าจะรู้สึกอินกับใครที่เป็นแฟน ที่จะมาแชร์ความรู้สึกกันยากค่ะ ยากเลย” มั่นใจเรามีเนื้อคู่แน่ๆ ไม่เคว้ง “อันนี้ไม่รู้เลย และไม่คิดด้วยเพราะไม่มีอะไรแน่นอน” ยังมองความรักเป็นสิ่งสวยงาม “ความรักมันก็มีหลายรูปแบบ มีทั้งแฮปปี้ แล้วแต่คนเลือกจะมองแล้วแต่จังหวะชีวิตของคนด้วยจะเจอรูปแบบความรักแบบไหน แต่เต้ยในจังหวะชีวิตตอนนี้โฟกัสความรักของการทำงาน ความรักของการอยู่กับครอบครัวมากกว่า ความรักหนุ่มสาวพักไว้ก่อนก็ได้” โสดแล้วเหงามั้ย “มีบ้างค่ะ แต่เราทำงาน อยู่กับเพื่อนมันก็ช่วยได้” มีเวลาเหรอ “เวลามีน้อยค่ะ แต่เวลามีอะไรยังคุยกับอเล็กซ์อยู่เรื่อยๆ ว่าเป็นยังไงบ้าง ยังมีเพื่อนคุย”

ติดตามอ่านนิยายเรื่อง "บัลลังก์ดอกไม้" ได้ที่นี่

ทีมข่าวบันเทิง

เปิดศึกฟาดฟัน ไขว้กันเมามันส์ ทำเอาแฟนๆ ฟินกระจาย กับ พระนางเคมีสาธารณะ อย่างเต้ย–จรินทร์พร จุนเกียรตินางเอกสาวไซส์มินิในละคร“บัลลังก์ดอกไม้”ทางช่อง3 กับพระเอก(หัว)นมชมพูมาริโอ้ เมาเร่อรับส่งอารมณ์ชนิดไม่มีใครยอมแพ้กันงานนี้ 17 ก.พ. 2560 14:14 17 ก.พ. 2560 14:17 ไทยรัฐ