วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปัญหา อ.ว.ท.ยุติชั่วคราว ตัวกลางเจรจา สั่งรอผลสอบผู้อำนวยการ

ปัญหา อ.ว.ท.ยุติชั่วคราว ตัวกลางเจรจา สั่งรอผลสอบผู้อำนวยการ

  • Share:

ผู้แทนศึกษาธิการเดินทางเป็นตัวกลางเจรจาปัญหา อ.ว.ท. พร้อมยืนยันจะเข้าตรวจสอบข้อมูลทั้งหมด ระหว่างนี้ยังให้ นายสายัณห์ ต่ายหลี ผอ.อิสลามวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ดำรงตำแหน่งต่อ จนกว่าผลตรวจสอบเสร็จสิ้น

จากกรณีตัวแทนกลุ่มผู้ปกครองและกลุ่มนักเรียนอิสลามวิทยาลัยแห่งประเทศไทย (อ.ว.ท.) กว่า 100 ชีวิต ได้รวมตัวกันเดินขบวนเรียกร้องขอให้ นายสายัณห์ ต่ายหลี ผอ.อิสลามวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ออกจากตำแหน่ง โดยอ้างสาเหตุหลัก 3 ประการ คือ 1. การลงโทษนักเรียนอย่างขาดเมตตาธรรม และระบบโภชนาการของนักเรียนหอพักที่ขาดคุณภาพ 2. การขาดหลักธรรมาธิบาลในการบริหารบุคลากรครูจนบั่นทอนการทำงาน และ 3. การบริหารงบประมาณที่ต้องสงสัยว่าจะเกิดความทุจริต เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทุ่งครุ และทหารสังกัด พล.ร.9 ต้องระดมกำลังมาดูแลความสงบเรียบร้อยให้ภายในสถาบันตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น (ผู้ปกครอง-นักเรียน อ.ว.ท.เดินขบวนขับไล่ ผอ. ปมขัดแย้ง 3 ประการ)

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 16 ก.พ. นายจาตุรงค์ เปรมชัยพร รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 1 เป็นตัวแทนผู้บริหารกระทรวงศึกษาธิการ เดินทางมาที่อิสลามวิทยาลัยแห่งประเทศไทย เพื่อเป็นตัวกลางในการเจรจาหาข้อยุติระหว่างตัวแทนกลุ่มผู้ปกครองและกลุ่มนักเรียนอิสลามวิทยาลัยแห่งประเทศไทย นำโดย นายณัธวุฒิ ลู่เด็นบุตร อายุ 40 ปี ศิษย์เก่าอิสลามวิทยาลัยแห่งประเทศไทย กับ นายสายัณห์ ต่ายหลี ผอ.อิสลามวิทยาลัยแห่งประเทศไทย โดยเปิดโอกาสให้ทั้ง 2 ฝ่าย ชี้แจงข้อสงสัยทั้งหมดที่มีต่อกัน ท่ามกลางสื่อมวลชนที่เดินทางมาบันทึกภาพทำข่าว ใช้เวลานาน 2 ชั่วโมง จึงแยกย้ายกันเดินทางกลับ

นายจาตุรงค์ กล่าวว่า ทางตัวแทนกลุ่มผู้ปกครองและนักเรียนได้ยื่นคำร้องและชี้แจงรายละเอียดเกี่ยวกับการบริหารงานของ ผอ.อิสลามวิทยาลัยแห่งประเทศไทยคนปัจจุบันให้ฟังทั้งหมดแล้ว และทางผู้ถูกกล่าวหาก็ชี้แจงข้อเท็จจริงโต้แย้งออกมาด้วยทั้งหมดเช่นกัน โดยหลังจากนี้จะยังให้ นายสายัณห์ ดำรงตำแหน่งต่อไปก่อน จนกว่าผลการดำเนินการตรวจสอบจะเสร็จสิ้น

"ผมขอยืนยันจะตรวจสอบข้อมูลทั้งหมดให้รอบด้านตามระบบและวิธีการปฏิบัติของส่วนราชการกระทรวงศึกษาธิการอย่างรวดเร็วที่สุด จากนั้นจะแจ้งผลการตรวจสอบให้ทุกฝ่ายทราบต่อไป" นายจาตุรงค์ กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้