วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วอนช่วย ตายายอยู่กระต๊อบ ไร้น้ำ-ไฟ เลี้ยงลูกชาย ดาวน์ซินโดรม

วอนช่วย ตายายอยู่กระต๊อบ ไร้น้ำ-ไฟ เลี้ยงลูกชาย ดาวน์ซินโดรม

  • Share:

สองตายายที่กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี ยากจนอาศัยในเพิงพักผุพัง หาผักหาปลาประทังชีวิต ดูแลลูกชายป่วยดาวน์ซินโดรม เคยทำงานได้ ตอนนี้ทำงานไม่ไหว ได้อาศัยเงินช่วยคนแก่ของทางราชการ บอกแค่มีข้าวให้ลูกกินทุกวัน ก็พอใจแล้ว...  

วันที่ 17 ก.พ. ที่ จ.สุราษฎร์ธานี ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ บ้านเลขที่ 2/1 ต.ท่าทองใหม่ อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมกับนำข้าวสาร 2 ถัง ไข่ไก่ น้ำมันพืชไปมอบให้กับ นายเที่ยว ทุ่มแก้ว อายุ 80 ปี และนางบุญไร รักษ์สัง อายุ 78 ปี สองตายายอาศัยอยู่ภายในเพิงพักที่นำเศษกระเบื้องและสังกะสีเก่ามาบังกันแดดกันฝน ไม่มีไฟฟ้าน้ำประปาใช้และยังต้องดูแลลูกชายวัย 40 ปีที่ป่วยเป็นดาวน์ซินโดรม

นายเที่ยว เล่าว่า ตนเองมีอาชีพรับจ้างทั่วไป แต่ปัจจุบันอายุมากแล้วทำงานไม่ไหว และยังมีโรคประจำตัวหลายโรค ทุกวันนี้มีรายได้จากเงินผู้สูงอายุของตัวเองและเมีย ที่ทางราชการให้มา เดือนละพันกว่าบาท ต้องเก็บไว้ซื้อข้าวสารกิน ส่วนกับข้าวก็ออกไปหาปลาบ้าง เก็บผักบ้าง บางวันชาวบ้านก็แวะเอาอาหารมาฝากไว้ให้ลูกชายที่เป็นดาวน์ซินโดรม ไม่สามารถทำงานได้

ส่วนเพิงพักที่อาศัยอยู่ก็เริ่มผุพัง ประกอบกับถูกน้ำท่วมเมื่อเดือนที่ผ่านมา ต้องอาศัยอยู่กัน 3 คนพ่อแม่ลูก ไม่มีทั้งไฟฟ้าและน้ำประปา ไม่มีห้องน้ำใช้ บางวันไม่มีเงิน ต้องอดกันทั้งบ้านก็มี ตอนนี้ตนเองไม่ต้องการอะไรมาก ขอแค่ให้ลูกมีข้าวกินทุกวันก็พอ หากผู้ใจบุญอยากจะช่วยเหลือในเรื่องความเป็นอยู่ สามารถโทรสอบถามรายละเอียดได้ที่เบอร์ 081-756-8795 หรือ 095-106-0577.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้