วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลุ้น!! จับตัว 'ธัมมชโย' เริ่ม 8 โมงเช้า ดีเอสไอ เปิดปฏิบัติการอีกครั้ง

ลุ้น!! จับตัว 'ธัมมชโย' เริ่ม 8 โมงเช้า ดีเอสไอ เปิดปฏิบัติการอีกครั้ง

  • Share:

ลุ้นอีกเช้านี้ เริ่ม 8 โมง ดีเอสไอ เปิดปฏิบัติการอีกครั้ง ตรวจค้นวัดพระธรรมกาย ตามรวบพระธัมมชโย ขณะที่เหตุการณ์เมื่อคืนนี้ ไม่พบสิ่งผิดปกติ ทหารตั้งด่าน ตรวจเข้มบนถนนคลองหลวง ส่วนประตู 6 ยังคงล็อกกุญแจแน่น ห้ามเข้าออก ...

เมื่อเช้าวันที่ 17 ก.พ. ต้องติดตามต่อไป กับปฏิบัติการตรวจค้นวัดพระธรรมกาย เพื่อจับกุมพระเทพญาณมหามุนี หรือ พระธัมมชโย ผู้ต้องหาตามหมายจับ ในข้อหาร่วมกันฟอกเงิน ซึ่งจะเริ่มอีกครั้งในเวลา 08.00 น. ภายหลังวานนี้(16 ก.พ.) เจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ นำกำลังตำรวจชุดควบคุมฝูงชน จากทั้ง บช.น. บช.ภ.1 และบช.ภ.7 เข้าตรวจค้นวัดพระธรรมกาย ในทันทีที่ราชกิจจานุเบกษาเผยแพร่ประกาศหัวหน้า คสช. ที่ 5/2560 กำหนดให้พื้นที่วัดพระธรรมกาย ตลอดจนพื้นที่โดยรอบวัด ในต.คลองสอง และต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เป็นพื้นที่ควบคุม โดยใช้เวลาปฏิบัติการกว่า 14 ชม. แต่ไม่พบตัวพระธัมมชโยแต่อย่างใด ซึ่งในเวลา 08.00 น.วันนี้(17 ก.พ.) จะเข้าตรวจค้นอีกครั้ง เนื่องจากเชื่อว่าพระธัมมชโย ยังอยู่ภายในวัด

ขณะที่เมื่อคืนนี้ ทหารยังคงตั้งด่านตรวจตรารถที่สัญจรไปมา บนถนนคลองหลวง-ปทุมธานี เส้นทางไปวัดพระธรรมกาย โดยภาพรวมตลอดทั้งคืนเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่พบสิ่งผิดปกติ ส่วนด่านเชิงสะพาน ทางเข้าประตู 7 วัดพระธรรมกาย ได้ห้ามรถทุกชนิดผ่าน ยกเว้นได้รับอนุญาต โดยบรรยากาศประตู 7 เป็นไปอย่างเงียบเหงา เนื่องจากทหารปิดถนน กันบุคคลเข้าออกถนนคลองหลวง

ส่วนบริเวณประตู 5 ของวัด ได้มีศิษยานุศิษย์ เริ่มทำวัตรเช้า โดยมีตำรวจคุมพื้นที่ไม่ให้เข้าด้านใน เช่นเดียวกับประตู 6 ยังคงล็อกกุญแจห้ามเข้าออก ล่าสุดเมื่อเช้าตรู่ ตำรวจอารักขาควบคุมฝูงชนชุดใหม่ ได้เดินทางมาสับเปลี่ยนกำลัง พร้อมอุปกรณ์ กระบอง หมวก บริเวณประตู 5 ซึ่งตลอดทั้งวันนี้ คงต้องติดตามว่าเจ้าหน้าที่โดยการนำของดีเอสไอ จะได้ตัวพระธัมมชโย หรือไม่.

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 07.05 น.พระสนิทวงศ์ วุฑฒิวังโส ผู้อำนวยการ สำนักสื่อสารองค์กรวัดพระธรรมกาย ปฏิเสธจัดฉากเตียงนอนรักษาอาการอาพาธพระธัมมชโย ในตึกดาวดึงส์ หลังเจ้าหน้าที่จากกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ เข้าคนวานนี้ไม่เจอเจอแต่ผ้าห่มคลุมหมอน แจง จนท.จัดเก็บเพื่อความเพื่อความเป็นระเบียบ ระบุเป็นเรื่องปกติที่สังคมสงสัย หลังพบห้องรักษาอาการป่วยแต่ไม่พบตัวพระธัมมชโย เพราะส่วนตัวไม่เจอมาตั้งแต่ พ.ค.2559

ขณะที่มีรายงานข่าวว่า เผย เจ้าหน้าที่เตรียมค้นอาคาร 100 ปีลูกโลกต่อวันนี้ โดยอาจจะเข้าทางประตู 5 ประตู 4 หรือ ประตู 1

ส่วนในเวลา 08.00 น. ทางดีเอสไอจะเข้าตรวจค้นจุดแรก คือพื้นที่ 2,000 ไร่ โดยจะมีการวมพลรจนท.ที่ประตู 7 เพื่อเข้าตรวจค้น 4 จุด ประกอบด้วย 1.วิหารหลวงปู่ 2.อาคารธรรมกายสากล 3.วิหารทศหรือธรรมกายเจดี 4.ที่จอดรถ 9 ชั้น จำนวน 4 หลัง (อาคาร 12 ชั้น)

ส่วนจุดที่สองเป็นพื้นที่รวม 130 ไร่ จนท.รวมพล ที่ประตู 4 เข้าตรวจค้นอีก 4 จุด ประกอบด้วย 1.หอฉัน 2.อาคา 100 ปี 3.อาคารสงฆ์ 4.อาคารพระผู้ปราบมาร
จนท.ดีเอสไอ ไปเจรจากับ พระสนิทวงศ์คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้