วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เอสเธอร์ เสียความรู้สึก ฌอห์ณ ไม่ขอร่วมงาน ทำใจคนด่า เคน นั่งตักแม่ (ชมคลิป)

เอสเธอร์ เสียความรู้สึก ฌอห์ณ ไม่ขอร่วมงาน ทำใจคนด่า เคน นั่งตักแม่ (ชมคลิป)

  • Share:

เอสเธอร์ เสียความรู้สึกข่าว ฌอห์ณ ไม่ขอร่วมงาน ทำใจคนเกลียดเอาภาพ เคน นั่งตักแม่มาด่า...

มาร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผม "Beautylabo Whip Hair Color" ณ ลานกิจกรรม โซนเซ็นทรัลคอร์ท ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ พอได้เจอนางเอกสาวหน้าใส เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา เลยถามถึงประเด็นร้อนกรณีที่เจ้าตัวไม่ได้มาร่วมงานอีเว้นต์ที่มีอดีตคู่จิ้น ฌอห์ณ จินดาโชติ จนกลายเป็นประเด็นบานปลายถึงขั้นที่ออกาไนเซอร์โพสต์ข้อความปกป้องเอสเธอร์ ส่วนดีเจ-พิธีกรดัง เอกกี้ เอกชัย เอื้อสังคมเศรษฐ์ โพสต์ข้อความในไอจีปกป้องฌอห์ณ จนเกิดกระแสทีมฌอห์ณและทีมเอสเธอร์ รวมถึงกระแสโซเชียลวิจารณ์ภาพพระเอก เคน ภูภูมิ พงศ์ภาณุ นั่งตักคุณแม่ของเอสเธอร์ว่าไม่เหมาะสมด้วย

ถามถึงข่าวที่เกิดขึ้น? "เริ่มแรกทางออกาไนเซอร์ติดต่อมาค่ะ หลังจากนั้นโทรมาแคนเซิลกับทางคุณแม่ เราก็ไม่คิดอะไร แต่พอสุดท้ายด้วยภาพข่าวที่มันออกมากลายเป็นว่าเราเบี้ยวงาน กลายเป็นเราเสียหาย ซึ่งเราไม่ได้เป็นคนเบี้ยวงาน เราไม่ได้แคนเซิลงานเองด้วย เราก็อยากชี้แจงว่าเราไม่ได้เบี้ยวงาน ถ้าเป็นอย่างนี้กลายเป็นว่าเราไม่มีความรับผิดชอบในการทำงาน แล้วใครจะกล้าจ้างเราอีกเพราะเคยมีข่าวเบี้ยวงาน เลยเป็นที่มาค่ะ" เราได้ถามเหตุผลที่เขาแคนเซิลงานเราไหม? "ก็ตามที่ออกาไนเซอร์ชี้แจงค่ะ ซึ่งหนูต้องขอบคุณออกาไนเซอร์มากๆ เราไม่รู้จักกันส่วนตัว แต่ด้วยความที่ข่าวค่อนข้างแรง และหลายคนตัดสินไปแล้ว ทำให้หลังจากวันงานทางออกาไนเซอร์คุยกับคุณแม่ว่าจะออกมาขอโทษด้วยตัวเองและออกมาชี้แจงแสดงความรับผิดชอบ ซึ่งเราต้องขอบคุณ ณ จุดๆ นี้ค่ะ"

คุณแม่ได้บอกเราไหมว่าที่เขาแคนเซิลงานเพราะฌอห์ณไม่อยากร่วมงานกับเรา? "ไม่ได้บอกค่ะ เขาบอกว่าแคนเซิล หลังจากนั้นเราก็รู้จากออกาไนเซอร์เขาชี้แจงค่ะ" เรารู้สึกยังไงหลังจากทางออกาไนเซอร์บอกว่าฌอห์ณไม่อยากร่วมงานกับเรา? "หนูก็อยู่อย่างนี้ (ทำหน้างง) เราก็เหรอ เราไม่ได้คิดอะไรอยู่แล้ว เราคอนเฟิร์มงานไปแล้ว เขาก็ส่งรายละเอียดทุกอย่างมาหมดแล้ว ในชื่อก็มีชื่อเราสองคนด้วย แต่พอออกมาหนูก็งงๆ ค่ะ ถามว่าเสียความรู้สึกไหมก็นิดนึงค่ะ ก็ต้องมีบ้างอยู่แล้ว โดนแคนเซิลงานแล้ว พอทราบเหตุผลแล้วเราไม่เป็นไร ณ ตอนนั้นงงเพราะเป็นเหตุการณ์ที่ไม่เคยเจอมาก่อนในชีวิต"

