วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ก่อนลาลีกา! เดอะแชมเปี้ยนชิพ เตรียมใช้ 'โกลไลน์' ซีซั่นหน้า

เดอะแชมเปี้ยนชิพ อังกฤษ เตรียมใช้เทคโนโลยีโกล ไลน์ ในฤดูกาลหน้าก่อน ลาลีกา สเปน ลีกอันดับ 1 ของโลกเสียอีก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 16 ก.พ. ว่า ลีกเดอะ แชมเปี้ยนชิพ หรือลีกรองอันดับ 1 ของอังกฤษเตรียมพึ่งเทคโนโลยี โกลไลน์ ในฤดูกาลหน้าเพื่อการตัดสินที่จะยุติธรรมมากขึ้นกว่าเดิม

ลีก เดอะ แชมเปี้ยนชิพ ที่จะเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น สกายเบ็ตแชมเปี้ยนชิพในฤดูกาล 2017/18 ตกลงที่จะใช้เทคโนโลยี โกล ไลน์ เช่นเดียวกับ พรีเมียร์ลีก ที่ทำมาก่อนหน้านี้ตั้งแต่ฤดูกาล 2013/14

ตามรายงานระบุว่าเหล่าผู้ถือหุ้นของทุกสโมสรในแชมเปี้ยนชิพได้ตกลงที่จะเข้าประชุมหารือเกี่ยวกับเรื่องนี้ในเดือนมิถุนายนนี้ก่อนจะใช้กฎโกลไลน์อย่างเป็นทางการในฤดูกาลหน้า

ทาง ชอน ฮาร์วีย์ ซีอีโอของ EFL กล่าวว่า “ผมยินดีกับการตัดสินของสโมสรต่างๆของเราที่แนะนำเทคโนโลยีโกลไลน์มาใช้ในศึกแชมเปี้ยนชิพ

“บรรดาผู้ตัดสินของคณะกรรมการผู้ติดสินฟุตบอลอาชีพ (PGMOL) ทำหน้าที่ได้อย่างยอดเยี่ยมและการตัดสินเรื่องนี้จะช่วยแมตช์ทางการของเราได้มากขึ้นเท่าที่เป็นไปได้เพื่อที่จะทำให้แน่ใจว่าพวกเขาจะได้การตัดสินที่ถูกต้องเหมาะสมในจังหวะหรือสถานการณ์ที่ยากที่สุด

“เทคโนโลยีนี้ปรับตัวอย่างกว้างขวางในทุกๆที่ของวงการลูกหนัง รวมไปถึงการแข่งขันสองทัวร์นาเมนต์ของเราและผมยินดีอย่างยิ่งที่มันจะเป็นเรื่องสำคัญที่จะเพิ่มในการแข่งขันสกายเบต แชมเปี้ยนชิพฤดูกาลหน้า”

เดอะแชมเปี้ยนชิพ อังกฤษ เตรียมใช้เทคโนโลยีโกล ไลน์ ในฤดูกาลหน้าก่อน ลาลีกา สเปน ลีกอันดับ 1 ของโลกเสียอีก... 17 ก.พ. 2560 02:42 17 ก.พ. 2560 02:57 ไทยรัฐ