วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มูรินโญ ยันผียิง 3 เม็ดยังไม่ชัวร์เข้ารอบ ชมอิบราแข้งสำคัญแต่ไม่ที่สุด

โชเซ มูรินโญ กุนซือจอมอหังการของ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยืนยันไม่มีประมาทในเลกสองแม้จะมีสกอร์ตุนถึง 3-0 พร้อมกับกล่าวชม ซลาตัน อิบราฮิโมวิช คือนักเตะคนสำคัญของทีม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 16 ก.พ. ว่า โชเซ มูรินโญ นายใหญ่ของ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับชัยชนะเหนือ แซงต์ เอเตียน 3-0 ในศึกยูโรป้าลีกรอบ 32 ทีมเลกแรกเป็นผลการแข่งขันที่ดี แต่ยังไม่ประมาทเด็ดขาด

ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ตะบันแฮตทริกแรกในสีเสื้อผีแดงพาทีมกุมความได้เปรียบก่อนจะไปเล่นเลกสองที่บ้านของ แซงต์ เอเตียน ในวันพุธหน้า ซึ่ง มูรินโญ ยอมรับว่าดาวยิงรายนี้คือนักเตะที่สำคัญของทีมแต่ก็ยังไม่ใช่ที่สุดพร้อมกับยืนยันว่าแม้จะยิงประตูห่างถึง 3 ลูกแต่นัดหน้าก็จะไม่ประมาทแน่นอน

“มันเป็นผลการแข่งขันที่ดี ถ้าคุณถามผมก่อนเกมยูโรป้าจะแข่ง 3-0 ในบ้านน่ะเหรอ ยิงสามลูกแล้วไม่เสียประตูเลยนี่นะ ผมคงจะบอกว่าไม่มีทางหรอกน่า แต่เรารู้บรรยากาศที่นั่นมันจะเป็นเรื่องยาก

“เราต้องโฟกัสต่อไปเพราะสามวันหลังจากที่เราจะไปเยือนถิ่นพวกเขาเราจะแข่ง EFL CUP รอบชิงชนะเลิศ และผมรู้สึกเสมอว่านักเตะจะโฟกัสเกมในรอบชิงดำมากกว่าในเกมนั้นอยู่แล้ว แต่มันเป็นเรื่องสำคัญสำหรับเราที่จะผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย สำคัญกับเราที่ได้ผลการแข่งขันแบบนี้ ฟุตบอลก็คือฟุตบอลและประสบการณ์ของผมพาผมผ่านเหตุการณ์ที่เป็นไปไม่ได้มาแล้ว ผมรู้ว่า 3-0 คือผลการแข่งขันที่ดี แต่ผมบอกไม่ได้ว่ามันจะเป็นเรื่องง่ายสำหรับทีมของเรา

“อิบราฮิโมวิชคือนักเตะที่สำคัญ ผมไม่อยากบอกว่าสำคัญที่สุด เเขาแสดงให้เห็นว่าเมื่อเขาทำประตูไม่ได้ก็ยังเป็นนักเตะคนสำคัญของทีม แต่เห็นได้ชัดว่าการยิงแฮตทริกมันยอดเยี่ยมเสมอแม้ว่าคนอย่างเขาจะยิงแฮตทริกได้หลายรอบแล้วก็ตาม”

โชเซ มูรินโญ กุนซือจอมอหังการของ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยืนยันไม่มีประมาทในเลกสองแม้จะมีสกอร์ตุนถึง 3-0 พร้อมกับกล่าวชม ซลาตัน อิบราฮิโมวิช คือนักเตะคนสำคัญของทีม... 17 ก.พ. 2560 05:02 17 ก.พ. 2560 06:07 ไทยรัฐ