วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น่าชื่นชม! สาวโรงงาน เก็บเงินสด 1 หมื่น ส่งตำรวจคืนเจ้าของ

สาวโรงงาน วัย 36 ปี เก็บกระเป๋าเงิน บรรจุเงินสดจำนวน 1 หมื่นบาทได้ ระหว่างนั่งรอเรียกคิวที่สำนักงานขนส่งอยุธยา จึงรีบแจ้งตำรวจเพื่อติดตามหาเจ้าของ กระทั่งพบหนุ่มพนักงานเดินเอกสาร เข้าแจ้งความพอดี ตรวจสอบแล้วว่าเป็นเจ้าของกระเป๋าใบดังกล่าว จึงส่งมอบคืน ...

วันที่ 16 ก.พ. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางเขมจิรา จี๋แก้ว อายุ 36 ปี ซึ่งอยู่ใน ต.บางกระสั้น อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ทำงานอยู่บริษัท เอ็มพีเอ็ม เทคโนโลยี ไทยแลนด์ จำกัด ในนิคมอุตสาหกรรมนวนคร อ.ปทุมธานี ได้ขับรถยนต์มาต่อภาษีรถยนต์ ที่สำนักงานขนส่งจังหวัดพระนครศรีอยุธยา อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ระหว่างนั่งพักผ่อนอยู่ที่โต้ะม้าหินในสวนหย่อมเพื่อรอเรียกคิว ได้พบกระเป๋าเงินวางอยู่ 1 ใบ จึงได้เก็บมาตรวจสอบ พบว่าภายในมีเงินอยู่เป็นจำนวน 1 หมื่นบาท รวมทั้งเอกสารบัตรประชาชน บัตรเอทีเอ็ม จึงตรวจสอบเอกสารภายใน เพื่อจะได้ติดต่อกับเจ้าของบัตรประชาชนจนทราบว่าเจ้าของ คือ นายศานิตย์ แก่นเกตุ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 131/1 หมู่ที่ 7 ต.นาโพธิ์ อ.สวี จ.ชุมพร จึงเดินทางไปที่ สภ.พระนครศรีอยุธยา โดยมี ร.ต.อ สุชาติ ยอดดำเนิน รอง สว. (สอบสวน) สภ.พระนครศรีอยุธยา ลงบันทึกประจำวันเพื่อติดตามหาเจ้าของ

ขณะที่ นายศานิตย์ ได้เดินตามหากระเป๋าเงินใบดังกล่าวอยู่ในสำนักงานขนส่งจังหวัดอยู่นานแต่ไม่พบ ต่อมาได้เดินทางมาที่ สภ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อมาสอบถามกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจว่ามีใครพบเจอกระเป๋าสตางค์หรือไม่ และก็ได้มาพบกับ นางเขมจิรา ผู้ที่เก็บกระเป๋าเงินได้ ขณะมาลงบันทึกประจำวัน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้สอบถามข้อมูลส่วนตัวกับนายศานิตย์ ซึ่งก็ตรงกับบัตรประชาชน จึงได้ให้ นางเขมจิรา ส่งมอบคืนเจ้าของ

นายศานิตย์ กล่าวว่า ตนเป็นพนักงานเดินเอกสารต่อภาษีรถยนต์ ซึ่งร้านตั้งอยู่ใน อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา และได้เดินทางมาที่ สำนักงานขนส่งจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อมาต่อภาษีรถยนต์ให้กับลูกค้า ซึ่งนำเงินของลูกค้าจำนวน 1 หมื่นบาทติดมาด้วย เมื่อทำธุระเสร็จ แล้วเดินทางกลับก็พบว่าทำกระเป๋าเงินหล่นหายไป คิดว่าลืมไว้ที่สำนักงานขนส่ง จึงรีบขับรถกลับมาตามหา แต่ไม่พบ ตอนนั้นคิดว่าคงไม่ได้คืน เพราะมีคนจำนวนมากมาต่อภาษีรถยนต์ หากเอาไปคงได้คืนยาก และตนก็ต้องโดนหักเงินเดือนทั้งเดือนอย่างแน่นอน จึงเดินทางไปที่ สภ.พระนครศรีอยุธยา เผื่อมีใครเก็บได้แล้วนำมาส่งคืนเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างที่เคยเป็นข่าว และก็ได้พบเจอผู้ที่เก็บกระเป๋าเงินได้จริงๆ ตนดีใจมาก ที่ยังมีคนดีอยู่ในสังคม

ด้าน นางเขมจิรา กล่าวว่า ในฐานะที่เป็นมนุษย์เงินเดือน เมื่อพบกระเป๋าเงินและมีเงินจำนวนมาก หากหายไปคงจะได้รับความเดือดร้อนมาก จึงได้พยายามติดต่อเจ้าของเงินให้มารับเงินคืน.

สาวโรงงาน วัย 36 ปี เก็บกระเป๋าเงิน บรรจุเงินสดจำนวน 1 หมื่นบาทได้ ระหว่างนั่งรอเรียกคิวที่สำนักงานขนส่งอยุธยา จึงรีบแจ้งตำรวจเพื่อติดตามหาเจ้าของ กระทั่งพบหนุ่มพนักงานเดินเอกสาร เข้าแจ้งความพอดี ... 16 ก.พ. 2560 17:44 16 ก.พ. 2560 19:15 ไทยรัฐ