วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฮือฮา! เปามาร์ค โบกมือลาพรีเมียร์ลีก โยกขุดทองดินแดนซาอุฯ

ฮือฮาไม่น้อยหลังสื่อหลายสำนักระบุตรงกันว่า มาร์ค แคลตเทนเบิร์ก เปามือ 1 ของโลกเตรียมโบกมือลาศึกพรีเมียร์ลีกย้ายไปโกยเงินที่ประเทศซาอุดิอาระเบีย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 16 ก.พ. ว่า มาร์ค แคลตเทนเบิร์ก ผู้ตัดสินคนดังเตรียมย้ายจากตัดสินในศึกพรีเมียร์ลีกอังกฤษ โยกไปโกยเงินเป็นกรรมการที่ประเทศซาอุดิอาระเบีย

เชิ้ตดำวัย 41 ปีถือเป็นหนึ่งในผู้ตัดสินที่ดีที่สุดของวงการลูกหนังเวลานี้ โดยเขาเคยถูกเลือกให้ตัดสินในเกมสำคัญทั่วยุโรปไม่ว่าจะเป็นรอบชิงดำยูโร 2016, ชิงดำแชมเปียนส์ลีก รวมถึงรอบชิงดำเอฟเอคัพอังกฤษเมื่อฤดูกาลที่แล้ว

เคลตเทนเบิร์ก เพิ่งถูกวิจารณ์ทางลบในเกมพรีเมียร์ลีกนัดล่าสุดที่ อาร์เซนอล เอาชนะ ฮัลล์ 2-0 ซึ่งประตูแรกเป็นการแฮนด์บอลของ อเล็กซิส ซานเชซ แต่ทาง เคลตเทนเบิร์ก กลับปล่อยให้เป็นประตู

ตามรายงานจาก บีบีซี สื่อชื่อดังแดนผู้ดีระบุว่า มาร์ค แคลตเทนเบิร์ก จะย้ายออกจากเกาะอังกฤษหลังจบฤดูกาลนี้และเป็นที่คาดว่าจะไปทำงานที่ประเทศซาอุดิอาระเบียก่อนฤดูกาลหน้าจะเริ่มขึ้น

ฮือฮาไม่น้อยหลังสื่อหลายสำนักระบุตรงกันว่า มาร์ค แคลตเทนเบิร์ก เปามือ 1 ของโลกเตรียมโบกมือลาศึกพรีเมียร์ลีกย้ายไปโกยเงินที่ประเทศซาอุดิอาระเบีย... 16 ก.พ. 2560 21:15 16 ก.พ. 2560 21:46 ไทยรัฐ