วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'รานิเอรี' ยก 'ชไมเคิล' หนึ่งในโกลเจ๋งสุด-แข้งจิ้งจอกสยามให้ความเคารพ

'รานิเอรี' ยก 'ชไมเคิล' หนึ่งในโกลเจ๋งสุด-แข้งจิ้งจอกสยามให้ความเคารพ

  • Share:

เคลาดิโอ รานิเอรี กุนซือทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ระบุ แคสเปอร์ ชไมเคิล คือหนึ่งในผู้รักษาประตูที่ดีที่สุดที่เขาเคยร่วมงานด้วย และนักเตะของจิ้งจอกสยามก็ให้ความเคารพกับนักเตะรายนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 16 ก.พ. ว่า เคลาดิโอ รานิเอรี ผู้จัดการทีม "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ แชมป์เก่าศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ระบุ แคสเปอร์ ชไมเคิล ผู้รักษาประตูทีมชาติเดนมาร์ก ซึ่งเป็นลูกทีมคนเก่งของเขานั้นคือหนึ่งในผู้รักษาประตูที่ดีที่สุดที่เขาเคยร่วมงานด้วย และนักเตะของจิ้งจอกสยามก็ให้ความเคารพกับนักเตะรายนี้

สำหรับแคสเปอร์ ชไมเคิล นั้นเป็นลูกชายของ ปีเตอร์ ชไมเคิล ตำนานผู้รักษาประตูของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และถือเป็นหนึ่งในส่วนสำคัญที่ช่วยให้ เลสเตอร์ ซิตี้ ผงาดคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ในฤดูกาลที่ผ่านมา ซึ่งล่าสุด รานิเอรี ก็ออกมาพูดถึงความประทับใจที่มีต่อลูกทีมคนสำคัญรายนี้

"เขาเป็นหนึ่งในผู้รักษาที่ดีที่สุดที่ผมเจอมา เขาเป็นคนดี, เข้มแข็ง, มีทัศนคติที่ดีและมีความเป็นมืออาชีพที่ดี แคสเปอร์จะทำให้ดีขึ้นทุกครั้งที่มีการแข่งขัน เขาเป็นมืออาชีพมากเพราะเขาบันทึกการฝึกซ้อมทั้งหมดของเขาและเขาต้องการที่จะย้อนดูบันทึกเหล่านั้น เพื่อมองดูทุกๆอย่าง เมื่อเราเสียประตูเขาต้องการเห็นสิ่งที่เกิดขึ้นทันที ผมคิดว่าหนึ่งในจุดแข็งที่สำคัญของเขาคือบุคลิกส่วนตัว เขาเป็นผู้นำ เพื่อนร่วมทีมเคารพเขา ผู้รักษาประตูทมักจะถูกต้องเสมอ เพราะผู้รักษาประตูเห็นทุกอย่าง แน่นอนว่าอาจจะเป็นนักเตะที่อยู่ภายใต้ความกดดัน แต่ผู้รักษาประตูสามารถเห็นหมดทุกอย่าง" รานิเอรี กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้