วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อ้างฆราวาสนำยาบ้ามาถวาย รวบพระสุพรรณฯ 6 รูป กินเหล้า-พี้ยาในกุฏิ

สังคมเสื่อมโทรม! ทหารนำกำลังบุก 2 วัดดังเมืองสุพรรณบุรี หลังพบพระสงฆ์มั่วยาเสพติด ดื่มสุรา ดูซีดีโป๊ในวัด ตรวจฉี่พระทั้ง 2 วัด พบมีสีม่วงทั้งสิ้น 6 รูป อ้างฆราวาสนำยาบ้ามาถวาย จนท.จับสึก ส่งตัวดำเนินคดี

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 16 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.อ.กุญช์ภัสร์ หาญสมบูรณ์ เสธ บก.ควบคุม กกล.รส.มทบ.17 สุพรรณบุรี ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่า มีวัดชื่อดัง 2 แห่ง ในพื้นที่ ต.ดอนกำยาน (วัดพันตำลึง) และ ต.สนามคลี (วัดหนองขาม) อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี ว่า วัดทั้งสองแห่ง มีพระสงฆ์มั่วสุมเสพยาเสพติดและดื่มสุรากันภายในวัด จึงได้นำชุดปฏิบัติการพิเศษ สนธิกำลังร่วมฝ่ายปกครอง เข้าตรวจค้น

วัดแรก ที่ ต.ดอนกำยาน เจ้าหน้าที่บุกเข้าตรวจสอบภายในกุฏิพระ พบอุปกรณ์การเสพยาบ้าและซีดีหนังโป๊จำนวนมาก จึงตรวจปัสสาวะพระทั้งหมด พบว่าผลการตรวจเป็นปัสสาวะสีม่วง จำนวน 3 รูป เป็นพระสงฆ์อายุ 24 ปี 1 ราย และพระสงฆ์ อายุ 55 ปี และ 47 ปี อีก 2 ราย จึงได้ให้เจ้าอาวาสทำการสึกทันที 

ส่วนอีกวัดที่ ต.สนามคลี เจ้าหน้าที่ได้เข้าไปเคาะประตูที่กุฏิพระ พบว่าพระสงฆ์กลุ่มหนึ่งกำลังนั่งดื่มสุรากับฆราวาส และมีเสพยาเสพติดกันอย่างโจ๋งครึ่มภายในกุฏิวัดกลางวันแสกๆ โดยตรวจสอบพบของกลางเป็นยาบ้าจำนวนหนึ่งและอุปกรณ์การเสพ และยังพบขวดสุราวางเกลื่อนกลาดอยู่ภายในกุฏิ จึงได้ขอตรวจปัสสาวะ พบว่ามีพระสงฆ์ฉี่สีม่วง จำนวน 3 ราย เจ้าหน้าที่จึงได้พาไปให้เจ้าอาวาสสึก และส่งตัวดำเนินคดีต่อไป

สอบสวนเบื้องต้น ทั้งหมดให้การรับสารภาพว่า ที่เสพยา เนื่องจากมีฆราวาสนำยาบ้ามาถวาย และเสพมาได้ 3 วันแล้ว นอกจากนี้ยังพบสำรับไพ่ และแผ่นซีดีหนังโป๊ เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

สังคมเสื่อมโทรม! ทหารนำกำลังบุก 2 วัดดังเมืองสุพรรณบุรี หลังพบพระสงฆ์มั่วยาเสพติด ดื่มสุรา ดูซีดีโป๊ในวัด ตรวจฉี่พระทั้ง 2 วัน พบมีสีม่วงทั้งสิ้น 6 รูป อ้างฆราวาสนำยาบ้ามาถวาย จนท.จับสึก ส่งตัวดำเนินคดี 16 ก.พ. 2560 19:45 16 ก.พ. 2560 20:45 ไทยรัฐ