ข่าว
100 year

ยุ้ย รจนา รับโดนของเข้าจนไร้สติ หายแล้วพร้อมคัมแบ็กวงการ! (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์17 ก.พ. 2560 17:30 น.
SHARE

ยุ้ย รจนา เผยโดนของจากต่างประเทศมานานเกือบ 20 ปี เป็นช่วงที่ไปทำงานที่ต่างประเทศ แต่ตนไม่เคยรู้มาก่อนว่าโดนของ จนได้ไปปฏิบัติธรรมที่วัดป่า พระอาจารย์จึงได้นำของออกให้ จนทำให้ตอนนี้ตนมีอาการดีขึ้น ไม่ต้องทานยาอีกต่อไปตอนนี้เตรียมลุยงานเต็มที่...

เปิดใจอีกครั้งกับอดีตนางแบบชื่อดังก้องโลก ยุ้ย รจนา ที่วันนี้ได้มาเปิดเผยความลับสุดน่าสะพรึงของวงการนางแบบโลกที่มีการเล่นของมนต์ดำใส่กัน จนทำให้ชีวิตเกือบ 20 ปีที่ผ่านมาของเธอดูเป็นคนไร้สติ ที่ช่องอัมรินทร์ ซึ่งสาวยุ้ยพร้อมตอบทุกข้อสงสัยให้กับสื่อมวลชนได้ฟัง

อาการป่วยที่ผ่านมา หลายคนคิดว่าเป็นเพราะโดนของ? "ไม่เชื่อก็อย่าลบหลู่ ยุ้ยเชื่อว่าโดนจริง เพราะว่ามันเกิดอาการกับเรา ไปหาหมอที่โรงพยาบาล กินยามาเกือบ 20 ปีก็ไม่หาย คือมันไม่ปกติ ต้องกินยาตลอดเวลา รู้สึกว่าไม่ค่อยเป็นตัวของตัวเองเท่าไร บางครั้งเบลอๆ อาการเหมือนมีคนสั่งตลอดเวลา พอได้ไปปฏิบัติธรรมกับพระอาจารย์ที่วัดป่า พระอาจารย์ไล่ของออก ยืนยันคนเดียวหลายคนอาจจะไม่เชื่อ ต้องคนที่อยู่วัดวันนั้นค่ะ ตอนที่ของออก ที่ศาลากลิ่นจะเหม็นคลุ้งมาก ทุกคนจะได้กลิ่นหมด แต่มียุ้ยคนเดียวที่ไม่ได้กลิ่น และนั่นก็ไปถึงกุฏิที่ยุ้ยอยู่กับแม่ชีท่านนึง พระอาจารย์เก่งมาก ท่านเป็นพระปฏิบัติ เคร่งมาก ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ หลังจากที่ท่านเอาของออกให้ และของอันนี้ที่พระอาจาย์เอาออกให้ จะตามคนที่พระอาจารย์รู้จักไป แต่พระอาจารย์บอกทางจิตว่าอย่าตามไปเลย ให้อยู่กับอาตมาไปก่อน ทำให้กุฏิพระอาจารย์เหม็นอยู่ 3 วัน ถึงหายไป อันนี้เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับยุ้ยที่เกิดขึ้นที่นั่น เพราะว่ายุ้ยไปปฏิบัติธรรมอยู่ 3 เดือน"

ก่อนที่ของจะออกรู้สึกอย่างไร? "รู้สึกเหมือนคนดวงตก หน้าไม่มีราศรี แล้วก็โทรมมาก เหมือนไม่สบาย เหมือนไม่มีสติ ไม่มีความรู้สึกในร่างกาย คนรอบข้างก็ทักว่าทำไมหน้าดำ ทำไมเครียด ทำอะไรไม่ได้ เหมือนคนป่วยจริงๆ ป่วยปกติมันยังทำงานได้ แต่ป่วยแบบนี้มันทำอะไรไม่ได้ มรสุมชีวิตก็เข้ามาเยอะ ชีวิตยุ้ยสะบักสะบอมมาก ชีวิตเราแย่มาก" รู้สึกว่าตัวเองโดนของตอนที่ชีวิตเราผกผันตลอดเวลาหรือเปล่า? "การโดนของมันสาหัส ก่อนที่มีปัญหาไปเดินเร่ร่อน ตอนนั้นยุ้ยอาจจะโดนมาแล้ว หรือว่าจะโดนตั้งแต่ยุ้ยอยู่เมืองนอก เพราะในเมืองนอกเขามีการแข่งขันกัน ในเมืองนอกมันไม่ต่างจากเมืองไทยเลย เขาเรียกว่าแบล็กเมจิก ที่เขาเล่นกัน แขกไทย พุทธ อิสลาม แล้วยุ้ยไปสาวอินแอฟริกา ซึ่งที่โน่นเป็นแหล่ง ยุ้ยไม่ได้บอกว่าเมืองเขาเล่นของ แต่พระอาจารย์บอกว่าของนี้เป็นอะไรมี่เหม็นเน่ามาก" เราโดนจากต่างประเทศ? "ใช่ค่ะ ขอบคุณคุณพ่อคุณแม่ เพราะทำให้ยุ้ยสตรองมาก ตั้งแต่กลับจากเมืองนอกมา ชีวิตมีขึ้นมีลงแต่ก็ไม่ถึงกับตาย"

