วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึกกลางดึก ไฟไหม้ร้านยาย่านการค้าเมืองแปดริ้ว หวิดลามโรงงานขนมเปี๊ยะ

ระทึกกลางดึก ไฟไหม้ตึกแถว ย่านการค้ากลางเมืองแปดริ้ว ลุกโหมร้านขายยา เจ้าของนอนชั้นบนไม่รู้เรื่อง หวุดหวิดลามโรงงานขนมเปี๊ยะ มีถังแก๊สเพียบ เพราะหนุ่มลูกจ้างได้กลิ่นไหม้ รีบโทรแจ้งดับเพลิง คาดไฟฟ้าลัดวงจรจากเครื่องซักผ้า...

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 16 ก.พ. 2560 เจ้าหน้าที่หน่วยบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองฉะเชิงเทรา รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ภายในอาคารพาณิชย์ ซึ่งเปิดเป็นร้านขายยาแผนปัจจุบัน “บ้านยายิ้มเจริญ” เลขที่ 95/7-9518 ถนนชุมพล ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา เจ้าหน้าที่พร้อมรถดับเพลิงจำนวน 5 คัน รีบไปยังที่เกิดเหตุ พบกลุ่มควันลอยออกมาจากร้านขายยาดังกล่าว และมีเปลวเพลิงเริ่มลุกไหม้บริเวณชั้นล่างด้านหลังซึ่งติดกับโรงงานผลิตขนมเปี๊ยะ มีถังบรรจุแก๊สตั้งเรียงรายอยู่เป็นจำนวนมาก

จากนั้นเจ้าหน้าที่พยายามเปิดประตูเพื่อเข้าไปดับเพลิง พบเพลิงกำลังลุกไหม้เครื่องซักผ้า โดยเจ้าของร้านนอนหลับอยู่ภายในห้องบริเวณชั้นที่ 3 เจ้าหน้าที่จึงเข้าไปช่วยนำตัวออกมาได้อย่างปลอดภัย ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิง ไม่ให้ลุกลามไปยังบริเวณรอบข้าง

ด้านนายสายชล ตันเจริญ คนงานร้านขนมเปี๊ยะ เปิดเผยว่า ได้ยินเสียงดังและมีกลิ่นควันไฟออกมาทางด้านหลังร้าน เมื่อเดินไปดูเห็นกลุ่มควันออกมาจึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าเจ้าของบ้านได้เปิดเครื่องซักผ้าทิ้งไว้และขึ้นไปนอน ก่อนเกิดไฟฟ้าลัดวงจรและมีประกายไฟจนเกิดเพลิงลุกไหม้ขึ้น โชคดีที่มีคนเห็นและแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือทัน อย่างไรก็ตามคงต้องรอผลการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้อีกครั้ง.

ระทึกกลางดึก ไฟไหม้ตึกแถว ย่านการค้ากลางเมืองแปดริ้ว ลุกโหมร้านขายยา เจ้าของนอนชั้นบนไม่รู้เรื่อง หวุดหวิดลามโรงงานขนมเปี๊ยะ มีถังแก๊สเพียบ เพราะหนุ่มลูกจ้างได้กลิ่นไหม้ รีบโทรแจ้งดับเพลิง คาดไฟฟ้าลัดวงจรจากเครื่องซักผ้า... 17 ก.พ. 2560 02:56 17 ก.พ. 2560 03:28 ไทยรัฐ