วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! พันธมิตรซาอุฯ โจมตีทางอากาศในเยเมน โดนพลเรือนดับ 10 ศพ เจ็บอื้อ

กองกำลังพันธมิตรนำโดยซาอุดีอาระเบีย โจมตีทางอากาศรอบใหม่ในเยเมน แต่ระเบิดไปตกที่บ้านหลังหนึ่งซึ่งผู้คนมารวมตัวกันเพื่อไว้อาลัยแก่ผู้ตาย ทำให้มีผู้เสียชีวิต 10 ราย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เครื่องบินรบของกองกำลังพันธมิตรอาหรับนำโดยซาอุดีอาระเบียโจมตีทางอากาศถูกบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ทางเหนือของกรุงซานา เมืองหลวงของประเทศเยเมน ซึ่งผู้คนกำลังมารวมตัวกันเพื่อไว้อาลัยให้แก่ผู้เสียชีวิต ทำให้มีผู้เสียชีวิต 10 ราย เป็นผู้หญิง 9 ราย กับด็ก 1 ราย และมีได้รับบาดเจ็บอีกหลายสิบคน

นาย ฮามิด อาลี ชาวบ้านท้องถิ่นบอกกับสำนักข่าวรอยเตอร์สว่า การโจมตีทางอากาศดังกล่าวถูกบ้านของหัวหน้าเผ่าในหมุ่บ้านอาชิรา ทางเหนือของกรุงซานา เมื่อคืนวันพุธที่ผ่านมา “ผู้คนได้ยิงเสียงเครื่องบินและเริ่มวิ่งหนีออกจากบ้าน แต่จากนั้นระเบิดก็ตกใส่บ้านหลังนั้นโดยตรง หลังคาบ้านพังถล่ม เลือดกระจายไปทุกหนทุกแห่ง” นายฮามิดกล่าว

ทั้งนี้ มีรายงานว่า หัวหน้าเผ่าเจ้าของบ้านที่ถูกโจมตี มีชื่อว่า โมฮัมเหม็ด อัล-นาคายา และเป็นพันธมิตรกับกลุ่มกบฏฮูธิ ที่ยึดครองพื้นที่หลายส่วนในเยเมนเอาไว้

อย่างไรก็ตาม ฝ่ายพันธมิตรซาอุฯ ออกแถลงการณ์ระบุว่า พวกเขากำลังตรวจสอบเรื่องการเสียชีวิตของพลเรือนในพื้นที่ดังกล่าว

กองกำลังพันธมิตรนำโดยซาอุดีอาระเบีย โจมตีทางอากาศรอบใหม่ในเยเมน แต่ระเบิดไปตกที่บ้านหลังหนึ่งซึ่งผู้คนมารวมตัวกันเพื่อไว้อาลัยแก่ผู้ตาย ทำให้มีผู้เสียชีวิต 10 ราย... 16 ก.พ. 2560 23:43 16 ก.พ. 2560 23:44 ไทยรัฐ