วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับโจรเมืองนนท์ ผัวเมียควงคู่ล่าเหยื่อ ชิงทรัพย์กว่า 20 ครั้ง (ชมคลิป)

จับโจรเมืองนนท์ ผัวเมียควงคู่ล่าเหยื่อ ชิงทรัพย์กว่า 20 ครั้ง (ชมคลิป)

  • Share:

ตำรวจนนทบุรี ไม่ปล่อยให้ลอยนวล ผัวเมียไม่ยอมทำมาหากิน พากันขี่รถออกตระเวนล่าเหยื่อ เป็นผู้หญิงเดินคนเดียวในที่เปลี่ยว ลงมือวิ่งราว ชิงทรัพย์ นำของมีค่าไปจำนำ เงินซื้อยาเสพ รับช่วง 2 เดือนก่อเหตุกว่า 20 ครั้ง... 

เวลา 14.00 น. วันที่ 16 ก.พ. 60 ที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี พล.ต.ต.สุศักดิ์ ปรักกมะกุล ผบก.ภ.จ.นนทบุรี พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ เที่ยงกมล ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ พ.ต.ท.เมษนนท์ นาขวัญ รอง ผกก.สส. พ.ต.ต.ศุภชัย ศรีศักดิ์ สว.สส. ร่วมกันจับกุมตัว นายภานุ หรือ เก่ง หวังอยู่ อายุ 22 ปี ชาว ต.ท่าอิฐ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี และ น.ส.จิดาภา หรือ หมู โฉมงาม อายุ 36 ปี อยู่ซอยประชาอุทิศ 37 แขวงบางมด เขตทุ่งครุ กรุงเทพมหานคร สองสามีภรรยา หลังก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์มาหลายครั้ง สามารถจับกุมตัวได้ที่ร้านทีแอนด์ที โมบาย ตลาดท็อปพลาซ่า อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ขณะกำลังนำโทรศัพท์มือถือของผู้เสียหายไปขาย

พล.ต.ต.สุศักดิ์ กล่าวว่า เกิดเหตุคนร้ายวิ่งราวทรัพย์ในพื้นที่จังหวัดนนทบุรีและใกล้เคียง ในช่วงกลางดึกช่วงเดือน ม.ค.-ก.พ. 60 เจ้าหน้าที่ตำรวจึงได้เร่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุ และสอบปากคำผู้เสียหาย จนทราบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุเป็นชายและหญิง 2 คน ใช้รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รุ่นเวฟ 110 สีน้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ทาง พ.ต.ท.เมษนนท์ รอง ผกก.สส.จึงได้ประสานสอบถามร้านรับซื้อโทรศัพท์มือถือ คาดว่าคนร้ายจะนำมาขาย

จนต่อมาวันที่ 15 ก.พ. 60 เจ้าของร้านโทรศัพท์มือถือแจ้งว่ามีคนร้ายซึ่งมีตำหนิรูปพรรณตรงกับที่ตำรวจประสานไว้ นำโทรศัพท์มือถือมาขาย จึงนำกำลังไปตรวจสอบ พบ นายภานุ หรือ เก่ง หวังอยู่ อายุ 22 ปี น.ส.จิดาภา หรือ หมู โฉมงาม อายุ 36 ปี พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือที่ก่อเหตุวิ่งราวไปเมื่อวันที่ 14 ก.พ. ตำรวจได้นำตัวมาสอบสวน และตรวจค้นที่บ้านพักพบของกลางที่ก่อเหตุมาหลายสิบรายการ ส่วนมากเป็นกระเป๋าถือและสะพายแบบสตรี

สอบสวนทั้ง 2 คนให้การรับสารภาพว่า ร่วมกันก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์และชิงทรัพย์ในเขตพื้นที่พื้นที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ เมืองนนทบุรี ปากเกร็ด บางใหญ่ โดยจะขี่รถจักรยายนต์ตระเวนหาเหยื่อที่เป็นผู้หญิงที่เดินริมถนน หรือบนสะพานลอยในช่วงดึก เมื่อเจอเหยื่อจะเข้าไปสอบถามเส้นทางก่อนจะกระชากกระเป๋าหรือโทรศัพท์มือถือ วิ่งหนีมาขึ้นรถขับหลบหนีไป ทรัพย์สินที่ได้จะนำไปขายร้านรับซื้อโทรศัพท์ และนำเงินไปซื้อยาเสพติดมาเสพและเที่ยวเตร่ ทำมาแล้วประมาณ 2 เดือน ก่อเหตุกว่า 20 ครั้ง จึงแจ้งข้อหาร่วมกันวิ่งราวทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะ จนเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ นำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย ก่อนควบคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่สะพานลอยหน้าโชว์รูมรถศูนย์นิสสัน และที่ริมถนนใกล้กับโรงแรมริชมอนด์ ถ.รัตนาธิเบศร์ อ.เมืองนนทบุรี.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้