วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ช้างฆ่าคน งาเสียบอกแผลเดียวดับ ตร.งง ฆาตกรตัวใหญ่ หายไปหาไม่เจอ

ช้างฆ่าคน งาเสียบอกแผลเดียวดับ ตร.งง ฆาตกรตัวใหญ่ หายไปหาไม่เจอ

  • Share:

หนุ่มใหญ่อาชีพทำสวนยางอยู่พังงา ไปรับจ้างถางหญ้า ถูกพบเป็นศพสภาพถูกช้างใช้งาแทงตาย ส่วนฆาตกรตัวใหญ่ ทีแรกเพื่อนที่ไปเจอศพเห็นล่ามโซ่อยู่กับต้นทุเรียน แต่พอตามคนกลับไปดู เจอแต่ศพ ไม่เจอช้าง... 

เวลา 09.00 น. วันที่ 17 ก.พ.60 ร.ต.อ.ชัยกร สุวรรณเกล้า รองสว.สอบสวน สภ.ทุ่งคาโงก อ.เมืองพังงา ได้รับแจ้งว่ามีคนเสียชีวิตบริเวณริมคูน้ำภายในสวนผลไม้ บ.เจียรวานิช บ้านทับเหรียง หมู่ 5 ต.ทุ่งคาโงก อ.เมืองพังงา จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.ท. จำเรียง ลือเจียงคำ สวป. นพ.มนตรี ธนะกิจ แพทย์ประจำ รพ.พังงา นายสมเกียรติ สฤษดิสุข กำนัน และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดพังงา

ที่เกิดเหตุเป็นสวน ริมคูน้ำพบศพนายสุธา บุญกิจ อายุ 49 ปี อาชีพรับจ้างทำสวนยางพารา อยู่หมู่ 3 ต.ทุ่งคาโงก ลักษณะนอนคว่ำ สวมเสื้อยืดแขนยาวสีกรมท่า กางเกงขายาวสีครีม รองเท้าบูตสีดำ แพทย์ชันสูตรศพยืนยันมีแผลลักษณะโดนงาช้างแทงเข้าที่บริเวณหน้าอก 1 แผล ตามร่างกายไม่มีรอยฟกช้ำ ใกล้กันพบมูลช้าง ห่างประมาณ 1 เมตร พบกระสอบปุ๋ยใส่ใบกระท่อม ถุงมือ ใบจาก และของใช้ส่วนตัว ห่างไป 6 เมตร เป็นถนนลูกรัง พบจักรยานยนต์ฮอนด้า ดรีม สีดำ ทะเบียน กงร 519 พังงา จอดอยู่ มีมีดพร้า น้ำดื่ม อยู่ในตะกร้าหน้ารถ

จากการสอบถามทราบว่า นายสุธา บุญกิจ ผู้ตายได้มารับจ้างถางหญ้าในสวนยางพารา พร้อมกับนายจิตร แก้วจินดา อายุ 63 ปี ญาติเจ้าของสวนยาง แต่วันเกิดเหตุนายจิตร ได้ให้นายสุธาเข้าสวนยางมาก่อน ส่วนตัวเองไปเติมน้ำมันรถ เมื่อเติมน้ำมันเสร็จจึงตามเข้าไป ห่างกันแค่ 10 นาที ระหว่างทางเห็นรถจักรยานยนต์นายสุธาจอด ห่างไม่ไกลพบศพนายสุธา และเห็นช้างที่เจ้าของนำมาเลี้ยงถูกล่ามโซ่อยู่กับต้นทุเรียน ภายในสวนผลไม้ห่างจากศพนายสุธา ประมาณ 10 เมตร จึงรีบไปตามญาติผู้ตายและแจ้งเจ้าหน้าที่มาดู เมื่อกลับมาถึงที่เกิดเหตุอีกครั้ง พบว่าช้างเชือกดังกล่าวหายไปแล้ว

ทั้งนี้ คาดว่าผู้ตายน่าจะเผลอเดินเข้าไปใกล้ช้าง จึงถูกช้างใช้งาแทงจนตาย ส่วนช้างที่หายไป อาจจะหลุดเข้าป่าหรือไม่ก็มีคนพาไปไว้ที่อื่น ซึ่งชุดสืบสวนจะลงพื้นที่หาตัวช้างที่หายไปอย่างมีเงื่อนงำ และเรียกเจ้าของช้างมาสอบปากคำ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้