ก่อนหน้านี้เราได้คุยกับฌอห์ณไหม? "ไม่ได้คุยเลยค่ะ ไม่ได้คุยมานานมากตั้งแต่หลังถ่ายละคร "เงาอโศก" เป็นปีแล้วค่ะ แต่ไม่ได้มีปัญหากันเลยเพราะตอนถ่ายละครก็ถ่ายปกติ คุยกันครั้งสุดท้ายคือละครออนแอร์วันแรก พี่เขาทักไลน์มาถามว่าเป็นยังไงบ้าง ได้ดูละครไหม เราก็ตอบตามปกติว่าดี ดูๆ พี่ดูรึเปล่า หลังจากนั้นก็ไม่ได้คุยกันเลยค่ะ" ข่าวออกมาทำให้เครียดไหม? "เครียดมากเลย คือแบบโอย...อะไรเนี่ย รู้สึกแย่ เสียใจ พอเรายังไม่ได้ออกมาพูดคนก็ตัดสินจากภาพข่าวแล้วค่ะ และไม่ใช่แค่กระทบตัวหนูด้วย ซึ่งมันกระทบต่ออีกหลายๆ ฝ่าย ทั้งช่างหน้าช่างผม เสื้อผ้า เราก็ต้องยกเลิกกะทันหันมากๆ เราก็เกรงใจที่เขาต้องเสียสิทธิ์ในการรับงานอื่นด้วยค่ะ" เห็นว่าทางออกาไนเซอร์ขอโทษแม่เราด้วย? "ใช่ค่ะ ซึ่งน่ารักมากๆ ต้องขอบคุณมากๆ เลยค่ะ จริงๆ แล้วออกาไนเซอร์ไม่จำเป็นต้องออกมาด้วยตัวเอง"

คนมองว่าพอเขาออกมาพูดแล้วข่าวมันแรงขึ้นถึงขั้นมีการเลือกทีมฌอห์ณกับทีมเอสเธอร์? "อย่าเลือกทีมกันเลย แค่มีคนชี้แจงว่าเราไม่ได้แคนเซิลงานหรือเบี้ยวงาน แค่นั้นก็ดีใจมากแล้ว ไม่อยากให้คนเข้าใจผิด เราเป็นนักแสดงก็ไม่อยากจะดิสเครดิตอาชีพของเราด้วยเพราะเราก็ทำมาหากินเลี้ยงครอบครัว ถ้าผลลัพธ์มันกลายเป็นอย่างนี้ เราก็รู้สึกเสียหายต่อหน้าที่การงาน" นอยด์ไหม? "ตอนนั้นยอมรับว่าเครียดมากๆ ค่ะ ทำตัวไม่ถูกเลย ตอนนั้นไม่เข้าโซเชียลอะไรเลย ด้วยโซเชียลมันค่อนข้างไวมาก แค่เขากดพิมพ์คอมเม้นต์โดยที่เราไม่เห็นหน้าตาเขา เราไม่รู้ว่าเขาเป็นใครค่ะ" สงสารคุณแม่ไหมเพราะโดนโจมตีค่อนข้างหนัก? "คุณแม่หนูแก่แล้วนะคะ อย่าเอาอะไรกับแม่หนูเลย" คิดจะโทรไปเคลียร์กับฌอห์ณไหม? "ส่วนตัวหนูคงไม่ค่ะ เพราะด้วยงานเราดีลกับออกาไนเซอร์ ไม่ได้เกี่ยวกับตัวพี่ฌอห์ณเลย มันไม่จำเป็นต้องโทรไปค่ะ" เราอยากถามฌอห์ณไหมว่าเขาให้เหตุผลแบบนั้นจริงไหม? "หนูว่าขนาดนี้ไม่จำเป็นต้องรู้แล้วค่ะ"

