วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เขมรคลั่ง! มีดกระหน่ำฟัน-จอบทุบหัวดับหญิงร่วมชาติ 2 ศพ เมียหวิดโดนด้วย

(ภาพจาก สภ.โป่งน้ำร้อน)

คนงานชายกัมพูชาวัย 37 ปี คลั่งคว้ามีดล็อกคอเมีย โชคดีสะบัดหลุดหนีไปซ่อนตัว ก่อนไปเจอหญิงเพื่อนร่วมชาตินั่งล้างจาน เงื้อมีดฟันยับ ส่วนหญิงอีกรายสะดุดเถาวัลย์หนีไม่ทัน ถูกสันจอบทุบกะโหลกยุบ รวมดับ 2 ศพ

เมื่อวันที่ 16 ก.พ. 60 ร.ต.อ.วุฒิพงษ์ ล้อมวงศ์ รอง สว.สส.สภ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี รับแจ้งเหตุฆ่ากันตายในพื้นที่หมู่ 6 ต.โป่งน้ำร้อน จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นรุดตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ชีวิน เนื่องจำนงค์ ผกก.สภ.โป่งน้ำร้อน กำลังเจ้าหน้าที่ และหน่วยกู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านพักคนงานปลูกในสวนลำไย พบศพ นางเมา ชาวกัมพูชา อายุประมาณ 30 ปี เสียชีวิตจมกองเลือดอยู่หน้าบ้าน มีบาดแผลถูกฟันศีรษะเป็นแผลฉกรรจ์เลือดไหลทะลัก ขณะเดียวกันได้รับแจ้งผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์บอกว่า ผู้ก่อเหตุคือ นายเทือ อายุ 37 ปี ชาวกัมพูชา หลังก่อเหตุถือมีดขอดายหญ้าหลบหนีไปทางหลังบ้าน จึงประสานขอกำลัง ตชด.115 พร้อมทหารพราน ชค.4 และฝ่ายปกครอง กว่า 30 นาย ปิดล้อมรอบสวนลำไย ใช้เวลาค้นหานานเกือบ 1 ชั่วโมง จึงพบซ่อนตัวอยู่ในป่า มือถือมีดเปื้อนเลือดลักษณะหวาดระแวง เจ้าหน้าที่จึงกระจายกำลังล้อมให้ผู้ก่อเหตุเข้ามุมแคบ จากนั้นพยายามเจรจาแต่ไม่เป็นผล ต้องตามเพื่อนร่วมชาติมาเป็นล่าม และจังหวะที่ผู้ก่อเหตุเผลอเจ้าหน้าที่จึงเข้ารวบตัว

ทั้งนี้ ขณะนำผู้ต้องหาออกมาจากป่า มีหญิงชาวกัมพูชา วิ่งหน้าตาตื่นมาแจ้งว่า พบหญิงอีกศพอยู่ข้างป่า จึงเข้าไปตรวจสอบพบร่าง นางเทีย อายุประมาณ 30 ปี คนงานชาวกัมพูชา ถูกฆ่าตายลักษณะโหดเหี้ยม มีบาดแผลถูกตีเข้าที่ศีรษะกะโหลกยุบ

จากการสอบถาม นางนา อายุ 35 ปี ชาวกัมพูชา ภรรยาผู้ก่อเหตุ ทราบว่า ขณะที่กำลังจะออกไปทำงาน ถูกสามีถือมีดแล้วใช้แขนล็อกคอจะทำร้าย จึงสะบัดตัวหลุดแล้ววิ่งหนีหลบอยู่ในป่า จากนั้นซุ่มดูเห็นสามีถือมีดเดินไปหา นางเมา เพื่อนหญิงชาวกัมพูชา ที่กำลังนั่งล้างจานแล้วกระหน่ำฟันจนเสียชีวิต หลังจากก่อเหตุวิ่งไปยังบ้านอีกหลังที่อยู่ห่างกันประมาณ 200 เมตร เจอ นางเทีย กำลังนั่งเล่นอยู่ที่บ้าน ก่อนที่สามีจะหยิบจอบขุดดินที่วางอยู่เข้าทำร้าย นางเทีย พยายามวิ่งหนีแต่สะดุดเถาวัลย์ล้มลง นายเทือ ที่อยู่ในอาการคลั่งวิ่งตามทันจึงกระหน่ำตีด้วยสันจอบจนเสียชีวิต ส่วนสาเหตุยังไม่ทราบว่ามาจากเรื่องใด เพราะช่วงเช้าสามีไม่แสดงอาการผิดปกติ

เบื้องต้น นายเทือ รับสารภาพผ่านล่ามว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง จึงคุมตัวไปสอบสวนหาสาเหตุ พร้อมยึดมีดและจอบไว้เป็นหลักฐาน ก่อนแจ้งข้อหาดำเนินคดี.

คนงานชายกัมพูชาวัย 37 ปี คลั่งคว้ามีดล็อกคอเมีย โชคดีสะบัดหลุดหนีไปซ่อนตัว ก่อนไปเจอหญิงเพื่อนร่วมชาตินั่งล้างจาน เงื้อมีดฟันยับ ส่วนหญิงอีกรายสะดุดเถาวัลย์หนีไม่ทัน ถูกสันจอบทุบกะโหลกยุบ รวมดับ 2 ศพ 16 ก.พ. 2560 19:06 16 ก.พ. 2560 19:27 ไทยรัฐ