วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เฮลั่น! แม่ค้ากิ๊ฟต์ช็อปปากน้ำ ถูกรางวัลที่ 1 รับ 6 ล. จ่อซื้อบ้านอยู่

เฮลั่น! แม่ค้ากิ๊ฟต์ช็อปปากน้ำ ถูกรางวัลที่ 1 รับ 6 ล. จ่อซื้อบ้านอยู่

  • Share:

แม่ค้ากิ๊ฟต์ช็อปตลาดปากน้ำ ดวงเฮงถูกรางวัลที่ 1 รับ 6 ล้าน จ่อนำเงินไปซื้อบ้านให้คนในครอบครัวร่วม 10 ชีวิตอยู่อาศัย หลังเพิ่งถูกไล่ที่จากบ้านหลังเก่า ส่วนเงินที่เหลือเป็นทุนการศึกษาลูก ยันยึดอาชีพขายของเหมือนเดิม

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 16 ก.พ. 60 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไป บริเวณตลาดปากน้ำ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังจากได้ทราบว่ามี คนดวงดีถูกหวยรางวัลที่ 1 เลข 229116 งวดประจำวันที่ 16 ก.พ. 60 จำนวน 1 คู่ และได้เดินทางมาลงบันทึกประจำวันไว้กับ ร.ต.อ.ชนินทร์ เพชรคำ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองสมุทรปราการ ไปก่อนหน้านี้

เมื่อไปถึงในร้านขายกิ๊ฟต์ช็อปได้พบกับผู้โชคดีคนดังกล่าว ทราบชื่อต่อมาคือ นางวัชรินทร์ บรรพลา อายุ 42 ปี ซึ่งมีอาชีพเป็นแม่ค้าขายกิ๊ฟต์ช็อปและเสื้อผ้าเด็ก อยู่ในอาการดีใจ โดยในร้านมีสามี และเพื่อนแม่ค้าที่ทราบข่าวต่างมาแสดงความยินดีเต็มหน้าร้าน

นางวัชรินทร์ แม่ค้ากิ๊ฟต์ช็อปดวงเฮง เล่าให้ฟังว่า ตนเปิดร้านขายกิ๊ฟต์ช็อปและขายเสื้อผ้าเด็ก มานานกว่า 8 ปี แต่ละงวดก็จะนำวันเกิดซึ่งตรงกับวันที่ 16 มาเสี่ยงโชคเป็นประจำ โดยจะซื้อกับเจ้าประจำในตลาด จนกระทั้งวันนี้ระหว่างที่อยู่ที่ร้านพ่อค้าแม่ค้าในตลาด ก็พากันติดตามการถ่ายทอดสดออกสลากกินแบ่งรัฐบาลหน้าที่วี ส่วนตนก็ได้ดูบ้างไม่ดูบ้างจนกระทั่งถึงเวลาออกเลขท้าย 2 ตัว สลากในมือตนก็ไม่ถูกรางวัลเลขท้ายจึงไม่ได้หวังอะไร

"จนกระทั่งเพื่อนข้างร้านวิ่งมาบอกว่า ลอตเตอรี่ที่มีอยู่นั้นเป็นรางวัลที่ 1 จึงดีใจมาก และรีบโทรบอกสามีเป็นคนแรก ก่อนจะพากันไปขอลงบันทึกประจำวันกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่วนเงินที่ได้จะนำไปซื้อบ้านเป็นอันดับแรก เนื่องจาก บ้านเดิมที่อาศัยอยู่นั้นกำลังถูกไล่ที่จากนายทุนเอกชน หลังจากนี้ครอบครัวซึ่งมีกัน 10 คน ก็จะได้มีบ้านอยู่อย่างไม่ต้องกังวลใจอีกต่อไปส่วนที่เหลือก็จะเก็บไว้เป็นทุนการศึกษาของลูกทั้ง 2 คน แต่ยืนยันว่าจะยังขายของเหมือนเดิมต่อไป" 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้