เหมือนออกาไนเซอร์ก็เข้าข้างเรา เพราะเขาก็ว่าฌอห์ณมาสาย? "หนูว่าออกาไนเซอร์เป็นคนทำงาน ณ ตอนนั้น ไม่เกี่ยวกับเรา แต่อยากจะบอกว่ากับทางออกาไนเซอร์ไม่ได้รู้จัก อย่างที่บอกไปว่าเหรียญมีสองด้าน อยู่ที่คนเลือกจะมองว่าอะไรเป็นอะไร เราก็บอกว่ามันเป็นแบบนี้ ส่วนความจริงก็แล้วแต่พวกคุณตัดสินเองแล้วกัน" เห็นว่าทางออกาไนเซอร์สนิทกับเคน? "ไม่ได้สนิทค่ะ พี่เคนก็เพิ่งไปกับหนูค่ะ เพราะวันนั้นเขาเป็นติ่งหนูไปค่ะ" เหตุการณ์นี้ให้อะไรกับเราบ้าง? "เยอะเลยนะคะ อาชีพเรา ประสบการณ์การทำงาน ความรู้สึก เป็นประสบการณ์ชีวิตที่เราเพิ่งประสบว่าคนในโซเชียลมีผลต่อความรู้สึกของเรามาก แค่เขากดแจกสตรอเบอร์รี่เรามาก็รู้สึกแย่ทั้งที่เราไม่รู้จักคนในนั้นเลย วันหลังเราก็จะดูดีๆ และระมัดระวังในการใช้ชีวิตในการเล่นโซเชียลมากขึ้นค่ะ"

เอกกี้ก็ออกมาโพสต์ปกป้องฌอห์ณ? "อันนี้ไม่รู้เลยค่ะ เพราะหนูไม่ได้เจอพี่เอกกี่ วันนั้นก็ไม่ได้ไปงาน" แล้วเราร่วมงานกับฌอห์ณและเอกกี้ได้ไหม? "สำหรับหนูไม่มีปัญหาค่ะ แต่ว่าถ้าเป็นอย่างนั้นคงไม่มีใครกล้าจ้างมารวมกันแล้วค่ะ" เห็นว่าจะมีละครกับฌอห์ณอีก? "ไม่มีเลยค่ะ ผู้ใหญ่ก็ไม่ได้ติดต่อมา และปีนี้หนูแพลนไว้หมดแล้ว ละครที่จะถ่ายก็มีแพลนไว้แล้ว ผลงานที่จะร่วมกันก็ไม่มีค่ะ"

ถามถึงภาพเคนนั่งตักคุณแม่เรา คนดราม่าเยอะมาก? "คนจะว่าเรายังไง คนก็ไปขุดเรื่องอื่นมาว่าได้อยู่แล้วแหละ ก็ไม่เป็นไร ไม่ต้องเดือดร้อนแทนนะคะ (หัวเราะ) คือจริงๆ แล้วภาพมันน่ารักมากนะคะ คือพี่เคนนั่งตักแม่หนูไม่ได้นั่งตักสาวที่ไหน หนูว่าคนมันจะเกลียดก็เลือกที่จะด่าได้อยู่แล้ว ถ้ามองแง่กลับก่อน คนเป็นแม่แก่แล้ว เห็นลูกเราเป็นเด็ก มองยังไงก็เป็นเด็กในสายตาผู้ใหญ่ตลอดค่ะ หนูว่าเป็นการแสดงออกที่น่ารัก คนเราแสดงความรักกัน ไม่ได้ทำอะไรกระทบกับคนอื่น ไม่ได้ทำอะไรผิดหรือเสียหาย" ซีเรียสไหมเวลาเห็นคอมเม้นต์แรงๆ? "ไม่พร้อมที่จะอ่านค่ะ" แล้วแม่เราว่าไงบ้างเพราะคนคอมเม้นต์ไอจีแม่ค่อนข้างแรง? "แม่ไม่ได้เล่นโซเชียลเลยค่ะ" ต้องลบรูปเลยไหม? "ไม่ได้ลบค่ะ" ต้องระวังในการโพสต์มากขึ้นไหม? "จริงๆ ถ้าตอนที่มันไม่มีปัญหา จะโพสต์อะไรไปคนก็ชมว่าน่ารัก แต่พอมีปัญหาคนก็เข้ามาด่า (หัวเราะ) อย่างที่บอกว่าคนจะด่าก็หาอะไรมาด่า"

