วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แพนเค้ก ไม่หวั่นถูกทักเป็นนางเอกขาลง เตรียมซบอก หน่อง บรอดคาซท์

แพนเค้ก เขมนิจ เผยวาเลนไทน์ พี่หมี ให้ดอกไม้ในขวดแก้วที่เก็บได้หลายสิบปี ส่วนตนเองให้กระเป๋าสะพายข้าง ไม่ซีเรียสถูกหมอดูทักงานจะนิ่งมากขึ้น ต้องรอดูไปเรื่อยๆ เพราะด้วยช่วงนี้ยังไม่มีละครออนด้วย บอกที่ไปถ่ายรูปกับพี่หน่อง อรุโณชา หน้าบรอดคาซท์ กำลังจะมีโปรเจกต์ใหม่เป็นงานบุญ ทางต้นสังกัดทรูไม่น่าจะมีปัญหา...

หวานกันได้ตลอดเวลา สำหรับคู่ของสาว แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์ กับพี่หมี พ.ต.ต.ศักดิ์สุนทร เปรมานนท์ ล่าสุดอย่างวาเลนไทน์ที่ผ่านมาทั้งคู่ก็มีของขวัญเซอร์ไพรส์ให้กัน น่ารักมุ้งมิ้งกันทีเดียว ความรักกำลังไปได้ดี แต่ก็ไม่วายถูกหมอช้างทักว่า ปีนี้ดวงการงานจะนิ่งๆ ไม่พุ่งเหมือนเมื่อก่อน ซึ่งเจ้าตัวก็บอกว่า อาจจะเป็นเพราะปีนี้ยังไม่มีงานละครให้เห็นก็ได้

วาเลนไทน์ที่ผ่านมาเป็นยังไงบ้าง? "ไปทานข้าวกับพี่หมีค่ะ ก็ได้ของขวัญเซอร์ไพร์สมาเล็กๆ น้อยๆ เป็นดอกไม้ที่อยู่ในขวดโหล พี่หมีบอกคอนเซปต์ของเขาคือดอกไม้เหมือนกับเทคโนโลยีใหม่ที่จะเก็บไว้ได้เป็นสิบปี จะได้อยู่กับเราไปตลอด เราก็ต้องมาดูกันทุกปีว่ามันจะคงอยู่แบบนี้หรือเปล่า เขาก็เจาะจงเลยว่าต้องเป็นดอกกุหลาบสีชมพูอยู่ในขวดแก้ว แพนก็ชอบอยู่แล้วค่ะ เป็นสีขาวชมพูดูสดใสอยู่เสมอ" แล้วให้อะไรเป็นของขวัญพี่หมี? "แพนให้กระเป๋าเป็นเซอร์ไพรส์ให้เขา เพราะเขามีแต่กระเป๋าไซส์ใหญ่ๆ เราเลยให้เป็นกระเป๋าสะพายข้างไซส์เล็กๆ หนังสีดำ เขาก็ใช้แล้วค่ะ เบอร์ห้ามากเลย (หัวเราะ) ไปทำงานก็ให้สะพายไปด้วย" ตอนที่พี่หมีให้ดอกไม้เซอร์ไพรส์ไหม? "เซอร์ไพรส์ค่ะ เพราะเราบอกแล้วว่าปีนี้ไม่มีของให้ไม่เป็นไร ไม่ซีเรียส แต่พอเปิดประตูรถมาเจอดอกไม้อยู่ในรถ ก็แอบตกใจนิดนึงมายังไงเนี่ย เลยรู้ว่าพี่หมีมาฝากไว้ให้ ก็ไปดินเนอร์กันกับเพื่อนๆ พี่หมีด้วย ไปกันทั้งหมดสี่คน เปลี่ยนบรรยากาศบ้าง" คู่เราหวานมากพี่หมีลงรูปคู่ตลอด ล่าสุดก็เปลี่ยนหน้าจอโทรศัพท์เป็นรูปเราด้วย? "แพนบังคับไว้ค่ะ (หัวเราะ) เอารูปไปใส่ในโทรศัพท์เขาไว้ ถ้าเปลี่ยนมีเรื่อง ล้อเล่นค่ะ (หัวเราะ) พี่หมีเขาโอเค เขาชอบ แฮปปี้ ก็เลยไม่ได้ว่าอะไร เขาก็ชอบถ่ายรูปลงแบบนี้ เราเห็นก็มีโทรไปแซวบ้าง"

