วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อุตตม' ย้ำ รบ.เดินหน้าหนุนภาคธุรกิจ ผุดเน็ตชุมชน 2.7 หมื่นหมู่บ้าน

"อุตตม" ย้ำชัดรัฐบาล เดินหน้าสนับสนุนภาคธุรกิจอุตสาหกรรมเต็มที่ ในรูปแบบประชารัฐเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน โดยหวังทำโครงข่ายอินเทอร์เน็ตชุมชน ครอบคลุม 27,000 หมู่บ้านเพื่อให้ชุมชนสามารถค้าขายได้โดยตรง...

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 16 ก.พ.60 ที่ศูนย์ประชุมอเนกประสงค์กาญจนาภิเษก มหาวิทยาลัยขอนแก่น นายอุตตม สาวนายน รมว.อุตสาหกรรม เป็นประธานเปิดงานอีสานอุตสาหกรรมแฟร์ 2016 ซึ่งสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ร่วมกับสภาอุตสาหกรรม จ.ขอนแก่น ได้กำหนดจัดกิจกรรมขึ้นเพื่อแสดงศักยภาพด้านธุรกิจ อุตสาหกรรมของไทย โดยเฉพาะภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ได้เจรจาร่วมกับนักลงทุนและเปิดช่องทางการตลาดในกลุ่มประเทศอาเซียน ท่ามกลางความสนใจของนักธุรกิจในระดับภูมิภาคและกลุ่มประเทศอาเซียนร่วมงานกว่า 1,000 คน

นายอุตตม กล่าวว่า รัฐบาลยังคงเดินหน้าในการพัฒนาภาพรวมทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่องตามนโยบาย ไทยแลนด์ 4.0 โดยเน้นหนักในเรื่องของความยั่งยืนในทุกๆ ด้าน ขอนแก่นเป็นอีกหนึ่งต้นแบบที่สำคัญที่ทุกหน่วยงานควรเอาเป็นแบบอย่างเพื่อให้เกิดความร่วมมืออย่างยั่งยืน และสอดรับกับนโยบายกับรัฐบาล ดังนั้นการที่รัฐบาลนำรูปแบบประชารัฐมาใช้นั่นจึงเป็นการสร้างความยั่งยืนที่เกิดขึ้นได้อย่างชัดเจน

"รัฐบาลประกาศชัดเจนในการดำเนินงานใน 10 อุตสาหกรรมหลัก โดย 5 อุตสาหกรรมเป็นเรื่องเดิมและอีก 5 เป็นเรื่องใหม่ ที่จะมาเติมเต็มและพัฒนาให้เกิดความยั่งยืน เรามีการทำโครงข่ายอินเทอร์เน็ตชุมชนครอบคลุม 27,000 หมู่บ้าน เพื่อให้ชุมชนสามารถค้าขายได้โดยตรง เพราะวันนี้ทุกธุรกิจจะต้องใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยมาใช้ เพื่อให้เกิดการพัฒนาและเพิ่มช่องทางทางการตลาดที่เป็นโครงข่ายมากยิ่งขึ้น”นายอุตตมกล่าว"อุตตม" ย้ำชัดรัฐบาล เดินหน้าสนับสนุนภาคธุรกิจอุตสาหกรรมเต็มที่ ในรูปแบบประชารัฐเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน โดยหวังทำโครงข่ายอินเทอร์เน็ตชุมชน ครอบคลุม 27,000 หมู่บ้านเพื่อให้ชุมชนสามารถค้าขายได้โดยตรง... 16 ก.พ. 2560 21:25 16 ก.พ. 2560 22:59 ไทยรัฐ