วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไอซิสวางระเบิดตลาดค้ารถในแบกแดด ดับ 51 ศพ

กลุ่มไอซิสวางระเบิดโจมตีตลาดค้ารถยนต์ในเมืองหลวงของประเทศอิรักเมื่อวันพฤหัสบดี ทำให้มีผู้เสียชีวิตมากกว่าครึ่งร้อย และบาดเจ็บอีกเป็นจำนวนมาก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดรถยนต์ที่ตลาดขายรถยนต์ซึ่งมีผู้คนพลุกพล่าน ในเขตอัล-บายา ทางตะวันตกเฉียงใต้ของกรุงแบกแดด เมืองหลวงของประเทศอิรัก เมื่อวันพฤหัสบดี ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 51 ราย และมีผู้บาดเจ็บจำนวนใกล้เคียงกัน

หลังเกิดเหตุไม่นาน กลุ่มไอซิสก็ออกแถลงการณ์อ้างตัวว่าพวกเขาเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการโจมตีในครั้งนี้ ขณะที่กระทรวงต่างประเทศสหรัฐอเมริก ประณามกลุ่มไอซิสตั้งแต่ก่อนที่กลุ่มติดอาวุธกลุ่มนี้จะอ้างความรับผิดชอบเสียอีก

ทั้งนี้ กลุ่มไอซิสยกระดับการโจมตีในอิรักมากขึ้น หลังจากพวกเขาถูกโจมตีอย่างหนักจากกองทัพรัฐบาลและพันธมิตร ซึ่งตั้งใจจะยึดคืนเมืองโมซูล ฐานที่มั่นใหญ่แห่งสุดท้ายของไอซิสในอิรักให้ได้

การโจมตีครั้งล่าสุดของไอซิสเกิดขึ้นไม่ถึง 1 วันหลังเกิดเหตุระเบิดรถยนต์อีกลูกหนึ่งในภาคตะวันออกของกรุงแบกแดดเมื่อวันพุธ ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิต 5 ราย และบาดเจ็บอีกอย่างน้อย 20 คน และก่อนหน้านั้นในวันอังคารก็เกิดเหตุระเบิดในเมืองหลวงแห่งนี้ จนมีผู้เสียชีวิตอีกนับสิบราย

กลุ่มไอซิสวางระเบิดโจมตีตลาดค้ารถยนต์ในเมืองหลวงของประเทศอิรักเมื่อวันพฤหัสบดี ทำให้มีผู้เสียชีวิตมากกว่าครึ่งร้อย และบาดเจ็บอีกเป็นจำนวนมาก... 17 ก.พ. 2560 04:39 17 ก.พ. 2560 04:40 ไทยรัฐ