วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เร่งตั้งงบฯพัฒนาศูนย์วัฒนธรรมเฟส 2

นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รมว.วัฒนธรรม เปิดเผยว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ครั้งที่ผ่านมา กระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) ได้รายงานความ คืบหน้าโครงการพัฒนาศูนย์วัฒนธรรม แห่งประเทศ ไทยให้เป็นพื้นที่บริการทางวัฒนธรรมระดับนานาชาติ โดยการทำงาน แบ่งออกเป็น 2 ระยะ โดยระยะ ที่ 1 ประกอบด้วย อาคารสำนักงานกระทรวงวัฒนธรรม ซึ่งได้ดำเนินการก่อสร้างเสร็จแล้ว อยู่ระหว่างการ ตกแต่งภายใน คาดว่าจะเปิดใช้งานได้ภายในเดือน มิ.ย. นี้ รวมทั้งมีการก่อสร้างหอศิลป์ร่วมสมัย ซึ่งจะ แล้วเสร็จในปี 2562 ขณะที่ระยะที่ 2 วธ. ได้มอบ หมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการประกวดแบบและออกแบบโรงละครแห่งใหม่ หอสมุดศิลปวัฒนธรรมและศูนย์การสัมมนาและการประชุมให้สอดคล้องกับภูมิทัศน์ในโครงการระยะที่ 1 โดยตั้งเป้าหมายจะก่อสร้างให้แล้วเสร็จภายในปี 2567 นอกจากนี้ วธ.มีแผนงานที่จะเปิดพื้นที่ให้ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย เป็นแหล่งจำหน่ายผลงานศิลปะและสินค้าทางวัฒนธรรมด้วย

อย่างไรก็ตาม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ให้ความสนใจ พร้อมทั้งสอบถามถึงแนวทางการดำเนินโครงการระยะที่ 2 รวมถึงให้เร่งการดำเนินการจัดทำคำของบประมาณการดำเนินการโครงการดังกล่าวโดยเร็

นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รมว.วัฒนธรรม เปิดเผยว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ครั้งที่ผ่านมา กระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) ได้รายงานความ คืบหน้าโครงการพัฒนาศูนย์วัฒนธรรม แห่งประเทศ ไทยให้เป็นพื้นที่บริการทางวัฒนธรรมระดับนานาชาติ... 16 ก.พ. 2560 23:18 16 ก.พ. 2560 23:18 ไทยรัฐ