เล่าเหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้นกับชีวิต

มีข่าวเรื่องยาเสพติดด้วย จริงหรือไม่จริง? "สมัยอยู่เมืองนอกเคยเทค เราเป็นวัยรุ่นไปเที่ยว ก็ยอมรับว่าเมื่อก่อนเคยเทคโคเคน แต่นานมาแล้ว หลังจากที่ชีวิตมีปัญหาตอนที่ยุ้ยไปนอนที่ปั๊ม ไปเดินที่ข้างถนน ไปเดินเร่ร่อน ก็อาจมีดื่มเบียร์ สูบบุหรี่ มันเครียด มันหาทางระบายไม่ได้ ไม่มีที่ปรึกษาเลย แม่เป็นแม่ชีบวชอยู่วัด พี่ชายมีครอบครัวกันหมด มีแต่เราคนเดียวไม่มีใคร ก็เลยประชดชีวิต" โดนของมานานขนาดไหน โดนมาจากเมืองนอก แต่ทำไมเพิ่งแสดงอาการ? "โดนเมืองนอกนานแล้ว คือมารู้ตอนไปอยู่วัดค่ะ เพราะพระอาจารย์ท่านสัมผัสได้ ของอย่างนี้เรามองไม่เห็น คือมีอาการมานานแล้ว ก็ไปหาหมอกินยา แต่พอกินยามากๆ เกือบ 20 ปีก็ไม่หาย มันทำให้ยุ้ยกลายเป็นคนไม่ปกติ จะวีนจะเหวี่ยงหงุดหงิด พอได้ไปปฏิบัติธรรมจนพระอาจารย์เอาของออกให้ จนทำให้เรารู้สึกว่าเราโล่ง เราหลุด มันซอฟต์มากขึ้น ชีวิตมีโฟกัสมากขึ้น มันรู้สึกว่าทำไมเราไม่กินยาแต่เราทำงานได้ ทำไมคุยกับคนอื่นรู้เรื่อง ก็ดูอาการ ถ้ามีหูแว่วประสาทหลอนก็จะไปหมอ แต่ตอนนี้รู้สึกว่าตัวเองรู้สึกดีขึ้นเยอะเลย"

ตั้งแต่มีข่าวออกมาตอนนี้พี่ยุ้ยมีอาการปกติดีที่สุด? "ใช่ค่ะ ดีขึ้น มีน้องคนนึงที่เป็นลูกศิษย์ ดูแลยุ้ยดีมาก ส่งวิตามินมาให้ พอเอาของออกแล้วก็จะบำรุงตัวเอง" ปกติคนโดนของหากโดนนานๆ จะไม่กลับมาเป็นปกติเหมือนเดิม? "ใช่ค่ะ แต่พี่โชคดีเพราะยุ้ยได้ธรรมะค่ะ ปฏิบัติธรรม 3 เดือน ไม่ยุ่งกับใคร" ตอนที่โดนทักว่าโดนของเชื่อมั้ย? "ตอนแรกยุ้ยไม่เชื่อ แต่ว่าทุกคนที่วัดได้กลิ่นกันหมดเลย แต่ยุ้ยไม่ได้กลิ่น และรู้สึกเหมือนว่ากำลังจะตาย" ปฏิบัติธรรมานานทำไมเพิ่งรู้ว่าโดนของ? "ก็โชคดีที่ได้ไปเจอพระอาจารย์ที่วัดป่าค่ะ ที่ได้ไปเพราะว่าคุณแม่เป็นเพื่อนกับแม่ชีที่นั่น ตอนชีวิตไม่เป็นโล้เป็นพายก็เลยไป และตอนนั้นมีคนแกล้งเอายุ้ยเข้าโรงพยาบาลบ้าไม่ให้เจอใครเลย ซึ่งยุ้ยตั้งใจจะไปวัดก็ไม่ได้ไปเพราะไม่มีใครรู้ว่ายุ้ยอยู่ที่ไหน พอมีคนรู้ว่ายุ้ยอยู่ที่นี่ ก็เลยมาเอาตัวยุ้ยออกไป พอออกจากโรงพยาบาลได้ไม่รู้จะไปไหนก็เลยตามแม่ชีไปวัดป่าค่ะ" หายดีมา 3 เดือนแล้ว? "ค่ะ หายดีมา 3 เดือนแล้ว แต่ช่วงที่ออกพรรษา คนสวดมนต์เยอะ ยุ้ยมีอาการทรมานเหมือนคนเอาเลื่อยมาเลื่อนที่ท้อง อก และหัว คือไม่เป็นอันอยู่เลย ทรมานที่สุด คือของมันจะออก เจ้ากรรมนายเวรเค้ามาขอส่วนบุญ"

