วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.มาเลย์รวบผู้ต้องสงสัยคนที่ 3 เอี่ยวฆ่าพี่ชาย ‘คิม จอง-อึน’

ตร.มาเลย์รวบผู้ต้องสงสัยคนที่ 3 เอี่ยวฆ่าพี่ชาย ‘คิม จอง-อึน’

  • Share:

ตำรวจมาเลเซียจับกุมผู้ต้องสงสัยยรายที่ 3 ที่อาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับการฆาตกรรม คิม จอง-นัม พี่ชายของคิม จอง-อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือได้เป็นรายที่ 3 แล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 16 ก.พ. เจ้าหน้าที่ตำรวจของประเทศมาเลเซียจับกุมผู้ต้องสงสัยรายที่ 3 ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการฆาตกรรมนาย คิม จอง-นัม พี่ชายต่างมารดาของคิม จอง-อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ ที่ท่าอากาศยานนานาชาติกัวลาลัมเปอร์ 2 เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

ตำรวจไม่เปิดเผยสัญชาติของผู้ต้องสงสัยรายที่ 3 แต่ระบุว่า เขาเป็นเพื่อนของหญิงชาวอินโดนีเซียผู้ต้องสงสัยรายที่ 2 ที่ถูกตำรวจจับกุมก่อนหน้านี้ “เขาถูกจับกุมความสะดวกในการสืบสวน เนื่องจากเขาเป็นแฟนของผู้ต้องสงสัยรายที่ 2” อาบู ซามาห์ มัต ผู้บังคับการตำรวจรัฐสลังงอร์ บอกกับสำนักข่าวรอยเตอร์ส

ทั้งนี้ ผู้ต้องสงสัยรายที่ 2 จะถูกตำรวจควบคุมตัวเอาไว้เป็นเวลา 7 วันเพื่อสอบสวน เช่นเดียวกับหญิงผู้ถือหนังสือเดินทางสัญชาติเวียดนามในชื่อ ดวน ถิ เฮือง ผู้ต้องสงสัยคนที่ 1 ซึ่งถูกจับกุมเมื่อวันพุธที่ท่าอากาศยานนานาชาติกัวลาลัมเปอร์ 2 ขณะพยายามเดินทางออกจากมาเลเซีย

อนึ่ง นายคิม จอง นัม วัย 46 ปี ถูกจู่โจมตีที่ท่าอากาศยานนานาชาติกัวลาลัมเปอร์ 2 เมื่อวันจันทร์ ด้วยสิ่งที่เชื่อว่าเป็นพิษที่ออกฤทธิ์ไว ขณะที่เขากำลังรอเครื่องบินไปมาเก๊า โดยเขาขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่สนามบิน แต่เสียชีวิตระหว่างถูกส่งตัวไปโรงพยาบาล

ในเบื้องต้นสมาชิกสภาเกาหลีใต้อ้างข้อมูลจากหน่วยข่าวกรองของพวกเขาว่า สายลับหญิงจากเกาหลีเหนือ 2 คนเป็นผู้ก่อเหตุลอบสังหารนายคิม ขณะที่แหล่งข่าวในรัฐบาลสหรัฐฯ ก็ระบุว่า เรื่องนี้มีความเป็นไปได้ อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีฝ่ายใดออกมายืนยันเรื่องนี้อย่างเป็นทางการ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

รวบ สายลับหญิงรายที่ 2 ฉีดสเปรย์มรณะ ลอบสังหารช็อกโลก พี่คิม จอง อึน

ตร.มาเลย์รวบหญิงต้องสงสัยฆ่า ‘คิม จอง-นัม’ พบถือพาสปอร์ตเวียดนาม

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้