สภาพจิตใจคุณแม่เป็นไงบ้าง? "ตอนนี้ก็ดีขึ้นนิดนึงแล้วค่ะ ท่านก็อายุเยอะแล้ว ไม่อยากให้มีอะไรกระทบสุขภาพ" ทำให้คุณแม่เกร็งไหมถ้าจะถ่ายรูปอีก? "ไม่รู้ค่ะ แต่เราไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อน บางทีเราไม่ได้ทำอะไรน่าเกลียด" ส่วนตัวรู้สึกผิดไหมที่ทำให้แม่โดนด่า? "ก็รู้สึกผิดนะคะ ด้วยอาชีพการงานเรา เราก็เข้าใจ แต่ว่าถ้าคิดในแง่กลับกันว่าคุณโดนบ้าง หนูว่าร้อยทั้งร้อยก็เสียความรู้สึกค่ะ" เราเคยคิดจะฟ้องคนที่เข้ามาว่าเราไหม? "อย่าเลย ฟ้องคงหลายคนมาก ฟ้องไม่ทันค่ะ ก็เลือกไม่เสพดีกว่าค่ะ คนภายนอกเราไม่รู้จักเลย คลิกเข้าไปดูโปรไฟล์ก็ตั้งไพรเวท เขาสร้างแอคเคานท์มาเพื่อด่าเราค่ะ"

เหตุการณ์นี้ทำให้เรารักกันมากขึ้นไหม? "พี่เขาเป็นหนึ่งในกำลังใจที่ดีมากในช่วงที่แย่มากๆ นะคะ เขาเป็นคนเดียวที่เราสามารถยึดมั่นได้ ด้วยอาชีพการงานเขามีประสบการณ์มากกว่าเรา เขาก็ให้คำแนะนำที่ดีค่ะ" เห็นวันวาเลนไทน์ไปสวีตกัน 3 คนพร้อมแม่ด้วย? "ก็ไม่มีอะไรค่ะ ไปกินข้าวกันก็อบอุ่นดีค่ะ อย่างถ่ายรูปเราก็เกรงใจว่าถ้าให้คนอื่นมาถ่ายก็ไม่รู้มุมเรา" ไม่เขินเหรอเวลาจับมือต่อหน้าคุณแม่? "ปกติทุกอย่างค่ะ คุณแม่จะเหมือนวัยรุ่น เป็นเหมือนเพื่อนค่ะ ไม่เหมือนแม่ลูก เขาเข้าใจวัยรุ่นมากๆ ค่ะ"

แสดงว่าเขาชนะใจแม่ ผ่านฉลุยเลย? "เรียกว่าคุยกันแล้วคลิกมากกว่าค่ะ" แล้ววาเลนไทน์เขาให้อะไร? "ให้ดอกไม้กับการ์ดค่ะ ส่วนหนูทำสแครปบุ๊ค เป็นเหมือนสมุดภาพค่ะ ก็เป็นรูปที่เราไปเที่ยวด้วยกันค่ะ ถามว่ามีรูปโมเม้นต์หวานๆ เยอะไหมไม่เยอะค่ะ เป็นภาพถ่ายรูปท่องเที่ยวแล้วมารวมเป็นสมุดภาพให้เขาค่ะ" เสร็จงานวันนี้เรากับเคนจะไปไหนต่อไหม? "ก็ไปทานข้าวแล้วก็กลับบ้าน พอดีวันนี้พี่เขามีงานตรงนี้พอดีก็เลยรอกลับพร้อมกันค่ะ" หวานขนาดนี้จะมีงานคู่กันไหม? "ยังก่อนดีกว่าค่ะ ก็มีติดต่อมาเรื่อยๆ แต่ยังไม่พร้อมค่ะ".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้