ตอนนี้ยังกังวลหรือหายเป็นปกติแล้ว? "ยุ้ยคิดว่าตัวเองหายเป็นปกติแล้วนะ คือทำงานได้ พูดรู้เรื่องขึ้น เพราะตอนนั้นเราอยู่ในฤทธิ์ยา กินยามา 20 ปี เบลอ ไม่แข็งแรง พอทำงานก็ไม่ค่อยเต็มร้อย จนพระอาจารย์บอกว่าถ้าตื่นลองไม่กินยา แล้วนั่งสมาธิ ก็ลองทำ อาการทางสมองก็ไม่มีอะไรน่ากังวลแล้ว เรารู้สึกว่าเรามีความสุขทุกอย่างมันก็ดีหมด สมอง สติปัญญา ตอนนี้ก็สวดมนต์ นั่งสมาธิ" กลัวของย้อนกลับมามั้ย? "ไม่ค่ะ ของไปแล้วค่ะ ก่อนจะออกก็ไปอยู่ที่กุฏิพระอาจารย์ 3 วัน กว่ากลิ่นจะหาย เหม็นมาก" ตอนนี้ก็พร้อมกลับมารับงานในวงการ? "ใช่ค่ะ ตอนนี้เปิดโรงเรียนสอนอยู่ ถ้ามีงานก็รับนะคะ"

น้ำตาลปลื้มยุ้ยมาก? "ก่อนเข้าวัดก็เชียร์อยู่ มีคนบอกว่าน้องน้ำตาลหน้าเหมือนยุ้ย ก็มีคนเอารูปมาเทียบกัน ก็มีคนมาเล่าให้ยุ้ยฟังค่ะ เค้าเรียกว่าน้ำตาล รจนา (หัวเราะ) ก็ดีใจที่น้องปลื้มเรา ก็ขอให้น้องโชคดี มั่นใจในตัวเอง เป็นคนดี" ผอมลง ดูดีขึ้น ไปทำอะไรมา? "ตอนนี้รู้สึกมีสติมากขึ้น จะกินอะไรก็เลือก อะไรไม่เป็นประโยชน์ก็ไม่กิน ไม่ทานแป้ง ของหวาน และกำลังจะเป็นพรีเซนเตอร์ความสวยความงามด้วยค่ะ" ฝากเรื่องการใช้ชีวิตกับธรรมะ ชีวิตดีขึ้นได้เพราะธรรมะ? "ใช่ค่ะ ก็อยากให้น้องๆ ตักบาตร ไปวัด ไปสวดมนต์ ปฏิบัติธรรม อ่านหนังสือธรรมะ เลือกคบคนดี เพื่อนเยอะๆ อาจจะไม่ดี มีเพื่อนน้อยแต่มีแต่คนดีๆ คนที่เป็นกัลยาณมิตรให้กับเราค่ะ".

พร้อมคัมแบ็กสู่วงการอีกครั้ง
ตอนนี้สามารถทำงานได้ พูดรู้เรื่องแล้ว
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยุ้ย รจนา เพชรกัญหายุ้ย รจนา เป็นบ้ายุ้ย รจนา คนเร่ร่อนยุ้ย รจนา โดนของยุ้ย รจนา นางแบบ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้