วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'อุตตม' ย้ำ รบ.เดินหน้าหนุนภาคธุรกิจ ผุดเน็ตชุมชน 2.7 หมื่นหมู่บ้าน

'อุตตม' ย้ำ รบ.เดินหน้าหนุนภาคธุรกิจ ผุดเน็ตชุมชน 2.7 หมื่นหมู่บ้าน

  • Share:

"อุตตม" ย้ำชัดรัฐบาล เดินหน้าสนับสนุนภาคธุรกิจอุตสาหกรรมเต็มที่ ในรูปแบบประชารัฐเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน โดยหวังทำโครงข่ายอินเทอร์เน็ตชุมชน ครอบคลุม 27,000 หมู่บ้านเพื่อให้ชุมชนสามารถค้าขายได้โดยตรง...

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 16 ก.พ.60 ที่ศูนย์ประชุมอเนกประสงค์กาญจนาภิเษก มหาวิทยาลัยขอนแก่น นายอุตตม สาวนายน รมว.อุตสาหกรรม เป็นประธานเปิดงานอีสานอุตสาหกรรมแฟร์ 2016 ซึ่งสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ร่วมกับสภาอุตสาหกรรม จ.ขอนแก่น ได้กำหนดจัดกิจกรรมขึ้นเพื่อแสดงศักยภาพด้านธุรกิจ อุตสาหกรรมของไทย โดยเฉพาะภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ได้เจรจาร่วมกับนักลงทุนและเปิดช่องทางการตลาดในกลุ่มประเทศอาเซียน ท่ามกลางความสนใจของนักธุรกิจในระดับภูมิภาคและกลุ่มประเทศอาเซียนร่วมงานกว่า 1,000 คน

นายอุตตม กล่าวว่า รัฐบาลยังคงเดินหน้าในการพัฒนาภาพรวมทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่องตามนโยบาย ไทยแลนด์ 4.0 โดยเน้นหนักในเรื่องของความยั่งยืนในทุกๆ ด้าน ขอนแก่นเป็นอีกหนึ่งต้นแบบที่สำคัญที่ทุกหน่วยงานควรเอาเป็นแบบอย่างเพื่อให้เกิดความร่วมมืออย่างยั่งยืน และสอดรับกับนโยบายกับรัฐบาล ดังนั้นการที่รัฐบาลนำรูปแบบประชารัฐมาใช้นั่นจึงเป็นการสร้างความยั่งยืนที่เกิดขึ้นได้อย่างชัดเจน

"รัฐบาลประกาศชัดเจนในการดำเนินงานใน 10 อุตสาหกรรมหลัก โดย 5 อุตสาหกรรมเป็นเรื่องเดิมและอีก 5 เป็นเรื่องใหม่ ที่จะมาเติมเต็มและพัฒนาให้เกิดความยั่งยืน เรามีการทำโครงข่ายอินเทอร์เน็ตชุมชนครอบคลุม 27,000 หมู่บ้าน เพื่อให้ชุมชนสามารถค้าขายได้โดยตรง เพราะวันนี้ทุกธุรกิจจะต้องใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยมาใช้ เพื่อให้เกิดการพัฒนาและเพิ่มช่องทางทางการตลาดที่เป็นโครงข่ายมากยิ่งขึ้น”นายอุตตมกล่าวคุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้