วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โดนชกฐานพูดจาไม่สุภาพ โจ๋แค้นกลับไปเอาอาวุธ ไม่ทันใช้ รถชนเสาไฟดับ 2

โดนชกฐานพูดจาไม่สุภาพ โจ๋แค้นกลับไปเอาอาวุธ ไม่ทันใช้ รถชนเสาไฟดับ 2

  • Share:

(ภาพจาก อาสาสมัครมูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์)

วัยรุ่นที่บางปู นั่งกินก๋วยเตี๋ยวพูดจามึงมาพาโวยไม่สุภาพ ขัดหูโต๊ะข้างๆ ลุกขึ้นมาไล่ตีไล่ต่อยจนต้องวิ่งหนี แค้นกลับไปเอาเหล็กแป๊บ กะจะเอาคืน แต่ขี่รถไปชนเสาไฟตายอยู่ริมถนนทั้งคู่ ส่วนอีกคนรอด เพราะตกรถ...  

เวลา 02.30 น. วันที่ 17 ก.พ. พ.ต.ท.ศิวะ ริมฝาย สว. (สอบสวน) สภ.บางปู จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์เสียหลักชนเสาไฟฟ้า มีผู้เสียชีวิต 2 ราย เหตุเกิดบริเวณถนนตำหรุ-คลองเก้า หน้าร้านสเต็กโชกุน ต.แพรกษาใหม่ อ.เมืองสมุทรปราการ จึงพร้อมด้วยอาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง มูลนิธิร่วมกุศล และอาสาสมัครมูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ ไอ สีแดง-ดำ ทะเบียน อนฉ 844 กรุงเทพมหานคร สภาพชนอัดคาอยู่กับเสาไฟฟ้าริมถนนพังยับ โดยมีศพ นายอภิสิทธิ์ วงค์กระโซ่ อายุ 19 ปี คนขับ สภาพกะโหลกแตก ขาขวามีแผลฉีกขาดและกระดูกหัก คร่อมคาอยู่กับรถ ส่วนท้ายรถพบศพ นายธีรวัฒน์ สมรัก อายุ 22 ปี สภาพนอนหงาย มีแผลที่ศีรษะ ใกล้กันพบเหล็กแป๊บยาว 40 ซม. ตกอยู่

สอบถาม นายจักรกฤษ ศิริวัน อายุ 24 ปี เพื่อนของผู้ตายให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้ไปนั่งดื่มสุรากับผู้ตายทั้งสองที่ร้านลาบ ซึ่งห่างไปไม่ถึง 500 เมตร จากนั้นตนได้ซ้อนท้ายจักรยานยนต์ผู้ตายอัดสาม ได้ไปนั่งกินก๋วยเตี๋ยวกันต่อที่บริเวณหน้าปั๊มแก๊สย่าน ถนนพุทธรักษา ซึ่งระหว่างกิน ก็พบกลุ่มวัยรุ่น 4 คนที่มีเรื่องกัน นั่งอยู่ก่อนแล้ว แต่ไม่ได้สนใจ ซึ่งนายอภิสิทธิ์เป็นคนชอบพูดจาเสียงดัง และชอบใช้คำไม่สุภาพกับเพื่อนแทนตัวเอง จึงอาจจะทำให้คนที่ได้ยินที่ไม่รู้จักไม่พอใจ หลังจากกินเสร็จ ตนกำลังจะเช็กบิล จู่ๆ วัยรุ่น 2 ใน 4 คน ซึ่งนั่งอยู่โต๊ะดังกล่าว ได้เดินเข้ามาชกต่อยเพื่อนตนทั้งสองคนที่นั่งอยู่ จนต้องพากันวิ่งหนีเข้าไปในปั๊มแก๊ส ระหว่างนั้นกลุ่มวัยรุ่นได้ตะโกนบอกว่า "ทีหลังพวกมึงอย่าพูดกันแบบนี้อีก"

นายจักรกฤษ กล่าวอีกว่า เมื่อวัยรุ่นทั้ง 4 คนขึ้นรถกระบะขับออกไป พวกตนจึงได้ออกจากปั๊มและมาเอารถจักรยานยนต์ที่จอดไว้ที่ร้านก๋วยเตี๋ยว แต่ระหว่างที่ตนกำลังก้าวขาขึ้นรถได้ นายอภิสิทธิ์ได้เร่งเครื่องออกไปอย่างรวดเร็ว จนทำให้ตนตกจากรถ จึงตะโกนบอกไปว่า มึงไปกันเลย จากนั้นจึงได้เดินทางกลับเอง โดยไม่รู้ว่าเพื่อนตามไปเอาคืนกลุ่มที่มีเรื่องกัน กระทั่งเวลาผ่านไปประมาณ 20 นาที ญาติที่อยู่ร้านลาบโทรมาบอกว่า เพื่อนทั้งสองประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตแล้ว

ทางด้าน พ.ต.ท.ศิวะ ริมฝาย เจ้าของคดีเปิดเผยว่า มีคนพบเห็นผู้ตายทั้งสองคนขับขี่รถจักรยานยนต์วนไปมาอยู่ละแวกดังกล่าว จึงน่าจะเป็นไปได้ว่าทั้งสองคนขี่วนหากลุ่มวัยรุ่นที่มีเรื่อง เพื่อที่จะตามเอาคืน กระทั่งมาถึงที่เกิดเหตุ รถที่วิ่งด้วยความเร็วสูงเสียหลักพุ่งชนอัดกับเสาไฟฟ้าอย่างแรงจนเสียชีวิตทั้งคู่ดังกล่าว  

อย่างไรก็ตาม เหล็กแป๊บที่พบนั้น ยังไม่แน่ว่าเป็นของผู้ตาย หรือตกอยู่ก่อนแล้ว เนื่องจากไม่มีพยานยืนยัน และสาเหตุที่ขี่รถจักรยานยนต์ชนเสาไฟฟ้า จะมาจากฤทธิ์ของสุราด้วยหรือไม่ จะต้องรอผลชันสูตรจากสถาบันนิติเวชฯ อีกครั้ง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้