วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
What? ลีกหญิง

What? ลีกหญิง

โดย บี บางปะกง
17 ก.พ. 2560 05:01 น.
  • Share:

วันก่อนสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ส่งหนังสือเชิญบรรณาธิการข่าว “กราวกีฬาไทยรัฐ” ร่วมในพิธีเปิดสำนักงานสมาคมฯใหม่ ที่ตั้งอยู่ภายในการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) หัวหมาก ในช่วงบ่ายวันเสาร์ที่ 18 ก.พ.นี้ ซึ่งจะมี เชค ซัลมาน บิน อิบราฮิม อัล คาลิฟา ประธานเอเอฟซี มาร่วมเป็นเกียรติ และแสดงความยินดี

ว่ากันว่าออฟฟิศใหม่ของสมาคมลูกหนัง ไฉไล ทันสมัย โมเดิร์น ตามรสนิยมของผู้บริหารยุคนี้ ที่ภาพลักษณ์ภายนอกต้องดูดี มีราคา และทุกอย่างต้องเป๊ะเว่อร์ไว้ก่อน ว่างั้นเถอะ!

ส่วนเรื่องคุณภาพการทำงานที่ออกมาจะดีขึ้น หรือแย่ลงอย่างไร ก็เป็นเรื่องที่พระเดชพระคุณท่านทั้งหลายต้องติดตามกันต่อไป

เพราะอย่างที่ทราบกันว่า สมาคมยุคก่อนๆใช้คนเพียงไม่กี่คนในการทำงานตั้งแต่สากกะเบือยันเรือรบ ซึ่งงานที่ออกมาจะถูกใจบ้าง ไม่ถูกใจบ้าง แต่มันก็ไปของมันได้ตามวิถี

แต่กับสมาคมยุคนี้ ยุคที่ใช้บุคลากรเป็นโขยงในการทำงานไปตามระบบ ผลลัพธ์ที่ออกมาจะเป็นอย่างไร สามารถตอบโจทย์ของสโมสรสมาชิกและแฟนบอลที่เขาคาดหวังไว้สูงลิบได้หรือไม่ อีกไม่นานก็จะได้รู้กันเอง

ของอย่างนี้ ลำพัง “เปลือก” อย่างเดียว ช่วยอะไรไม่ได้หรอก!

นี่บอลลีกอาชีพบ้านเราก็เริ่มออกสตาร์ตฤดูกาลใหม่กันไปแล้ว ต่อไปสมาคมฯต้องเจอปัญหาจิปาถะ ร้อยแปด ถั่งโถมเข้ามาไม่เว้นแต่ละวัน ดังนั้นทุกอย่างจึงต้องทำการบ้าน และเตรียมแผนตั้งรับกันให้ดี

เห็นบอลลีกชายเปิดฉากกันไปแล้ว ก็เลยนึกขึ้นมาได้ว่าเมื่อไหร่จะถึงคิว “บอลลีกหญิง” คัมแบ็กกลับมาเตะกันเสียที

เพราะเรื่องนี้ ท่านนายกสมาคมฯ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง สั่งการเป็นนโยบายชัดเจนตอนช่วงปีใหม่ที่ผ่านมาว่าบอลลีกหญิงต้องกลับมาเตะใหม่ให้ได้ เพื่อการพัฒนาของวงการแข้งสาว

โดยมอบหมายให้มือทำงานอย่าง “บิ๊กตุ๋ย” ธนศักดิ์ สุระประเสริฐ อุปนายกสมาคมฯ รับไปดำเนินการ

เท่าที่จำความได้ เรื่องของบอลลีกหญิง ทางคุณธนศักดิ์เองพอรับออเดอร์จากประมุขลูกหนังไป ก็เดินหน้าทำงานทันที โดยมีการเรียกประชุมเป็นเรื่องเป็นราวกันสักครั้งหรือสองครั้งนี่แหละ

ก่อนจะมีบทสรุปเบื้องต้นว่า ฟุตบอลลีกหญิง ฤดูกาล 2017 จะมีทั้งสิ้น 10 ทีมฟาดแข้ง และจะเริ่มออกสตาร์ตดวลแข้งกัน ตั้งแต่ 18-19 ก.พ.ซึ่งก็คือสุดสัปดาห์นี้นั่นเอง

จากนั้นข่าวคราวก็เงียบฉี่หายไป ถามใครก็ไม่เห็นรู้เรื่อง!

ขนาดสตาฟฟ์โค้ชฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ยังเป็นงง! ว่าลีกจะเปิดได้อย่างไร ในเมื่อแข้งทีมชาติแต่ละคนยังไม่มีสังกัด และไม่รู้ถึงข้อมูลอะไรเลยเกี่ยวกับลีกหญิงของพวกเธอ

ขณะเดียวกัน ถ้าจะเริ่มเตะกันจริง โปรแกรมก็จะคาบเกี่ยวและส่งผลกระทบเต็มๆกับการเตรียมทีมชาติ ที่มีภารกิจต้องไปลุยฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก กลุ่มซี ที่ปาเลสไตน์ ในเดือน เม.ย.นี้ ซึ่งเราตั้งเป้าจะตีตั๋วเข้ารอบสุดท้าย เพื่อลุ้นไปบอลหญิงโลกอีกสมัยที่ฝรั่งเศสให้ได้

เอาเป็นว่าเรื่องของฟุตบอลลีกหญิง จะเอากันยังไง

ขอให้สมาคมฯแถลงไขให้ชัดเจนด้วยเถิด!!!

บี บางปะกง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้