วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ศิลปะกรุงเทพฯ ณ สยาม+เที่ยวเมืองต้องห้ามพลาด

ศิลปะกรุงเทพฯ ณ สยาม+เที่ยวเมืองต้องห้ามพลาด

โดย ซูม
18 ก.พ. 2560 05:01 น.
  • Share:

วันเสาร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2560 วันของ “เสาร์สารพัน” ชวนเที่ยวงาน ชวนอ่านหนังสือเวียนมาถึงอีกแล้วนะครับ...ไม่ต้องพูดพรํ่าทำเพลงลงมือบรรเลงกันทันทีเช่นเคย

ขอเริ่มด้วยงานสนุกที่มีสาระน่าเที่ยวประจำสัปดาห์นี้ “เทศกาลศิลปะแห่งกรุงเทพ ครั้งที่ 2 ณ สยาม” ซึ่งโดยชื่อก็บ่งบอกชัดเจนแล้วว่า จะจัดขึ้น ณ บริเวณ สยามสแควร์ ศูนย์การค้าเก่าแก่ที่ยังติดเทรนด์ยอดฮิตตลอดกาลของประเทศไทย

งานนี้จัดโดย กระทรวงวัฒนธรรม โดย สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย ร่วมกับ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ เวิร์คพอยท์ ไป งานเดียวได้เที่ยวครบ ได้รับทั้งไอเดีย ความรู้ แรงบันดาลใจ และขาดไม่ได้คือผลิตภัณฑ์ไทยๆ จากสินค้าไทยๆ ที่สามารถนำไปต่อยอดทำธุรกิจได้ โดยเฉพาะเพลงไทย อาหารไทย แฟชั่นไทย ฯลฯ งานจะมีทุกวันเสาร์-อาทิตย์ที่ 1 และ 3 ของเดือน จัดไปจนถึงวันอาทิตย์ที่ 17 กันยายน เป็นวันสุดท้าย--ส่วนเสาร์นี้ 18 ก.พ. และพรุ่งนี้ 19 ก.พ. เป็นเสาร์และอาทิตย์ที่ 3 ของเดือน ก.พ. จะมีงานแน่นอน เริ่มตั้งแต่ 14.00 น. ถึง 19.00 น. ...ยํ้าอีกทีที่ สยามสแควร์ นะครับ

ไปที่ต่างจังหวัดกันบ้าง ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซา อุดรธานี ร่วมกับสำนักงานพาณิชย์จังหวัดลำปาง ขอเชิญพี่น้องอีสานตอนบน

เที่ยวงาน “ลำปางเซรามิกสัญจร” พบกับการออกร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์เซรามิกคุณภาพดีในราคาโรงงานจากลำปาง พร้อมการแสดงพื้นเมืองวัฒนธรรมล้านนา สู่วัฒนธรรมอีสาน 22-24 กุมภาพันธ์นี้

โครงการสตรีและเยาวชนศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จัดฉลองครบรอบ 30 ปีโครงการ ด้วยการเสวนาพิเศษในหัวข้อ “ฉันรักธรรมศาสตร์ เพราะธรรมศาสตร์สอนให้ฉันรักประชาชน” โดย สุนี ไชยรส และ รสนา โตสิตระกูล ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของงานวิจัย “ชีวิต แนวคิด และผลงานของผู้หญิงธรรมศาสตร์ในรอบ 80 ปี” ณ ห้องประชุม บุญชู โรจนเสถียร อาคารอเนกประสงค์ 1 ท่าพระจันทร์ วันศุกร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ เวลา 09.00-12.00 น.

ศิรินพร สันติเมทนีดล ผอ.โรงเรียนอนุบาลวาดฝัน จะเปิดค่ายกิจกรรมระยะสั้นช่วงปิดเทอม English Camp For Young Children ใน “Theme : Fantasy World” ผ่านกิจกรรมที่หลากหลายในภาษาอังกฤษ กับครูเจ้าของภาษา สำหรับเด็กอายุ 2.6-6 ปี ระหว่าง 13 มี.ค.-7 เม.ย. ติดต่อได้ที่ 0-2942-2618 ภายใน 7 มี.ค.

คนชอบเที่ยวอย่าลืมแวะไปงานนี้ด้วยล่ะ “เที่ยวเมืองต้องห้ามพลาด Plus 5 ภาค” จัดโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ พบกับสินค้าและบริการท่องเที่ยว+แพ็กเกจท่องเที่ยว+โรงแรมที่พัก+แหล่งท่องเที่ยว และสินค้า OTOP และอาหารถิ่นทั่วไทย จากเมืองต้องห้าม +25 จังหวัด 15-19 กุมภาพันธ์

ข่าวหนังสือส่งท้ายเสาร์นี้ขอเริ่มด้วยนิยาย 2 เรื่อง-- “สัมผัสรัตติกาล” โดย ร่มแก้ว จากพิมพ์คำ และ “ตะวันเร้นรัก” โดย ยามาระตี สำนักพิมพ์ ชูการ์บีทในเครือสถาพรบุ๊คส์..ในส่วนของนานมีบุ๊คส์ยังคงมีการ์ตูนสร้างความคิดสไตล์เกาหลีทยอยออกมาเรื่อยๆ สำหรับงวดนี้ “ฉันอยากเรียนเก่ง”, “ฉันอยากได้รับความอบอุ่น” จากชุดโรงเรียนสร้างคนดี และ “เข็มทิศคิดดี” กับ “เข็มทิศคิดเก่ง” จากชุดพัฒนาตนเอง...ด่วน! “ตามรอยพระยุคลบาท” หนังสือทรงคุณค่ารวมเรื่องและภาพกว่า 200 ภาพ เกี่ยวกับในหลวง ร.9 ฉบับที่ได้รับรางวัลพระราชทานหนังสือดีเด่น 2551 ของสำนักพิมพ์ ดีเอ็มจี ได้รับการตีพิมพ์ใหม่อีกครั้งโดยเพิ่มภาพและเรื่องราวหลังวันที่ 13 ตุลาคม 2559 เพื่อให้สมบูรณ์ขึ้น จองได้ในราคาชุดละ 3,500 บาท ที่ 0-2685-2255 หรือ www.dmgbooks.com

ขอขอบคุณหนังสือ 2 เล่มจาก มูลนิธิมั่นพัฒนา เล่มแรก “เวทีมั่นพัฒนา” รวบรวมเรียบเรียงเรื่องราวว่าด้วยศาสตร์พระราชา จากพอเพียง สู่การพัฒนาธุรกิจที่ยั่งยืน จัดพิมพ์เป็นภาษาไทย รูปเล่มสวยภาพแพรวพราวอ่านง่าย เข้าใจง่าย ส่วนเล่ม 2 เป็นภาษาอังกฤษ “A CALL TO ACTION : Thailand and the Sustainable Development Goals” นำเสนอเส้นทางความพยายามของประเทศไทยที่จะบรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน โดยนำปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของในหลวง ร.9 มาเป็นหลักในการดำเนินการพร้อมข้อมูลเชิงลึกทุกๆด้าน จัดพิมพ์สวยมากเช่นกัน...

ท่านที่สนใจลองแวะไปที่ร้านหนังสือใหญ่ๆดูนะครับ เผื่อจะมีวางจำหน่าย.

ซูม

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้