ช่วงนี้เราลงรูปน้องอัญชันบ่อย เรียกว่าเห่อหลานมาก? "อัญชันเป็นขวัญใจของทุกคน เราก็ได้มีโอกาสเลี้ยง ดูแลเขาบ้าง เขาโตเร็วมากจนเราเริ่มตามไม่ทัน เขาเริ่มจำหน้าได้ ป้าก็เริ่มเข้าหน้าไม่ติด เจอปุ๊บก็จะร้องไห้ทันทีถ้าเราไม่ค่อยได้เจอเขา เป็นพัฒนาการของเขาที่เราต้องเรียนรู้ไปด้วย คุณย่าหรือคุณแม่แพนจะซื้อของมาให้หลานตลอด เวลาไปไหนก็จะนึกถึงหลานตลอด" หมอช้างดูดวงของเราบอกว่าปีนี้จะนิ่งๆ ไม่พุ่งเหมือนเมื่อก่อนแล้ว? "จริงๆ ไม่ได้ซีเรียสเลยค่ะ เพราะเรารู้สเต็ปการทำงานของเราอยู่แล้วว่าเรากำลังทำอะไร รออะไรอยู่ มันมีบางอย่างให้มาบาลานซ์กัน ก็ยังได้ทำอะไรอื่นๆ ไปด้วย ถ้ามีโอกาสได้ทำอะไรดีๆพิเศษอื่นๆ เราก็ยินดีมากๆ ตอนนี้สำหรับงานอื่นๆ ที่ได้ทำเราก็มีความสุขในช่วงเวลาแบบนี้ต้องรอดูค่ะว่าปีนี้จะสนุกสนานขนาดไหน" นอยด์ไหมพอเจอทักแบบนี้? "ไม่ได้นอยด์เลยค่ะ อาจจะเป็นเพราะยังไม่มีงานละครให้เห็น ก็จะมีคนถามมาบ้าง เราอาจจะนิ่งๆ เรื่องของงานละคร แต่งานอื่นๆ เราก็ยังทำตามปกติ เดี๋ยวรอสักแป๊บหนึ่งน่าจะมีละครให้ได้เห็นกัน ห้ามบ่นว่าเห็นเยอะนะ" แล้วยังโดนทักอีกว่าจะมีปัญหาเรื่องการโยกย้ายสังกัด? "แพนว่าถ้าเรารู้ไว้ก็จะได้ไม่ประมาทในทุกๆ อย่างที่เราทำ จะได้รู้ว่าเราควรจะต้องวางตัวเองต่อไปยังไงดี ณ วันนี้ได้รับโอกาสดีจากทางทรูโฟร์ยู ถ้ามีอะไรที่เราจะทำหรือขยับขยายต่อไป เดี๋ยวต้องรอติดตามกันค่ะ"

ต้องเดินสายทำบุญเหมือนเดิมเพื่อเสริมดวงให้ดีขึ้นไหม? "เหมือนเดิมค่ะ เราก็ต้องทำมากขึ้นกว่าเดิมด้วย เรารู้สึกว่าถ้าได้ทำบุญเหมือนเป็นการสะสมเติมเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นการทำบุญกับเด็ก คนชรา ทำได้หมดถ้ามีโอกาส" ล่าสุดเห็นถ่ายรูปกับพี่หน่อง อรุโณชา ที่หน้าออฟฟิศ บรอดคาซท์? "อ๋อ มีโปรเจกต์ร่วมกันที่จะทำละครเกี่ยวกับพุทธศาสนา ต้องรอติดตามว่าจะเป็นยังไง ยังไม่เริ่มถ่ายทำเลยค่ะ จะออนแอร์ช่องไหนนั้นเดี๋ยวดูอีกทีว่าจะเป็นยังไง แพนไม่แน่ใจเหมือนกันว่าพอเสร็จแล้วจะไปอยู่ตรงไหน" ถ้าละครที่เราเล่นไม่ได้ออนช่องทรู ทางทรูจะว่ายังไง? "งานเกี่ยวกับพุทธศาสนามันเป็นโปรเจกต์บุญ เราก็ได้รับเกียรติมาร่วมแสดงในเรื่องนี้ด้วย จะไปออกช่องไหนก็ต้องรอดูอีกทีค่ะ" มีคนมาถามว่าเราจะย้ายสังกัดไหม? "ก็มีคนเข้ามาถามเหมือนกัน กับพี่หน่องเราเจอกันบ่อยมากในวัด งานบุญ พี่หน่องน่ารักมาก เราเจอกันตลอด ไม่เคยลืมกันเลย ถ้ามีโอกาสได้ร่วมงานตรงไหนก็แล้วแต่ พี่หน่องก็จะนึกถึงเสมอค่ะ".

แพนเค้ก เขมนิจ เผยวาเลนไทน์ พี่หมี ให้ดอกไม้ในขวดแก้วที่เก็บได้หลายสิบปี ส่วนตนเองให้กระเป๋าสะพายข้าง ไม่ซีเรียสถูกหมอดูทักงานจะนิ่งมากขึ้น ต้องรอดูไปเรื่อยๆ เพราะด้วยช่วงนี้ยังไม่มีละครออนด้วย 16 ก.พ. 2560 18:54 16 ก.พ. 2560 19:57 ไทยรัฐ