วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'นวพล' ขึ้นชิงแชมป์โลก! ตะบันหน้าเฮอร์นันเดซ 4 มี.ค.นี้

“นวพล นครหลวงโปรโมชั่น” ฟิตเต็มร้อยพร้อมขึ้นชิงแชมป์โลกที่ว่าง รุ่นฟลายเวท สภามวยโลก กับ “ฮวน เฮอร์นันเดซ” รองอันดับ 2 ชาวเม็กซิกัน 4 มี.ค. “เสี่ยฮุย” สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ โปรโมเตอร์ ยอมรับเป็นศึกหนักหลังศึกษาเทปการชก “เฮอร์นันเดซ” เป็นมวยที่ชกได้ทั้งสองการ์ดถนัดซ้ายและขวา ชกได้ทั้งรุกรับสองสไตล์ แต่รูปร่างส่วนสูงเสียเปรียบเรา ช่อง 3 HD (ช่อง 33) ถ่ายทอดสดจากอาคารนิมิบุตร ตั้งแต่เวลา 18.00-20.00 น. โดยเปิดจำหน่ายบัตรที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์...

วันที่ 17 ก.พ. 60 ความเคลื่อนไหวศึกชิงแชมป์โลกที่ว่าง รุ่นฟลายเวท สภามวยโลก ระหว่าง นวพล นครหลวงโปรโมชั่น รองอันดับ 1 ชาวไทย กับ ฮวน เฮอร์นันเดซ รองอันดับ 2 ชาวเม็กซิกัน โดยทั้งคู่จะฟาดปากกันในวันเสาร์ที่ 4 มี.ค. ที่อาคารนิมิบุตร ช่อง 3 HD (ช่อง 33) ตั้งแต่เวลา 18.00-20.00 น. พร้อมจำหน่ายบัตรเข้าชมราคา 100, 300, 500 และชั้นริงไซด์ 1,500 บาท ที่หน้างานหรือ WWW.THAITICKET MAJOR.COM โทร. 0-2262-3838

ล่าสุด “เสี่ยฮุย” สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์โปรโมเตอร์เปิดเผยว่า ตอนนี้ตนกำลังเคี่ยวนวพลอย่างหนัก โดยมี 2 อดีตแชมป์โลกทั้ง “เจ้าไมค์” สุริยัน นครหลวง–โปรโมชั่น พี่ชายแท้ๆ และ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ลงนวมแบบสองคนผลัดเพื่อให้สภาพร่างกายแข็งแกร่งสมบูรณ์เกินร้อยเมื่อถึงวันชก ส่วนเรื่องน้ำหนักตัวนั้นไม่มีปัญหา ขณะนี้เกินพิกัดแค่ 5 ปอนด์เท่านั้น

โปรโมเตอร์นครหลวง กล่าวอีกว่า หลังดูเทปการชกต้องยอมรับว่าเฮอร์นันเดซอันตรายมาก ประมาทไม่ได้เลย เป็นมวยที่ชกได้ทั้งสองการ์ด เก่งทั้งรุกรับสองสไตล์ แต่รูปร่างช่วงชกเสียเปรียบเราคิดว่าในช่วงแรกๆ อาจจะดูเชิงเพื่อหยั่งฝีมือสัก 2-3ยก จะไม่ใจร้อนผลีผลามเด็ดขาด คงจะใช้ความได้เปรียบทั้งช่วงชกและรูปร่างดักเล่นวงนอก เพราะเท่าที่ดูเขาจะชกในระยะประชิดตัวได้ดีต่อยได้แม่นยำ แต่ทั้งนี้ก็ไม่ใช่ว่าจะหนี มีโอกาสก็จะเร่งเผด็จศึกเช่นกัน

เสี่ยฮุย กล่าวอีกว่า การชกมวยโลกสถาบันหลักในบ้านเราต้องใช้งบประมาณสูงไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท การจะหาประธานจัดนับเป็นเรื่องที่ยาก และคิดว่าวงการมวยสากลชิงแชมป์โลกบ้านเราควรจะมีการปฏิวัติเลิกดูฟรีกันได้แล้วโดยเฉพาะรายการใหญ่ๆ ซึ่งในต่างประเทศอย่างญี่ปุ่น ที่เราเคยไปชกมาหลายครั้ง รวมถึงเวทีใหญ่ที่สหรัฐฯ เห็นได้ชัดว่าราคาเฉพาะบัตรริงไซด์ข้างเวทีคิดเป็นเงินไทยสูงถึง 3 หมื่นบาทหรือมากกว่านี้ตามความดังของคู่มวย ทำให้การจัดแต่ละครั้งมีคุณภาพตามไปด้วยทำให้บางครั้งคนที่ไม่คิดจะดูมวยก็อยากมาดู ซึ่งการจัดมวยโลกครั้งนี้ ทางเทโรฯ ก็เตรียมความพร้อมเรื่องแสงสีอลังการพร้อมติดแอร์เย็นฉ่ำ ไม่ต่างกับมวยโลกเมืองนอก จึงอยากเชิญชวนแฟนมวยรวมถึงแฟนๆกลุ่มใหม่ทั่วไป มาช่วยกันสนับสนุนวงการมวยสากลระดับโลกบ้านเรา เพื่อยกระดับให้ทัดเทียมนานาชาติ รวมทั้งขอแรงเชียร์ให้นักมวยไทยของเราขึ้นครองแชมป์โลกทวงความยิ่งใหญ่กลับคืนมาอีกครั้ง

สำหรับการชกครั้งนี้ ยังจะมีคู่ประกอบรายการที่น่าสนใจ พงษ์ศักดิ์เล็ก นครหลวงโปรโมชั่น พบ ยูเดล เรเยส (เม็กซิกัน), สุริยัน นครหลวงโปรโมชั่น พบ ทอมมี่ ซีรัน (อินโดนีเซีย), ฟ้าคำรณ นครหลวงโปรโมชั่น พบ โอเล่ห์เล็ก ลาดสวายวินเทจ และมาร์ค นครหลวงโปรโมชั่น พบ พรเพชร มอนทาน่าคันทรี

“นวพล นครหลวงโปรโมชั่น” ฟิตเต็มร้อยพร้อมขึ้นชิงแชมป์โลกที่ว่าง รุ่นฟลายเวท สภามวยโลก กับ “ฮวน เฮอร์นันเดซ” รองอันดับ 2 ชาวเม็กซิกัน 4 มี.ค. “เสี่ยฮุย” สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ โปรโมเตอร์ ยอมรับเป็นศึกหนักหลังศึกษาเทปการชก... 17 ก.พ. 2560 12:14 17 ก.พ. 2560 12:54 ไทยรัฐ