วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระเบิดฆ่าตัวตายโจมตีวิหารในปากีฯ ดับ 60 ศพ เจ็บหลายร้อยคน

มือระเบิดฆ่าตัวตายจุดระเบิดในวิหารของลัทธิซูฟี ในเมืองทางใต้ของประเทศปากีสถานเมื่อวันพฤหัสบดี ทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 60 คน และบาดเจ็บจำนวนมาก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันพฤหัสบดี เกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตายโจมตีวิหาร ‘ลาล ชาห์บาซ คาลันดาร์’ สถานที่ศักดิ์สิทธิ์อันเก่าแก่ของลัทธิซูฟีในเมืองเซห์วาน ของจังหวัด ซินด์ ทางใต้ของประเทศปากีสถาน ในขณะที่ครอบครัวพาลูกหลานมาสวดมนต์กันหนาแน่น เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 60 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกกว่า 250 คน

หลังเกิดเหตุ โฆษกของกลุ่ม ‘คอราซาน’ สาขาของกลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลาม (ไอซิส) ซึ่งเคลื่อนไหวในอัฟกานิสถานและปากีสถาน โทรศัพท์ถึงสำนักข่าวซีเอ็นเอ็น และอ้างตัวว่าเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการโจมตีที่วิหารอายุกว่า 800 ปีแห่งนี้ ขณะที่สำนักข่าวอามัก ของกลุ่มไอซิส ระบุว่า การโจมตีดังกล่าวเป็นฝีมือของมือระเบิดฆ่าตัวตาย

ด้านนาย นาวาซ ชาริฟ ออกมาประณามการโจมตีครั้งนี้ “ผมได้ออกคำสั่งให้เจ้าหน้าที่ทุกหน่วยที่เกี่ยวข้อง ใช้ทรัพยากรณ์ทั้งหมด หลังเกิดการโจมตีอันโหดร้ายที่วิหาร ลาล ชาห์บาซ คาลันดาร์”

มือระเบิดฆ่าตัวตายจุดระเบิดในวิหารของลัทธิซูฟี ในเมืองทางใต้ของประเทศปากีสถานเมื่อวันพฤหัสบดี ทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 60 คน และบาดเจ็บจำนวนมาก... 17 ก.พ. 2560 03:02 17 ก.พ. 2560 03:03 ไทยรัฐ